Tiết lộ môi trường làm việc đáng kinh hoàng tại Apple

Được làm việc trong một công ty tầm cỡ như Apple là một ước mơ lớn. Nhưng sự thật về môi trường làm việc tại đây thì không như chúng ta mong tưởng.

Apple là công ty công nghệ thông tin lớn thứ hai thế giới về doanh thu chỉ đứng sau Samsung Electronics, công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo tổng tài sản và sản xuất điện thoại di động lớn thứ ba trên thế giới. Được làm việc trong một công ty tầm cỡ như vậy là một ước mơ lớn. Nhưng sự thật về môi trường làm việc tại Apple thì không như chúng ta mong tưởng.Dưới đây mình sẽ chia sẽ cùng các bạn về điều này nhé.

1. Không giải trí

Google đã biến văn phòng làm việc thành một nơi giải trí nhằm khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên.Môi trường làm việc nơi đây thật tuyệt vời. Nó chẳng khác gì một ngôi nhà lớn với đầy đủ tiện nghi.Tại nơi làm việc, Google thường có những thiết bị thư giãn độc đáo như cầu trượt, máy chơi game , bàn bi-da, bể tắm,..., với mục đích chung để giúp nhân viên "giảm nhiệt" đầu óc và đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Hoàn toàn trái ngược với Google, một nhân viên nói rằng Apple thiếu các phương tiện giải trí.

Một môi trường trầm lặng và buồn tẻ, tất cả mọi người chỉ làm công việc của họ giống như một con robot - đây thực sự là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhưng không có văn hóa tạo động lực cho nhân viên, cũng không có nơi tập gym cho nhân viên. Căng-tin thì nhỏ và không lớn như các công ty Linkedln, Intuit, Netflix và thậm chí không cả bằng Google hay Facebook"

2. Không gian làm việc chật chội

Là một công ty lớn và tầm cỡ, Apple tuyển dụng rất nhiều nhân sự. Việc càng có nhiều nhân sự khiến cho các nhân viên cũ phải chia sẽ bàn làm việc của họ với nhân viên mới.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3. Không coi trọng nỗ lực của nhân viên mới

Họ không được coi trọng trong công ty mình đang làm. Họ không được phân công hay giới thiệu vị trí của mình. Tôi tự hỏi tại sao Apple tuyển nhân viên mới để làm gì, trong khi họ thật sự rất giỏi mới có thể vào được công ty này. Theo một nhân viên Apple:

"Bất kể tôi đã nghiên cứu sản phẩm trong bao lâu và chứng tỏ rằng tôi có thể sử dụng kỹ năng của mình để giúp họ thì tất cả những gì tôi nhận được là không gì cả, không có sự giao tiếp, không có sự phân công nhiệm vụ. Vì vậy, tôi đã chứng kiến một sản phẩm quan trọng bị trì hoãn, trì hoãn và trì hoãn. Liệu đây có phải là Apple không?"

Nhân viên mệt mỏi

4. Bộ phận HR trở nên bất lực với vai trò của mình

Luôn có những chuyện trắng đen ở bất kì công ty, tổ chức nào.Trong Apple,một số nhà quản lý bị cáo buộc đã bịa đặt các câu chuyện để đánh bóng hình ảnh của mình trong mắt đồng nghiệp. Và các báo cáo nhân sự hầu như không góp phần làm sáng tỏ vấn đề này.

5. Bí mật tuyệt đối

Một cựu kỹ sư của Apple đã cho biết:

"Trong cuộc đời của mình, tôi chưa từng thấy một môi trường làm việc nào lại bí mật như ở đây" - một cựu kỹ sư của Apple đã cho biết. "Chúng tôi liên tục bị đe dọa sẽ mất việc nếu chẳng may hé lộ bất cứ thông tin nào. Khi làm việc tại Apple thì đến hàng xóm của bạn cũng không hề biết bạn đang làm cái quái gì".