Nhật Dương 1 năm trước

Tìm ra nguồn gốc nỗi sợ hãi của bản thân

Mỗi người đều có một nỗi sợ hãi khác nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lo lắng và sợ hãi một thứ gì đó chưa? Và đã bao giờ bạn thử tìm cách dẹp bỏ nỗi sợ hãi đó chưa? Hãy đọc bài viết để tìm ra nguồn gốc nỗi sợ hãi để hiểu hơn về chính bản thân mình bạn nhé.

Một cách chắc chắn để vượt qua nỗi sợ hãi và lo âu của bạn là tìm ra nguồn gốc và quản lý nó. Trong việc đối phó với bất kỳ loại lo ngại hoặc lo lắng nào, hãy cố gắng tìm hiểu nguồn gốc thực sự của nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn là gì. Biết những gì đang gây ra lo lắng của bạn có thể đi một chặng đường dài trong việc tìm kiếm giải pháp. 

Một người có thể tìm ra nguồn gốc của nỗi sợ của chính mình bằng cách tự mình đánh giá và cũng bằng cách nói chuyện với một chuyên gia. Đặt câu hỏi cho bản thân như: “Tại sao tôi sợ” hoặc “Điều gì gây ra sự lo lắng của tôi” sẽ dẫn bạn đi đúng hướng trong việc tìm kiếm nguồn gốc của nỗi sợ của bạn. Cung cấp cho nó một thời gian và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời bạn đang tìm kiếm.Một khi bạn tìm thấy nguồn gốc thực sự của nỗi sợ của bạn, bước tiếp theo là tìm ra giải pháp sẽ giải quyết vấn đề của bạn. 

Với sự giúp đỡ của một chuyên gia, hãy viết ra một danh sách các kỹ thuật và giải pháp có thể mà bạn nghĩ rằng sẽ quản lý nỗi sợ hãi và lo âu của bạn. Bước tiếp theo là áp dụng các kỹ thuật mà bạn phát hiện ra. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để giúp giải quyết nỗi sợ của mình:

Một cách tốt để quản lý lo lắng của bạn là thách thức suy nghĩ tiêu cực của bạn với những tuyên bố tích cực và suy nghĩ thực tế. Khi gặp phải những suy nghĩ khiến bạn sợ hãi hoặc lo lắng, hãy thách thức những suy nghĩ đó bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sẽ duy trì tính khách quan và thông thường.

Hãy thông minh trong cách bạn đối phó với nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn. Đừng cố gắng giải quyết tất cả mọi thứ cùng một lúc. Khi đối mặt với một nhiệm vụ hiện tại hoặc sắp xảy ra khiến bạn quá lo lắng, hãy chia nhiệm vụ thành một loạt các bước nhỏ hơn. Hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn từng lần một sẽ làm cho căng thẳng dễ quản lý hơn và tăng cơ hội thành công của bạn.Tìm hiểu để mang nó một ngày tại một thời điểm. Thay vì lo lắng về cách bạn sẽ nhận được thông qua phần còn lại của tuần hoặc tháng tới, hãy cố gắng tập trung vào ngày hôm nay. Mỗi ngày có thể tạo ra những cơ hội khác nhau để học những điều mới và bao gồm học cách giải quyết các vấn đề của bản thân. Khi thời gian đến, hy vọng bạn sẽ học được các kỹ năng để đối phó với hoàn cảnh của bạn. 

Đôi khi chúng ta gặp phải một tình huống đáng sợ khiến chúng ta khó chịu. Khi gặp phải những sự kiện này, luôn luôn nhớ để có được tất cả các sự kiện của tình huống nhất định. Thu thập các sự kiện có thể ngăn cản chúng ta dựa vào các giả định phóng đại và sợ hãi. Bằng cách tập trung vào các sự kiện, một người có thể dựa vào thực tế là gì và cái gì không.Trong mọi tình huống liên quan đến lo âu bạn trải nghiệm, hãy bắt đầu tìm hiểu những gì có hiệu quả, những gì không hiệu quả và những gì bạn cần phải cải thiện trong việc quản lý nỗi sợ hãi và lo âu của bạn. 

Ví dụ, bạn có rất nhiều lo lắng và bạn quyết định đi bộ để giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Lần sau bạn cảm thấy lo lắng, bạn có thể nhắc nhở chính mình rằng bạn đã vượt qua nó lần cuối cùng bằng cách đi bộ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự tự tin để quản lý sự lo lắng của bạn trong thời gian tới.

Nhiều người cố gắng loại bỏ những lo lắng và sợ hãi của họ mà không xem xét lý do tại sao họ sợ. Cách tốt nhất để loại bỏ nỗi sợ của bạn là tìm ra những kỹ thuật quản lý nguồn gốc thực sự của nỗi sợ của bạn. Nếu bạn có thể làm điều này, thì bạn sẽ có thể vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...