Phạm Yến 9 tháng trước

Tính năng quan trọng bậc nhất của Iphone: Thiết lập ID Y tế sẽ có ích khi bạn gặp sự cố

Không phải ai dùng Iphone cũng biết về tính năng này của Iphone và cũng không ai mong sẽ rơi vào trường hợp khẩn cấp để phải dùng đến tính năng này. Nhưng 'cẩn tắc vô áy náy', cùng xem qua để nắm được cách bảo vệ mình và giúp đỡ những người khác nhé!

Tưởng tượng nếu một ngày chẳng may bạn gặp tai nạn ngoài đường và ngất đi ở một nơi xa lạ không ai quen biết, sẽ thật tệ nếu những người đi đường muốn giúp đỡ nhưng lại chẳng biết phải liên lạc với người thân của bạn bằng cách nào vì điện thoại đã bị khóa. 

Tệ hơn nữa là nhân viên y tế cũng chẳng có thông tin nào về bạn để có những biện pháp cấp cứu kịp thời. Nhỡ đâu bạn dị ứng với loại thuốc nào? 

Vậy thì lúc này một ứng dụng mặc định sẵn trên Iphone (và thật ra là cả những dòng điện thoại khác đều có dưới một cái tên khác) có thể đáp ứng được những điều trên. 

Cụ thể nó sẽ giúp hiển thị các thông tin cơ bản về sức khỏe và thông tin liên hệ khẩn cấp của chủ sở hữu điện thoại.

Dưới đây là cách để sử dụng ứng dụng này. 

Bước 1: Trong mục System Apps, chọn ứng dụng Sức Khỏe. Đây là một ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại của bạn. 

Bước 2: Nhấn Tiếp khi thấy giao diện Chào mừng. 

Bước 3:  Nhấn Tạo ID y tế (hay Creat Medical ID)

Bước 4: Ở màn hình này bạn hãy điền các thông tin cá nhân và tình trạng sức khoẻ hiện tại của mình.Lưu ý: bật phần Hiển thị khi bị khoá (hay “Show when locked”) lên ON. Phần này sẽ giúp hiển thị thông tin của bạn kể cả khi điện thoại bị khoá (rất quan trọng). 

Đây là thông tin rất quan trọng và hữu ích đối với nhân viên y tế khi bạn bị bất tỉnh, họ sẽ biết được một vài thông tin cơ bản về tình trạng sức khoẻ của bạn và đưa ra những quyết định phù hợp, ví dụ như truyền máu tức thời. 

Bạn cần điền thật chính xác các thông tin về tình trạng sức khoẻ như nhóm máu, các loại thuốc hiện đang sử dụng hay có bị dị ứng với thứ gì hay không.  

Đặc biệt, nhớ thêm số liên lạc và cả thông tin của những người thân trong mục Liên hệ khẩn cấp (hay Emergency Contacts) để khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra với bạn sẽ có một thông báo được gửi tới những người này, kèm vị trí của bạn.  

Nhấn Tiếp (hay Done) là bạn đã hoàn thành việc thiết lập ID Y tế của bạn. 
Tiếp theo là bạn quay trở lại màn hình khóa để kiểm tra xem những thông tin trên sẽ hiển thị như thế nào nhé!

Bước 5: Tại màn hình khóa cần nhập mật mã, bạn nhấn Khẩn cấp (hay Emergency) để chuyển sang bàn phím gọi điện.

Bước 6: Nhấn vào phần ID Y tế để hiển thị thông tin của chủ sở hữu điện thoại. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ phím nguồn + phím âm lượng bất kì của điện thoại để hiện nhanh ID Y tế. 

Tuy không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này để giúp bạn trong những tình huống khẩn cấp, nên cách duy nhất là hãy chia sẻ thông tin này đến nhiều người bạn biết. Mất vài ba phút để có thêm một biện pháp tự bảo vệ mình cũng như giúp đỡ người khác khi gặp tình huống khẩn cấp, xứng đáng mà phải không!

Nguồn: Facebook / Long Trần

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...