An Hạ 2 năm trước

Tình tiết nào đã thay đổi so với bản gốc của 'Người phán xử'?

'Người phán xử' là bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam được chuyển thể từ bộ phim 'The Abitrator' của Israel với 4 phần. Là một bộ phim remake, 'Người phán xử' có sự thay đổi về lối kể chuyện, và sáng tạo thêm những tình tiết nhất định. Bài viết đề cập đến một số chi tiết lớn có sự thay đổi so với bản gốc.

1. Ít đẫm máu, dã man và ít các yếu tố tình dục hơn

Mức độ bạo lực và sex của The Abitrator được làm cực kì chân thực bao gồm cả những cảnh sai tay chân của mình truy đuổi một kẻ thù lâu năm. Chúng chặt từng đốt ngón tay của người này trước khi đâm chết và quăng xác xuống sống. Hay những cảnh, gã đàn em của ông trùm vần vò một phụ nữ ngay sau lưng ông trùm, trần trụi khó từ ngữ nào có thể tả. Tất cả đều được thực hiện rất thực, kể cả những phát đạn bắn vào người kẻ địch đều rất rùng rợn.

Khi kịch bản được đưa về Việt Nam, những yếu tố bạo lực và sex được giảm đi, tập trung vào khai thác tâm lý nhân vật nhiều hơn. 

2. Sự thay đổi trong tính cách của nhân vật Phan Hải

Trong phiên bản gốc, Phan Hải không liều lĩnh thiếu cẩn trọng và có phần "ngáo" như "Người phán xử" của Việt Nam. Thậm chí trong phiên bản gốc, Phan Hải còn là một người hiền lành. Tuy nhiên, chính sự thay đổi của biên kịch đã tạo nên một nhân vật rất thu hút trên màn ảnh, Phan Hải dành được sự yêu thích của nhiều khán giả cũng chính vì sự "ngáo" đó. 

3. Phan Hải bị gài tới bar Thiên Thần

Trong kịch bản gốc, Phan Hải bị gài tới bar Thiên Thần chứ không phải do tự đến với sự bất cẩn và liều lĩnh như "Người phán xử". Tuy nhiên sự thay đổi này có thể lý giải được, vì tính cách của Phan Hải vốn không giống như nguyên bản "The Abitrator".

4. Tình tiết Lương "bổng" và Hùng "cá rô" bị "đánh úp"

Trong kịch bản gốc không có tình tiết Lương "bổng" và Hùng "cá rô" bị "đánh úp". Xây dựng hình tượng hai tên giang hồ này là những tay chân đắc lực nhất của Ông trùm. Ấy thế mà cả hai bị Thế "chột" cho lâu la "đánh úp" một cách có phần hơi dễ dàng. Tay chân như vậy của Ông Trùm bị phục kích như vậy ổn không? 

Theo suy nghĩ thường, là cánh tay đắc lực thì chắc chắn phải là kẻ khó xử lý, vòng vây bảo vệ cũng khó phá lọt, mỗi tên phải được ông trùm cấp cho nhiều tiền để chiêu mộ và huấn luyện đàn em, chắc chắn trong đám đàn em phải có người khá được tin cậy trang bị "hàng nóng" gác và sẵn sàng chết thay cho "đàn anh".Chưa kể hai tên đầu gấu quỷ quyệt này phải bố trí bẫy, hay có sẵn lối thoát hiểm cho những tình huống như vậy ở nhà và nhạy cảm tuyệt đối khi đi ra ngoài một mình. Để hai tên "uy trấn giang hồ", đến đối thủ của ông trùm là Thế "chột" còn vị nể, bị hạ như vậy có phải hơi hụt hẫng? 

5. Ông trùm có thể bị bắt ở cuối phim

Trong kịch bản gốc thì đến cuối phim không có tình tiết này. Nhưng có thể khi được chuyển thể, ông trùm sẽ bị công an "tóm" vào cuối phim. Tuy nhiên, tương tự như với Hùng "cá rô" và Lương "bổng", nếu để ông trùm thất thủ ở cuối phim, chắc chắn biên kịch phải vô cùng khéo léo, bởi ông trùm vốn có mạng lưới rộng lớn, nhiều tay chân đắc lực và một cái đầu lạnh, biên kịch cần có sự khéo léo để nếu ông trùm có bị bắt, tình tiết này không bị gượng ép hay dẫn đến sự đổ vỡ hình tượng ông trùm. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán, vì "Người phán xử" vẫn còn đang tiếp tục lên sóng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn