Giang Nguyễn 3 năm trước

Tìm hiểu 9 khái niệm về quảng cáo với câu chuyện vui trong quán bar

Có vô vàn khái niệm trong ngành quảng cáo, thật khó để nhớ hết nhưng với 9 ví dụ sau đây bạn sẽ dễ hình dung hơn đấy.

Câu chuyện diễn ra trong một quán bar

1. Bạn thấy một cô gái rất đẹp tại một buổi tiệc. Bạn tiến đến và nói: Anh rất giàu, cưới anh đi! - Đó là tiếp thị trực tiếp.

2. Bạn đang ở một buổi tiệc với đám bạn và thấy một cô gái rất xinh đẹp. Một người bạn của bạn tiến đến phía cô ấy chỉ vào bạn và nói: Anh ta giàu lắm, cưới anh ta đi - Đó là quảng cáo.

3. Bạn thấy một cô gái rất xinh tại một buổi tiệc. Bạn tiến đến chỗ cô ấy, xin số phone. Ngày tiếp theo bạn gọi điện và nói: Chào, anh rất giàu, cưới anh đi. - Đó là tiếp thị điện thoại.

4. Bạn đang ở một buổi tiệc và thấy một cô gái rất xinh. Bạn đứng lên chỉnh đốn lại cà vạt, bạn bước tới chỗ cô ấy và mời cô ấy một ly, bạn mở cửa xe cho cô ấy, bạn nhặt lên cái túi cô ấy đánh rơi, bạn đưa chìa khóa xe cho cô ấy và sau đó nói: Anh giàu lắm, em sẽ cưới anh chứ? - Đó là quan hệ công chúng.

[qctrai]

5. Bạn đang ở một buổi tiệc và thấy một cô gái rất xinh. Cô ấy tiến lại phía bạn và nói: Này anh chàng nhà giàu, anh cưới em nhé? - Đó là nhận diện thương hiệu.

6. Bạn thấy một cô gái rất xinh ở buổi tiệc. Bạn đến chỗ cô ấy và nói: Anh rất giàu, cưới anh đi. Cô ấy tát bạn một phát vào mặt. - Đó gọi là phản hồi của khách hàng.

7. Bạn thấy một cô gái rất xinh ở một buổi tiệc. Bạn đến chỗ cô ấy và nói: Anh rất giàu, cưới anh đi. Và cô ấy đã giới thiệu bạn với chồng cô ấy. - Đó gọi là chênh lệch cung cầu.

8. Bạn thấy một cô gái rất xinh ở một buổi tiệc. bạn đến chỗ cô ấy và nói rất nhiều, một ngươi khác đến và nói với cô ấy: Anh rất giàu, cưới anh nhé? và cô ấy đã đi với anh ta. - Đó gọi là cạnh tranh thị phần.

9. Bạn thấy một cô gái rất xinh ở một buổi tiệc. Bạn tiến đến chỗ cô ta và nói: Anh giàu lắm, cưới anh đi! vừa lúc đó vợ bạn tiến đến. - Đó gọi là hạn chế của việc thâm nhập thị trường mới.

Giờ thì bạn đã mường tượng được các khái niệm quảng cáo này rồi chứ?

Nguồn: Youtube của anh tây nào đấy, mình quên mất rồi :D

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...