Chicken Chip 1 năm trước

Tình nghĩa vợ chồng

Cuộc sống hằng ngày bên cạnh những niềm vui, hay vỡ òa trong hạnh phúc thì chúng ta còn phải đối mặt với biết bao những thử thách, gian nan, những khó khăn phía trước. Trên con đường ấy chúng ta đều có thể vượt qua mà không có cảm giác mệt mỏi bởi sát cánh bên nhau chính là tình nghĩa vợ chồng.

Tình nghĩa vợ chồng là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý và bền chặt

Mỗi chúng ta để có thể trọn vẹn hơn, để có niềm tin và nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống thì một thứ tình cảm bền chặt đủ sức mạnh bên chúng ta mãi mãi đó chính là tình nghĩa vợ chồng.

Bên cạnh tình yêu thì còn là tình nghĩa. Hôn nhân giống như một đôi giầy, do đó việc lựa chọn cho mình một đôi giầy vừa chân hay chỉ là lựa chọn cho mình một đôi giầy đẹp mà các bạn vẫn cố để có được nó thì đồng nghĩa với việc nó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn chứ không thể bền lâu so với đôi giầy vừa với đôi chân của bạn. 

Nếu như vợ chồng đến với nhau chỉ cần tình yêu thì chưa đủ, bởi không ai sống với nhau lúc nào cũng có thể lãng mạn, ngọt ngào nói những lời hoa mỹ. Vợ chồng có thể bền chặt với nhau bởi thứ tình nghĩa, biết yêu thương chân trọng nhau, biết hy sinh để vì nhau có như thế các bạn mới cùng nhau vượt qua mọi khó khăn được. 

Có những cặp vợ chồng khi đã chung sống với nhau, chỉ vì không hợp nhau, không yêu thương trân trọng nhau, dẫn đến ly hôn, gia đình tan vỡ... Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới tương lai con em của họ, bởi vậy hôn nhân phải đảm bảo được tình yêu, trách nhiệm và nghĩa tình. Do đó các bạn hãy biết trân trọng những gì mình đang có, hãy nâng niu để cho thứ tình nghĩa ấy ngày càng được bền chặt hơn, sẽ không có nơi nào tốt hơn chính là " Nhà " của các bạn, đừng vì một chút hư dại mà làm mất đi một nữa cuộc đời. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...