Thành Nguyễn 2 năm trước

Tình nguyện viên quốc tế cùng chiến sĩ Mùa Hè Xanh giúp đỡ người dân

Một mùa hè đầy ý nghĩa đã được các bạn chiến sĩ Mùa Hè Xanh và tình nguyện viên quốc tế tạo nên tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Ngày 16/7, chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh chính thức khai mạc tại TP.HCM. Chiến dịch năm nay thu hút hơn 60.000 thanh niên đăng ký tham gia, trong đó có cả những bạn tình nguyện viên đặc biệt đến từ Thái Lan và Malaysia.

Các bạn tình nguyện viên quốc tế và chiến sĩ Mùa Hè Xanh đến từ 2 trường Đại học Quốc tế và Đại học Nông Lâm đã tập kết tại địa bàn xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM để chuẩn bị cho những hoạt động ý nghĩa tại đây.

Các bạn tình nguyện đã có mặt tại địa bàn xã Nhị Bình.

Suốt 2 tuần, các bạn đã cùng nhau dọn dẹp mỹ quan, làm đường, lau dọn và thăm bi tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại xã. Đặc biệt, ngày 25/7 vừa qua, diễn ra chương trình giao lưu văn hóa ASEAN giữa 3 nước.

Vui vẻ, cười đùa, cùng nhau làm việc với nhau.

Bạn Nguyễn Thanh Minh - CTV hè xã Nhị Bình đã có những chia sẻ: 

"Mình cảm thấy rất vui khi được gặp các bạn sinh viên tình nguyện, đặc biệt là sinh viên nước ngoài. Điều đầu tiên mình cảm nhận được là sự thân thiện của họ. Thứ hai là thán phục cách mà họ làm việc khi ở Việt Nam: họ phân bố công việc hợp lí, họ còn dạy ngoại ngữ. Thêm vào đó họ rất nhiệt tình trong các hoạt động giao lưu. Cùng chơi bóng, cùng nhảy múa, cùng ca hát,... thêm vào đó , họ còn giao lưu văn hóa ẩm thực và văn hóa với tụi mình, góp phần kết nối đông nam á lại .

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...