Bé Gấu 3 năm trước

Tinh thần học trò năm mới qua 12 con giáp ( P1)

Hãy cùng mình tìm hiểu xem trong năm Đinh Dậu sắp tới, tinh thần học trò của các con Giáp sẽ được thể hiện ra sao nha !

1. Tuổi Tý

Con chuột ngày càng phổ biến hơn bởi cách mạng tin học. Học sinh sẽ có nhiều cơ hộ để giao lưu và trao đổi kiến thức qua mạng Internet. Việc học sẽ thực tế hơn nhiều nhờ kĩ thuật. Các buổi thực hành sẽ hiệu quả hơn bởi hệ thống nghe - nhìn.

Tuy nhiên, bệnh tật của học sinh cũng từ con chuột mà nên. Đầu tiên phải nói đến vấn nạn quay cóp ( một kiểu đục khoét tinh thần, điểm số và phá hoại tính công bằng trong thi cử). Nhất là quay cóp tinh vi hơn, hiện đại hơn vì mạng internet chứa đầy kiến thức. Học sinh chỉ việc vào đó mà dowload cả mớ về => tư duy trì trệ

B. Tuổi Sửu

Mọi người luôn mang ước Trâu sẽ thành Châu. Mỗi học sinh Việt Nam đều thành những viên minh châu cho đất nước. Bên cạnh đó, tinh thần Trâu: cần mẫn, chăm chỉ cũng là điểm sáng cần phát huy. Bởi cần cù bù thông minh mà.

Nhưng cũng có 1 dự báo bi quan về tình trạng bạo lực học đường đã và đang cần sự quan tâm của xã hội. Do dư thừa năng lượng nên sẽ không ít kẻ thiết lập hạt sạn "đầu trâu mặt ngựa" cùng bạo lực học đường của những tinh thần anh hùng ngộ nhận, anh hùng xó. Cần cảnh giác.

3. Tuổi Dần

Dũng mãnh như Hổ!

Mong rằng sẽ có 1 thế hệ học trò can đảm, dũng mãnh như Hổ. Tuy nhiên, Hổ cũng chính là con vật vô ơn tỏng ngụ ngôn Mèo và Hổ. Khi mèo dạy Hổ các ngón đòn rồi, Hổ quay qua phản sư diệt tổ, muốn ăn thịt Mèo.  Thêm nữa, câu chuyện Trí khôn của ta đây cũng cảnh báo về hiện tượng tóc vàng hoe,ỳ  tâm lý của học sinh hiện nay. Ỷ lại quá nhiều dẫn đến 1+1 = máy tính.

4. Tuổi Mão

Sự bùng nổ của mạng khiến học sinh rơi vào trạng thái tinh thần thích cô độc. Tư tưởng bị mạng hóa khiến học sinh vô tâm, vô tình, thờ ơ với đời thực, người thực. Song mèo lười thì lười thật đấy nhưng đôi khi thấy rất rõ sự nhạy bén của loài mèo. 

Ước vọng cho năm mới:

Tính nhạy bén rất Mèo!

5. Tuổi Thìn

Sự cất cánh làm nên những huyền thoại kinh điển. 

Năm mới, học sinh liệu có đủ bản lĩnh làm nên 1 thế hệ trẻ tương thích với thế hệ trẻ thế giới: Là 1 con Rồng châu Á?

Điểm nhược của rồng cũng chính là sự huyễn hoặc => những con rồng Giấy.

Căn bệnh thùng rỗng kêu to nhiều xiết vô kể.

6. Tuổi Tỵ

Sự linh hoạt của Rắn!

Phải! Đòi hỏi ở năm mới cần sự linh hoạt và nhanh nhẹn của Rắn. Bên cạnh đó cần sự cứng rắn, cươn quyết, dứt khoát. Điểm yếu cần dè chừng là sự 2 lưỡi, gian trá hay "tị" nạnh

Ghen tỵ không có nghĩa là tắc ti, dẫn đến hại nhau, nói xấu nhau. Được không nào? 

.....  Còn nữa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn