Trương Mỹ Trang 4 tháng trước

Tình đã cũ, xin đừng vấn vương

Tình đã cũ, con tim đã héo mòn liệu cảm xúc có còn như thuở ban đầu, tình đã cũ vết thương đã chai sạn mà lòng còn nhói đau, tình đã cũ mà còn khắc sâu hình bóng ấy vào trong tâm trí, tình đã cũ mà khi gặp lại con tim bắt đầu lỗi nhịp. Nhưng tất cả cũng chỉ là tình cũ mà thôi, những dòng suy nghĩ ấy đã đưa chúng ta thoát khỏi ảo ảnh của giấc mơ trở về với thực tại...

Có bao giờ chúng ta tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng tình cũ là gì? Tình cũ là một điều gì đó rất ngọt ngào như hương vị của rượu khi lên men khiến cho chúng ta say khước vì cái men tình ngọt lịm, nhưng nó cũng mang đến cho con người ta cái đắng cay, chua chát thấm vào tận xương tủy, xoắn chặt lấy tâm can.Tình cũ là như vậy đó, quên thì khó, nhớ lại càng đau khổ, chúng ta cứ mãi lòng vòng trong mê cung không lối thoát. Có những mối tình vì hoàn cảnh éo le mà không thể đến được với nhau thì cả một đời họ không thôi ám ảnh, day dứt. 

Trước khi là tình cũ, chúng ta đã từng sống đê mê trong sự hạnh phúc tột độ khi biết người mình thích cũng thích mình, cái nắm tay ấm áp lúc trời trở gió Đông, cái ngại ngùng khi vô tình chạm vào mắt rất khẽ khàng thôi mà làm cho chúng ta say cả một đời.

Khi trở thành tình cũ, ai trong chúng ta cũng sợ. Sợ là khi ta vô tình gặp nhau giữa phố xá đông đúc rồi những kỉ niệm trong quá khứ ùa về, sợ tình cũ đã có tình mới, sợ mình không kiềm chế được cảm xúc mà òa khóc lên như một đứa trẻ con, sợ tình cũ bắt gặp dáng vẻ tiều tụy của chúng ta sau khi chia tay....Và cái đáng sợ nhất đó chính là sợ còn vấn vương tình cũ. 

Tình đã cũ, con tim đã héo mòn liệu cảm xúc có còn như thuở ban đầu, tình đã cũ vết thương đã chai sạn mà lòng còn nhói đau, tình đã cũ mà còn khắc sâu hình bóng ấy vào trong tâm trí, tình đã cũ mà khi gặp lại con tim bắt đầu lỗi nhịp. Nhưng tất cả cũng chỉ là tình cũ mà thôi, những dòng suy nghĩ ấy đã đưa chúng ta thoát khỏi ảo ảnh của giấc mơ trở về với thực tại...Vì sao chúng ta lại vấn vương tình cũ? Chúng ta yêu quá nhiều, quá sâu đậm thậm chí có thể hi sinh tất cả mọi thứ đó là lúc con tim bắt đầu có lỗi với lí trí, phải chăng đã có quá nhiều kỉ niệm đẹp mà bộ não chúng ta chưa thể delete, những vết trầy xước chưa thể lành lặn một cách nguyên vẹn hay con tim đang rỉ máu từng ngày... 

Đau cũng nhiều rồi đã đến lúc chúng ta nên cho trái tim của mình được nghỉ ngơi, cho nụ cười xuất hiện rạng rỡ trên khuôn mặt, cho đôi mi ngừng khóc, ngẩng cao đầu đón lấy ánh nắng hi vọng và khép lại hình ảnh người cũ từng thương. Và dũng cảm nói với chính bản thân mình rằng "Tình đã cũ, xin đừng vấn vương"

                           Trương Mỹ Trang-Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...