Du lịch bụi ! 1 năm trước

Tình cảm thuở học trò

Qua bao thăng trầm biến đổi trong cuộc sống, giờ tôi mới hiểu, cái gọi là tình cảm tuổi học trò chỉ là những cảm xúc nhất thời của trái tim đang hồi mới lớn

Tình cảm thuở học trò luôn là đề tài muôn thưở của kẻ thi nhân, là câu chuyện tình còn đọng hoài trên trang lưu bút...là những vần thơ khắc vội trên bàn, là những cánh thư tay để hoài trong cặp, vẫn muốn một lần trao ai để ngóng một hồi âm.

Tình cảm của tôi trao người cũng vậy, rất ngây thơ, trong sáng, có lẽ ông trời khéo đưa đẩy, khéo an bài, để rồi khi bao nhiêu mùa phượng nở, bao nhiêu tiếng ve gọi hè cũng chưa dám thổ lộ bằng lời nói dù chỉ một lần.

Tôi vẫn biết cuộc đời là những con sóng vô tình đến rồi đi xa vĩnh viễn cũng như dòng thời gian vẫn trôi vô tình cho dù biết vẫn không tài nào níu kéo.

Để rồi mỗi ngày một xa khi ở cái tuổi nữa đời người thì bao ký ức vụn về thời thơ trẻ lại ùa về, tôi tự hỏi mình đang đi tìm gì, mong ngóng gì ở một người nay đã thành xa lạ. 

Bạn tôi ơi, nhớ lúc xưa không một lần dám nói, không một lần dám nhìn cũng không một lần dám ngỏ lời thẳng thắn, chỉ có thể về viết tên lên trang vở, rồi cười thúc thích khi nhớ lại lúc vô tình ta được vê chung lối.

Những ký ức đó những tưởng sẽ bị chôn vùi trong vũng đầm lầy của thời gian, nhưng tôi lại tự mình bớ móc để rồi tự mình lại gán cho nó một cái giá trị không gì thay thế được.

Qua bao thăng trầm biến đổi trong cuộc sống, giờ tôi mới hiểu, cái gọi là tình cảm tuổi học trò chỉ là những cảm xúc nhất thời của trái tim đang hồi mới lớn, thời gian qua dần làm mòn đi những cảm xúc trong tim, ai rồi cũng phải sống trong thực tại, đừng cố chấp cho rằng người cũ khi gặp lại bạn thì cảm xúc vẫn vẹn nguyên trong lòng, đừng tự mình tìm kiếm những kỷ niệm để vui cười khóc buồn trong ký ức, đừng trong ngóng dòng tin nhắn khi người ấy đã dửng dưng không muốn trả lời, bạn hãy sống thật tốt, đừng nhìn về quá khứ nữa, sự thật tuy rất phũ phàng nhưng lại là bài học tốt nhất cho chúng ta, hãy trân trọng những gì đang bên cạnh bạn, cảm xúc đã qua, giờ là lúc bạn nên nhìn về hiện tại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...