Khoai Roby
1 năm trước

Tìm hiểu một số loại tai nghe giúp bạn có sự lựa chọn đúng cách

Tai nghe trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và đem đến những hiệu quả sử dụng khác nhau. Một chiếc tai nghe phù hợp sẽ đem lại cho bạn sự cảm nhận âm thanh tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn phân biệt được một số loại tai nghe và ưu nhược điểm của chúng để bạn có được sự lựa chọn hợp lý.

1. Tai nghe trong (Earbuds)

Đây là loại tai nghe đưa màng loa nằm trong lòng tai của người sử dụng. Dòng tai nghe này cũng được chia làm 2 dạng: là earphone (loại cơ bản hay đi kèm với điện thoại) và in-earphones (loại tai nghe nhét sâu). Loại tai nghe này có một số ưu nhược điểm sau:

 - Ưu điểm: Vì nhỏ gọn, nên bạn có thể mang theo bất kỳ lúc nào, rất tiện lợi. Đây cũng là loại tai nghe ngăn được tiếng ồn khá tốt và được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn chọn lựa. 

.- Nhược điểm: Có thể do qua tối ưu về hình dáng nên chất lượng âm thanh không được tốt bằng loại full size. Khi sử dụng lâu dễ gây khó chịu và đối với loại đầu cứng có thể gây đau tai.

2. Tai nghe dùng trong hoạt động thể thao (Sport headphone)

Thật thú vị khi vừa chơi thể thao, vừa nghe nhạc, loại tai nghe này có thiết kế mở, bộ headphone được gắn liền bằng một thanh cố định và được vòng qua đầu, nằm ngang sau đầu hoặc cổ. Vì thế, còn có thể gọi là tai nghe dọc, tai nghe sau cổ…

 - Ưu điểm: Thường thích hợp cho người hoạt động thể thao, nên thiết kế sau cổ của nó rất thuận tiện nếu bạn đội mũ, tính di động của nó cũng rất cao.

 - Nhược điểm: Vì có thiết kế khá thời trang và mảnh nhẹ, nên độ bền không cao, đòi hỏi bạn phải lựa chọn hãng sản xuất chất lượng.

3. Tai nghe móc vành tai (Earhook)

Đây là loại có thiết kế rất thời trang, có thể nói là sự kết hợp giữa Sport headphone và earphone và có nhiều thiết kế rất đa dạng, chắc chắn. 

- Ưu điểm: tính di động cao, rất thời trang và chất lượng âm thanh tốt.

 - Nhược điểm: ngăn tiếng ồn không hiệu quả

4. Tai nghe mở (Ear – pad headphone)

Tai nghe này có thiết kế là một trản tròn chụp vào tai nhưng không hoàn toàn kín. Phù hợp dùng cho dàn âm thanh từ trung bình đến cao cấp.

 - Ưu điểm: Cảm giác dễ chịu, thoải mái ngay cả khi nghe lâu. 

- Nhược điểm: Khả năng chặn tiếng ồn không cao, không hỗ trợ bass tốt.

5. Tai nghe khép kín (Full size headphone)

Có thể nói đây là loại tai nghe cho chất lượng âm thanh tốt nhất, với thiết kế bản tròn úp kín vào tai, rất phù hợp nếu bạn muốn tận hưởng âm thanh tuyệt đỉnh tại nhà. 

- Ưu điểm: Âm thanh chất lượng cao, ngăn tiếng ồn rất tốt.

 - Nhược điểm: thiết kế cồng kềnh, ít dùng khi muốn di chuyển.

Với mô tả ngắn gọn về 5 loại tai nghe này, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại tai nghe đúng cách.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn