Khánh Trình 1 năm trước

Tin vui cho người dùng iPhone: Apple xác nhận đã vá lỗ hổng bảo mật trên iPhone

Trong phiên bản iOS sắp tới (có thể là iOS 12), Apple sẽ công bố tính năng USB Restricted Mode, tính năng này giới hạn quyền truy cập vào iPhone bị khóa thông qua cổng USB .

Một phiên bản mới của iOS sẽ chặn một lỗ hổng bảo mật gây tranh cãi mà các cơ quan thực thi pháp luật thường tận dụng để crack vào iPhone bị khóa. Trong phiên bản sắp tới của iOS (rất có thể là iOS 12), Apple sẽ cho ra một tính năng USB Restricted Mode, giới hạn quyền truy cập vào iPhone bị khóa thông qua cổng USB .

Tính năng này trước đây đã xuất hiện trong bản beta iOS 11.3, và tiếp tục xuất hiện trong phiên bản iOS 12 beta. Mới đây, Apple đã xác nhận bản vá bảo mật này sẽ  phát hành trong phiên bản iOS chính thức sắp tới. Với chế độ USB Restricted Mode, cổng Lightning của iPhone sẽ khóa sau một giờ kể từ khi điện thoại bị khóa. Trong chế độ đó, đây sẽ là chế độ mặc định, chỉ có thể sạc pin thông qua cổng này sau khoảng thời gian một giờ đó.

"Chúng tôi liên tục tăng cường bảo mật trong mọi sản phẩm của Apple để giúp khách hàng bảo vệ chống lại tin tặc, kẻ trộm danh tính và xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của họ", Apple nói trong một tuyên bố gửi qua email.

 "Chúng tôi có sự tôn trọng lớn nhất đối với việc thực thi pháp luật và chúng tôi không thiết kế các cải tiến bảo mật để làm thất vọng những nỗ lực của họ để thực hiện công việc của họ".

Giải pháp đó sẽ ngăn chặn các thiết bị crack iPhone như GrayShift và Cellebrite. Đây là những thiết bị phần mềm hứa hẹn sẽ crack các mẫu iPhone mới, đặc biệt là GrayKeyift's GrayKey, sử dụng cổng USB để truy cập iPhone bị khóa để crack mật khẩu. Quá trình đó có thể mất từ hai giờ đến hơn ba ngày , tùy thuộc vào độ dài mật khẩu của iPhone.

Khi Apple phát hành bản vá lỗi này để bảo mật trước GrayKey và các thiết bị tương tự,từ nay, bất cứ ai tìm cách xâm nhập vào iPhone sẽ cần phải thử một cách mới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...