Phạm Hoàng Phong 4 năm trước

Tin nhắn lạ khiến iPhone treo máy liên tục

Khi bạn nhận được tin nhắn SMS có chứa đoạn kí tự Arab, nếu màn hình iPhone đang trạng thái khóa hoặc không bật iMessenger, nó sẽ bị treo và khởi động lại gần như ngay lập tức.

Một thành viên mạng Reddit đã phát hiện vào thứ ba rồi (26/05/2015), nếu như có ai đó cố tình gửi mẫu tin nhắn này vào điện thoại của bạn thì "quả táo" yêu dấu của bạn sẽ phải khởi động liên tục và không thể sử dụng.Tiến trình như sau: khi bạn nhận được tin nhắn SMS có chứa đoạn kí tự Arab, nếu màn hình iPhone đang trạng thái khóa hoặc không bật iMessenger, nó sẽ bị treo và khởi động lại gần như ngay lập tức.

Đoạn tin nhắn SMS làm


Theo giải thích từ Apple: bản chất gây lỗi không nằm ở chuỗi kí tự Arab mà là ở cách xử lí chuỗi kí tự của hệ điều hành iOS. Khi nhận chuỗi kí tự này, IOS sẽ tiến hàng xử lí và nếu chuỗi kí tự đó quá phức tạp, nó sẽ tiêu tốn lượng lớn dung lượng máy khi dựng hình trước khi thông báo lên màn hình làm điện thoại bị treo và bạn phải khởi động lại máy.

[qcngang]


Nếu máy đang để sẵn chế độ iMessenger, có thể cách xử lí của hệ điều hành với chuỗi kí tự đấy tốn ít tài nguyên hơn, do đó không có tình trạng treo máy và tắt nguồn xảy ra.

Hiện tại, lỗi này không ảnh hưởng nhiều tới đa số chủ sở hữu iPhone bởi chuỗi kí tự Arab trên không phổ biến. Nhiều người chỉ lo ngại chuỗi kí tự đó sẽ lan truyền với mục đích chọc phá người khác mà thôi. Apple đã nhận được báo cáo về lỗi này và đang tiến hành kiểm tra trên phiên bản iOS 8.4. Apple dự kiến sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Màn hình iphone bị vô hiệu hóaBình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...