Tiêu chuẩn về những người bạn lý tưởng

Bạn có thể không được chọn gia đình khi mới sinh ra, nhưng bạn có toàn quyền lựa chọn bạn bè.

Thêm bạn bè là thêm cơ hội và nền tảng phát triển cho bạn, nhưng không có nghĩa càng nhiều bạn càng tốt. Nếu không biết chọn lọc, bất cứ người bạn nào cũng có thể khiến tiền đồ của bạn xuống dốc. Hãy trân trọng những người bạn giúp bạn ngày càng tốt lên!

Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp một số tiêu chuẩn về những người bạn lý tưởng qua bài viết sau đây.

Người bạn có cùng chí hướng

Người bạn có cùng chí hướng,tình bạn

Người tâm đầu ý hợp với bạn về quan điểm sống lẫn những sở thích, hứng thú chính là người dễ gần và đáng kết giao nhất trong những người bạn. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ cảm thấy luôn được thấu hiểu, cảm thông và được tiếp thêm sức sống lẫn ý chí phấn đấu. Bởi vì hai người có nhiều điểm chung, nên những lời muốn nói hay chuyện muốn làm thường có thể “đọc hiểu” lẫn nhau, nói dễ hiểu chính là có “cảm nhận tâm hồn”. 

Những người bạn có chung chí hướng sẽ giúp bạn không ngừng nhận ra chính mình, mọi sở thích hay mục tiêu sống bạn đều có thể chia sẻ với họ. Quá trình tương tác và thúc đẩy nhau giúp bạn có thêm cảm giác an toàn trong tâm lý, dễ dàng thực hiện lý tưởng và sống vui tươi hơn.

Người bạn vực dậy khi khó khăn

Đây là những người sẽ luôn có mặt giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Lúc cuộc sống bạn thuận lợi, họ rất ít khi xuất hiện, chỉ khi bạn thất bại hay gặp trở ngại, họ lại luôn kịp thời đến bên cạnh, sẵn sàng vì bạn mà động viên bằng những hành động thiết thực nhất. 

Những người bạn này luôn giúp bạn nhìn thấy hy vọng và cơ hội phía trước, không ngừng xây dựng niềm tin và những ám thị tâm lý tích cực trong bạn, dù là trong tình huống tồi tệ nhất.

Người bạn mở rộng tầm nhìn

Người bạn mở rộng tầm nhìn,tình bạn

Đây là người có thể khiến bạn tiếp xúc với những quan điểm mới, cơ hội mới và luôn mở mang tầm nhìn cho bạn. Kiểu bạn này là người không thể thiếu trong cuộc sống, có thể gọi họ là “đại bách khoa toàn thư” của bạn, bởi vì kiến thức, tầm nhìn và các mối quan hệ xã giao của họ rất sâu và rộng. Bên cạnh đó, họ còn giúp bạn nhận được những cảm nhận tâm lý khác nhau, khiến bạn trở thành người đứng ở vị trí cao hơn và có tầm nhìn xa hơn.

"Hãy chậm rãi khi chọn bạn, và càng chậm hơn khi đổi bạn." - Benjamin Franklin

Người bạn cận kề

Cho dù có chuyện gì, dù tốt hay xấu thì người đầu tiên bạn chia sẻ chính là kiểu bạn này. Họ luôn cận kề bên bạn với trái tim đầy bao dung, rộng lớn. Bất luận lúc nào bạn tìm đến họ, họ đều nhiệt tình và chân thành với bạn, không ngừng là điểm tựa cho bạn, giúp bạn dù trong lúc mất phương hướng hay đau buồn nhất vẫn cảm thấy được xoa dịu và bình yên. 

Với những người bạn này, đôi lúc không cần quá nhiều lời nói, họ chỉ cần lặng lẽ bên cạnh bạn cũng đủ để bạn cảm thấy như được thấu hiểu, vỗ về.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: tình bạn,