Tìm hiểu tính cách của bạn theo cung hoàng đạo của người Maya

Hãy cùng xem người Maya tiên đoán về tính cách một người như thế nào qua 19 cung hoàng đạo của họ nhé!

Chiêm tinh học của người Maya có lẽ còn xa lạ với nhiều người, nhưng với các chiêm tinh gia trên thế giới, nó rất đặc biệt và đầy hấp dẫn.

Người Maya phân tích các cung hoàng đạo của riêng họ theo các yếu tố của tự nhiên đặc trưng trong nền văn hóa của họ như: thời tiết, loài báo đốm, bốn phương tám hướng, và thiên văn học… chứ không chỉ đơn thuần dựa vào sự chuyển động của các chòm sao hay sự tôn thờ các vị thần như nhiều dân tộc khác.

Theo chiêm tinh của người Maya có tới 19 “cung hoàng đạo” được phân chia như sau:

1. Ch’en: 2/1- 21/1

1. Ch’en: 2/1- 21/1,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Những người sinh ra vào cung này là những đứa con của bóng đêm. Năng lượng và năng lực của họ tồn tại ở trạng thái mạnh mẽ nhất vào khoảng từ sau hoàng hôn và tới trước bình minh của một ngày. Nếu như thuộc cung Ch’en, bạn nên tận dụng triệt để khả năng của bản thân vào khoảng thời gian đó để có thể đạt được kết quả cao nhất. Hướng Tây và Mặt trăng chính là những điềm may mắn dành cho họ.

Những người này còn có thể làm nhiệm vụ  dẫn dắt những người xung quanh họ vượt qua những rắc rối, vì họ là những người có thể tìm cách vượt qua bóng tối.

2. Yax: 22/1- 10/2

2. Yax: 22/1- 10/2,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người sinh ra dưới cung Yax được dẫn dắt bởi mặt trăng, và họ sẽ là người bạn tâm giao với những người sinh ra dưới cung Yax'kin '. (Có thể là sự thu hút khó giải thích, sự quan hệ họ hàng thân cận hoặc cũng có thể là một mối duyên ngầm trong cuộc sống)

Họ có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng với một trái tim đầy tình thương. Họ có sở trường mạnh mẽ trong việc làm nhà ngoại giao và gìn giữ hòa bình trong một tập thể. Ngoài ra họ cũng rất mạnh mẽ quyết đoán, và có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng.

3. Sac: 11/2- 2/3

3. Sac: 11/2- 2/3,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Cung này có mối liên kết với những con ếch, hoặc với chim sẻ 

Những người thuộc cung Sac thường là con người của bình minh và ánh sáng – họ thường ở trong trạng thái sung sức, tỉnh táo nhất vào thời điểm ban ngày. Trí tuệ và những ý tưởng tuyệt vời của họ thường xuất hiện và được thể hiện mạnh mẽ nhất vào khoảng thời gian mặt trời đang rực rỡ

Họ dễ thay đổi, dễ thích nghi, thích phiêu lưu và những trải nghiệm mới. Ngoài ra, họ cũng là những người dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận sự thay đổi và sau mỗi lần thay đổi thì năng lực của họ lại tăng thêm.

4. Keh: 3/3-22/3

4. Keh: 3/3-22/3,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người sinh ra dưới cung Keh có một mối liên hệ mạnh mẽ với cây cối, thiên nhiên. Họ yêu thiên nhiên và có một lối sống giản dị, lành mạnh. Tính tình họ hiền hoà, nhút nhát và bởi vậy thường là đối tượng bị mọi người trêu chọc.

Với cây cối là nền tảng; họ có một cơ sở vững chắc cho sự  phát triển cuộc sống và tạo ra một thế giới mới.

Họ luôn nhận được hỗ trợ và nuôi dưỡng từ gia đình và những người thân yêu. Họ cũng rất nhiệt huyết và hết mình trong những việc họ làm. 

5. Mak: 23/3-11/4

5. Mak: 23/3-11/4,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người cung Mak liên kết chặt chẽ những chiếc mặt nạ hay màn mây mờ che phủ các ý tưởng.

Nói cách khác, họ rất bí ẩn, khó đoán và là một nguồn bất tận của các bí mật. Người sinh ra dưới cung này hiếm khi tiết lộ cuộc sống nội tâm, suy nghĩ của họ; để biết những bí mật của một người sinh ra dưới cung Mak thì bạn phải là người mà họ cực kì tin tưởng. Họ thích dành nhiều thời gian cho sự suy tư, ngẫm nghĩ về mọi sự trên đời.

6. K'ank'in: 12/4- 01/5

6. K'ank'in: 12/4- 01/5,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người sinh ra dưới cung K'ank'in có mối liên hệ mật thiết với mặt trời và trái đất.

Nhưng điều này không làm cho suy nghĩ của họ bị mâu thuẫn hay chống lại nhau.

Thay vào đó, họ vô cùng thoải mái, dồi dào năng lượng như mặt trời. Họ cũng rất khôn ngoan và bình tĩnh trong những tình huống khiến người khác khó chịu. Ngoài ra họ cũng khá trung thành và đầy nội lực.

7. Muwan ': 2 /5- 21/5

7. Muwan ': 2 /5- 21/5,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Loài động vật đại diện cho cung này là con cú- với đôi mắt tinh tường có khả năng nhìn thấu nhiều điều mà ít ai có khả năng nhận ra trong cuộc sống, và đặc biệt, những người cung Muwan thường nhìn người rất chuẩn. Họ cũng phù hợp với vai trò lãnh đạo, tư vấn, cho lời khuyên.

Những người thuộc cung Muwan có tính cách hòa trộn của hai thái cực đối lập: lửa và nước. Cụ thể hơn, cơn bão chính là hiện tượng thiên nhiên tiêu biểu cho tính cách của họ: mưa và tia sét. Họ vừa nhu vừa cương, vừa quyết đoán lại chín chắn.

8. Pax: 22 /5 – 10/6

8. Pax: 22 /5 – 10/6,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người thuộc cung này được đại diện bởi hình ảnh cái trống.

Con người sinh ra dưới cung Pax có tính cách ổn định, nhất quán như một nhịp trống, cũng như họ rất thẳng thắn và trung thực.

Họ rất thẳng thắn, không che giấu, mơ hồ, họ nói những gì họ nghĩ, theo quan điểm đạo đức của họ nhưng vẫn logic nên khiến nhiều người nể phục. 

Người thuộc cung Pax cũng có khả năng lãnh đạo tuyệt vời, họ là những leader tiềm năng.

9. K'ayab: 11/6- 30/6

9. K'ayab: 11/6- 30/6,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm tính cách,người Maya,chiêm tinh học,cung hoàng đạo

Người thuộc cung K'ayab có một kết nối chặt chẽ với những con rùa.

Những người này có tính cách trầm tĩnh, ổn định, bền bỉ như loài rùa. Họ là những người hiểu rất rõ về bản thân, luôn thể hiện chính kiến của mình một cách rõ ràng.

Họ cũng thường nhìn vào quá khứ, hay dùng các giải pháp cổ xưa cho vấn đề hiện đại. Nhờ sự hiểu biết rất sâu sắc, khôn ngoan nên họ nhận được nhiều tôn trọng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp