Nhu Đại Phu 1 năm trước

Tin vui cho những tín đồ cà phê: 3 tách cà phê mỗi ngày giúp gan khỏe, chống ung thư và kéo dài tuổi thọ

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, theo một nghiên cứu từ gần nửa triệu người tại 10 nước châu Âu. những người uống cà phê cho thấy những dấu hiệu có gan khỏe và hệ tuần hoàn tốt hơn, cũng như có mức viêm thấp hơn so với những người không thích cà phê chút nào.

3 tách cà phê mỗi ngày cho một cơ thể hoàn hảo

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, những người uống khoảng 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ sống thọ hơn những người không uống cà phê.

Giờ bạn đã có thể an tâm mà thưởng thức cà phê mỗi ngày cho một ngày dài tỉnh táo và năng động. Nếu như bạn đang băn khoăn về tác hại của cà phê, thì tại Đại học Hoàng gia London, Anh vừa chỉ ra rằng uống nhiều cà phê có thể giúp giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt đối với những người mắc các bệnh tiêu hóa và các bệnh về máu.Nghiên cứu được tiến hành dựa trên thói quen uống cà phê của 520.000 người tại 10 nước châu Âu, với độ tuổi trung bình là 16.

 Theo đó, những người uống ít nhất 3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 18% so với những người không uống. Con số này ở phụ nữ là 7%. 

Hiện, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại cà phê nào tốt nhất và cả nguyên nhân tại sao cà phê lại giúp làm giảm nguy cơ tử vong.

Cà phê là thức uống số một, được tiêu thụ nhiều nhất thế giới

Chắc bạn vẫn không khỏi ngạc nhiên khi cà phê là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Con số được thống kê ước tính khoảng 2,25 tỷ cốc cà phê được tiêu thụ mỗi ngày.

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mà bạn hãy biết được nồng độ bao nhiêu là tốt cho bản thân. Bởi dùng quá nhiều chất kích thích rất có hại cho sức khỏe. Cái gì cũng có 2 mặt tốt xấu của nó. 

Xem thêm: tác hại của cà phê

Cách uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

Cà phê là thức uống lành mạnh tốt cho sức khỏe

Uống cà phê thường xuyên có thể giúp bạn phòng ngừa ít nhất 2 bệnh ung thư, là ung thư tử cung và ung thư gan. Và không có đủ bằng chứng cho thấy, uống cà phê có thể gây ung thư (theo WHO).

Cũng theo đó, nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, uống cà phê giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh thần kinh và một số bệnh ung thư khác. Tất cả đều khẳng định rằng, cà phê là một thức uống lành mạnh.

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy, một tách cà phê có thể kéo dài tuổi thọ của con người – ngay cả khi nó không được khử caffein.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư và ĐH Hoàng gia London, uống nhiều cà phê có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ những người khỏe mạnh trên 35 tuổi tại 10 nước EU.

Giáo sư David Spiegelhalter, ĐH Cambridge cho biết, nếu đưa ra con số thì mỗi ngày uống thêm một tách cà phê sẽ kéo dài cuộc đời một người đàn ông khoảng 3 tháng và một phụ nữ khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tính đến mọi yếu tố về lợi ích uống cà phê. Cũng có thể, những người uống 3 tách cà phê/ngày đã dành nhiều thời gian hơn cho giao tiếp xã hội và điều đó làm tăng sự hài lòng cuộc sống và tuổi thọ của họ.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho thấy uống nhiều cà phê có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng cao hơn ở phụ nữ. Nghiên cứu cũng không tính đến những người mắc bệnh tiểu đường, đau tim hoặc từng đột quỵ.

(Nguồn: vietbao.info)

Cà phê thực sự tốt hay xấu?

Bạn có thể tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình, bởi tùy vào mục đích và cách sử dụng của mỗi người mà cà phê mang lại những công dụng riêng. Vì vậy, hãy chọn cho mình một loại cà phê ưa thích và tận hưởng một ngày dài năng động, để làm việc hiệu quả.

Cà phê sạch làm nên cuộc sống sạch. Chọn cà phê vì sức khỏe của bạn.

Xem thêm: cà phê và cuộc sống

_nsm_

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn