Tìm về tuổi thơ với chương trình 'bố ơi mình đi đâu thế'

Bố ơi mình đi đâu thế là một trong những game show ý nghĩa và thu hút được một lượng người xem lớn nhất hiện nay, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tạo nên sức hút cho chương trình.

Bố ơi mình đi đâu thế là một chương trình truyền hình giải trí được mua bản quyền từ Hàn Quốc, và đến nay chương trình này đã được tổ chức ở Việt Nam được hai mùa với tám cặp bố con khác nhau.

Ở mùa một chương trình đã nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt từ phía khán giả, và mùa thứ hai này sự thể hiện gần gũi và vô cùng dễ thương của bốn cặp bố con cũng khiến khán giả phát cuồng không kém.

Mỗi cặp bố con mang một màu sắc riêng càng khiến cho chương trình trở nên lôi cuốn và hấp dẫn.

Nghệ sỹ Xuân Bắc và con trai với biệt danh Bi béo, là cặp bố con cực kỳ hài hước luôn mang đến tiếng cười cho chương trình.

Bố con doanh nhân Minh Đỗ và con trai Tốt Ti khiến khán giả thích thú trước tinh thần năng nổ luôn đi đầu trong mọi hoạt động.

Cặp bố con thứ ba cũng là gương mặt quen thuộc của mùa trước: bố Minh Khang và con gái Su Ti

Cặp đôi cuối cùng là ông bố đẹp trai diễn viên Mạnh Trường cùng con gái Chip

Có thể nói cái thành công lớn nhất của chương trình đạt được chính là sự gần gũi của chương trình đối với nếp sống cũng như văn hóa của người dân Việt Nam.

Chương trình được thực hiện quay phim khắp các vùng miền của đất nước khiến nhiều người thích thú thốt lên rằng Việt Nam mình đẹp quá. Chúng ta được đắm mình trong những cánh đồng lúa bạt ngàn, những dòng sông đầy thơ mộng của miền tây nam bộ. Hay được thăm thú Nha Trang, Đà Nẵng xinh đẹp và hiện đại. Cùng sống trong khung cảnh của những đồng ngô bạt ngàn xanh mướt hay cảnh sương sớm của vùng rừng núi phía bắc.

Ngoài phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những trò chơi dâ gian được dưới thiệu qua chương trình cũng làm khán giả phát cuồng không kém.

Ra miền cao nguyên mộc châu các cặp bố con được trải nghiệm cảm giác được làm du mục khi đi chăn bò. Đến miền tây lại được làm nông dân khi đi bắt cá, chăn vịt trồng lúa.

Thông qua các hoạt động trong chương trình của bốn cặp bố con, khán giả dường như cũng được trẻ lại, được sống trong ký ức tuổi thơ của mình. Còn thế hệ trẻ đặc biệt là những đứa trẻ được sinh ra và sống ở thành phố cũng có cơ hội được nhìn thấy cuộc sống miền thôn quê một cách chân thực gần gũi hơn.

Còn đối với các cặp bố con, chắc chắn rằng những ngày tháng được tham gia chương trình sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Thông qua chương trình những cặp bố con được có thời gian gần gũi nhau hơn, được hiểu nhau hơn và những đứa trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ.

Sau này lớn lên khi xem lại những thước phim này chắc hẳn các cặp bố con sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, và dù cuộc sống sau này có xô bồ như thế nào họ vẩn được trẻ lại được đắm mình trong dòng sông tuổi thơ một lần nữa.