Ken Thị Thúy Lam 3 năm trước

Tìm hiểu những công dụng khác của cà rốt ngoài khả năng nâng cao năng lực thị giác

Cà rốt thường xuyên có mặt trong các bữa cơm gia đình, vậy bạn có biết rằng ngoài việc hỗ trợ thị lực, cà rốt còn có ích lợi gì đối với cơ thể chúng ta?

Cà rốt là một trong những loại rau củ quen thuộc với chúng ta và thường có mặt trong các bữa ăn hàng ngày. Nó được sử dụng làm nguyên liệu cho các món súp hoặc salad trộn. Đồng thời, cà rốt cũng được biết đến là loại củ giúp tăng khả năng thị giác tốt nhất. 

Cà rốt rất giàu Beta-carotene – chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên vitamin A. Chính nhờ các Beta-carotene này đã giúp cợ thể chúng ta nuôi dưỡng và bảo vệ mắt. Ngoài ra, cũng nhờ có Beta-carotene mà cà rốt mới có màu sắc tươi sáng như vậy.  

Tuy nhiên, công dụng của cà rốt không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cho khả năng thị giác của con người. Theo trích dẫn từ Boldsky.com, cà rốt còn có rất nhiều ích lợi khác đối với sức khỏe của chúng ta.

1. Cân bằng huyết áp

Ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp chúng ta duy trì huyết áp ở mức ổn định. Do đó, khi bạn bị hạ huyết áp hãy thử uống một ly nước ép cà rốt nhé!

2. Nuôi dưỡng làn da

Như chúng ta đã biết, thiếu vitamin là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng khô da. Theo đó, các vitamin A có trong cà rốt có thể làm cho làn da chúng ta trở nên rạng rỡ hơn, cũng như giúp nuôi dưỡng, bảo vệ làn da và ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện. 

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu gần đây, việc tiêu thụ nhiều cà rốt sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Điều này là nhờ trong cà rốt có chứa các falcarinol. Đồng thời, chất oxy hóa có trong cà rốt cũng giúp cho cơ thể chúng ta đào thải bớt các chất độc tố. Dựa theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, việc ăn cà rốt thường xuyên sẽ làm giảm 40-60% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở nữ giới.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nếu bạn không thích ăn cà rốt thì đây đúng là một thiệt hại lớn. Bởi vì, trong cà rốt có chứa carotenoid với hàm lượng rất cao. Chính các carotenoid này sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim. 

Theo Boldsky.com, Kompas.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...