Tìm ra những mục đích khác nhau cho một sự việc

Cảm giác có mục đích là động lực tốt nhất để sống. Khi bạn có lý do để sống, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy lý do từ bỏ cuộc đời.

"Cảm giác có mục đích là động lực tốt nhất để sống. Khi bạn có lý do để sống, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy  lý do từ bỏ cuộc đời."

mục đích khác nhau cho một sự vệc

Một kẻ chán ghét sự vô vị và nhàm chán như tôi lại có thể kiên trì với môn chạy bộ, môn thể thao cứ lặp đi lặp lại và có vẻ máy móc, bạn có thấy kỳ lạ không? Sở dĩ tôi làm được như vậy là vì tôi cố gắng tìm ra cho mình những mục đích khác nhau của việc chạy bộ. Tôi thường đeo headphone để nghe nhạc, có lúc nghe thời sự hoặc học tiếng anh. Khi làm như vậy, tôi cảm giác mình đang chạy với cảm giác vô cùng thư giãn và tràn đầy khí thế học hành. Sau khi chạy xong, tôi thường mua ít đồ ăn sáng mang về nhà. Thỉnh thoảng, tôi tự thay đổi lộ trình chạy để ghé qua chợ hoặc siêu thị, khệ nệ vác đủ các loại rau củ quả về chất kín trong tủ lạnh. Thật sự tôi cảm thấy rất hài lòng với những gì đã làm.... Bạn thấy đấy, chạy bộ với tôi không chỉ có tác dụng rèn luyện sức khỏe, giảm mỡ giữ dáng mà còn có thể kết hợp với đi chợ, rèn luyện tiếng Anh và cập nhật tin tức, đúng là một công đôi ba việc 1!  

Tôi từng đọc đâu đó một câu châm ngôn, đại ý là: Chỉ cần nghĩ đến một việc có thể đem lại cho mình nhiều lợi ích, chúng ta sẽ có cảm giác như "mình lời rồi" và từ đó, có thể có thể kiên trì thực hiện để thỏa mãn sự " tham lam" của bản thân. Quả thực, cứ mỗi khi hoàn thành được vài việc một lúc như vậy, tôi cảm thấy rất hãnh diện vì khả năng sắp xếp và hoàn thành công việc của mình. Điều này sẽ cho bạn tâm lý tích cực mỗi khi bắt tay làm việc gì đó và sẽ trở thành sức mạnh để bạn chiến thắng những khó khăn ngăn trở.

"Tìm ra nhiều mục đích cho một sự việc ", bài học này còn có thể áp dụng trong cả công việc và học tập. Công việc hiện tại đòi hỏi tôi phải thường xuyên đi công tác, đi sớm về muộn. Cả một hành trình dài ngồi trên tàu xe quả thực rất chán nản, thi thoảng tôi không tránh được những cảm xúc tiêu cực. Thế nhưng thật lỳ lạ, cứ mỗi lần đi công tác tôi lại tự nhủ tôi có thêm thì giờ để đọc sách mà không bị làm phiền, được thưởng thức đặc sản của nhiều địa phương hoặc tự do lang thang du lịch vài nơi khi có thời guan rãnh..... chỉ cần nghĩ như vậy thôi, nỗi buồn bực trong tôi như tan biến hết. Khi làm bất cứ việc gì, hãy tìm thêm những ý nghĩ tích cực và tìm ra những mục đích khác thiết thực với bản thân. Khi đó, bạn sẽ thấy ttrong mình tràn đầy năng lượng sống, hoàn thành công việc một cách vui vẽ, và còn nhận thấy cuộc sống này thật tươi đẹp.

Tôi đã nhận được rất nhiều điều trong quá trình chạy bộ,như có một thân thể khỏe mạnh, một thái độ sống tích cực, cảm giác sảng khoái khi mồ hôi tuôn ra như tắm, làm quen thêm nhiều bạn mới trên đường chạy ....Trong chạy bộ, không có bước chân nào là lãng phí, và cuộc sống cũng vậy. Chỉ cần bạn sống bằng cả nhiệt huyết từ trái tim thì không có phút giây nào là vô nghĩa, bạn sẽ luôn nhận được rất nhiều thứ và mỗi bước chân là bạn đang tiến gần đến một tương lai tươi sáng.