Lưu Nguyễn 4 năm trước

Tình yêu học trò, nên hay không nên ?

không phê phán hay biện minh cho tình yêu học đường, đơn giản là suy nghĩ của bản thân

Tình yêu học trò là gì nhỉ ? Các bạn có định nghĩa được nó không? Hay bạn đồng ý với những câu nói như : Con nít con nôi yêu với chả đương; mày lo cho mày được chưa mà con yêu ai hả con; học không lo học suốt ngày cứ bạn gái bạn trai . . . 

Thật vậy phần lớn các bậc phụ huynh đều nói như thế để răn đe con cái trước khi chúng bước vào mớ bồng bông ấy hoặc là để ngăn chặn cái việc mà họ cho rằng cực kì ảnh hưởng đến việc học cũng như con cái và các vấn đề khác mà xã hội ngày nay đang nhức nhối.

Phải chăng tình yêu học trò hiện nay chỉ là tiêu cực tiêu cực và tiêu cực???? Chắc các bạn không đồng ý đâu nhỉ vì ít nhất xung quanh các bạn cũng có 1 đôi mà lúc nào nhìn cũng hạnh phúc với nhau mà điểm số lại càng ngày càng tăng , tôi dám cá với các bạn như vậy.

Mô tả hình ảnh

Nói đến đây thì chỉ dẫn đến một câu nói mà ai cũng biết và nghe đến nhàm chán: tình yêu không xấu nhưng vì nó mà ảnh hưởng đến nhiều thứ là không sao hay đại loại vậy. Nhưng mà tại sao vẫn có một mảng đen cực kì lớn che mắt mọi người khi nhìn vào Tình yêu học trò.

Theo cách phân tích dễ dàng nhất thì Tình yêu học trò là tình cảm giữa học sinh với nhau. Nhưng theo ý kiến của mình và cũng như nhiều người thì tình yêu học trò là cảm giác bồi hồi trong suy nghĩ cũng như trong con tim đập loạn nhịp mỗi lần bắt gặp một bóng hình hay nự cười que n thuộc qua ô cửa sổ, hay là những kỉ niệm với nhau dưới cây phượng hay trên con đường về cùng nhau. Thật thơ mộng và có một màu hồng và mang chút gì đó hư cấu với một số ai chưa trải qua cái cảm giác ây. Nhưng một khi bạn đã trải qua thì . . . khó nói lắm các bạn ạ 

Mô tả hình ảnh

Nói đến đây các bạn thấy có vẻ lan man và chẳng kết luận gì về tính đúng sai của tình yêu học trò cả. Nhưng thật ra đúng hay sai là ở việc các bạn làm trong mối quan hệ này.

TÁi bút: tôi đã từng yêu một cô gái nhỏ nhắc khiến tôi bồi hồi trong tà áo dài trắng đặc trưng của ngườ phụ nữ Việt Nam, dù không kéo dài nhưng mọi thứ trải qua cùng nhau luôn theo tôi cho đến hết cuộc đời này. Các bạn hãy suy nghĩ kĩ về câu chuyện của tôi khi bước vào một mối quan hệ như thế này nhé. Không cần nghĩ đến cái đích mà chỉ cần bạn đi như thế nào trên còn đường dẫn đến nó cả.

Lu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn