Võ Yến
1 năm trước

Tình Đơn Phương

Và điều cuối cùng, nếu cậu cứ đơn phương ai đó thì cậu sẽ bỏ lỡ những trái tim khác bên cạnh đang đập loạn nhịp vì cậu. như vô tình, người ấy làm cậu tổn thương, và cậu lại đi làm tổn thương những người khác.

Tớ hay nói những người có "Tình đơn phương" là nhữngngười tội nghiệp mà ngốc nghếch. Tại sao chúng ta lại dốc cạn cả sức lực để yêumột người dù biết rằng người ấy chẳng bao giờ thuộc về chúng ta. Nhưng nói thậtra thì yêu đơn phương nó có cái hay của nó. Đó là một thứ tình cảm lưng chừng,không có điểm đầu, cũng chẳng có điểm kết. Nó có thể là một mối tình đầu khókhăn hoặc một mối tình khi đã trưởng thành qua một vài mối tình đau thươngkhác. 

Sau các tổn thương, sao chúng ta không tìm kiếm cho mình những yêu thươngmà lại đâm đầu vào yêu đơn phương ai đó. Đơn giản thôi, bởi vì đó là tình cảm,tình cảm rất khó tiết chế, mình yêu ai đó, mình thích ai đó và không điều gì cóthể ngăn cản mình.Dù cuộc đời có bao nhiêu con đường đi nữa. ai mà chẳng muốnchọn một con đường mà ở đó trái tim được trọn vẹn, bình yên. 

 Có nhiều khi, người xung quanh sẽ bảo chúng ta là ngu ngốckhi đơn phương. Nhưng có lẽ bây giờ tớ lại hiểu hơn, vì tớ cũng đã từng là ngườitrong cuộc, cũng đã như vậy, yêu là một thứ xúc cảm không sai, nó rất đúng, chẳngmấy ai có thể điều khiển lí trí khi con tim cũng bắt đầu lên tiếng đâu. Thật đấy,dù biết rằng sẽ không có kết quả, dù biết rằng họ sẽ không bao giờ quay đầu lạinhìn về chúng ta, nhưng ta vẫn cứ thích lao đầu vào nó. Nó đẹp mà ! Nó đánh dấumột thời thanh xuân rực rỡ và điên loạn, chỉ có tuổi trẻ mới chịu được nhữngđau thương, có tuổi trẻ mới lấy đau thương làm tiền đề và lại xông pha, nhiệthuyết hơn. Trong tình yêu cũng vậy, chỉ có tuổi trẻ mới có thể dám chấp nhậnđơn phương, dám bỏ hẳn một đoạn thanh xuân chỉ vì người ấy.

 Nhưng mà...sao cậu không chịu nói lên tiếng lòng cho ngườita, biết đâu..biết đâu bất ngờ họ sẽ nghe và cảm nhận được tấm lòng của cậu. Đểtớ nói cho nghe, tớ cũng đã từng vậy, đã nói hết lòng mình, và bị từ chối. Mộtcách rất phũ. Nhưng tớ không thấy hối tiếc. Vì tớ cảm nhận được mình đã rất vĩđại, mình đã chân thành trao cho họ một thứ gì đó đáng văn mình và trân trọngnhất, mặc dù sẽ không muốn đi cùng mình nhưng họ sẽ chẳng thể quên được có một người đã từng vì mình mà như vậy...

Và điều cuối cùng, nếu cậu cứ đơn phương ai đó thì cậu sẽ bỏ lỡ những trái tim khác bên cạnh đang đập loạn nhịp vì cậu. như vô tình, người ấy làm cậu tổn thương, và cậu lại đi làm tổn thương những người khác. Vậy thì, cái vòng tròn vô tình ấy cứ mãi xoáy tròn chẳng dứt ra được.Vậy thì tạm biệt họ đi. Lời tạm biệt buồn nhất là lời chẳngthể nói ra, cũng chẳng thể được giải thích.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn