Hoàng văn Ái
4 năm trước

Tình yêu nơi cao nguyên đá hà khắc

Hà Giang nơi du khách vượt qua những cung đường đèo kỳ vĩ và bí hiểm, những đỉnh núi hùng vĩ trùng trùng điệp điệp. Men theo sườn núi trèo qua đá những con sư

Hà Giang nơi du khách vượt qua những cung đường đèo kỳ vĩ và bí hiểm, những đỉnh núi  hùng vĩ trùng trùng điệp điệp. Men theo sườn núi trèo qua đá những con sư tử sám đã bạc màu bởi sự gọt rũa của thời gia trải dài hai bên đường là thảm hoa tam giác mạch, hoa cải hoa cúc đá đưa chân du khách đến với Quản Bạ, Mèo Vạc, Đông Văn và cung đường hạnh phúc, đó là những điểm của tình yêu nơi cao nguyên đá hà khách gửi tới du khách thập phương.

Mô tả hình ảnh

Nơi đây có nhũng ngôi nhà cổ được trình tường bằng đất nện, lợp ngói máng, hàng rào đá vững trãi cũ kỹ bạc màu bởi tháng năm. Tất cả đã tạo lên một Hà Giang Mảnh đất tình yêu, mảnh đất của khách du lịch muốn đặt chân đến tìm hiểu và khám phá.

Mô tả hình ảnh


Đến với Hà Giang là đến với vùng cao nơi biên cương xa xôi  quanh năm mây mù bao phủ, nơi đây còn tồn tại và giữ được những nét văn hóa, những giá trị đặc trưng mang hơi thở của núi rừng Đông Bắc, nơi đá nở hoa còn được ví như “cúi mặt trạm đất ngẩng mặt đụng trời” bởi độ cao của núi. Chả thế mà ở đây tập chung và thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, các nhà làm phim và là nơi khởi nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật. Tiêu biểu là làng Lũng Cẩm được chọn làm điểm dựng đóng bộ phim nhựa nổi tiếng có tên gọi Chuyện Của Pao dựa theo chuyện ngắn “ Tiếng Đàn Môi Sau Bờ Rào Đá” bộ phim đạt giải thưởng Cánh diều vàng.

Mô tả hình ảnh

Nơi cỏ cây chen chúc với đá, đá chen lẫn vào hoa tạo lên một bức tranh đa sắc màu, giữa màu xanh mướt của lúa ngô, màu tím của hoa cà hoa cải hòa cùng màu vàng của nắng hay màu xanh đậm của rừng gỗ Sa Mu đứng sừng sững  kiêu sa vươn mình trên đá thách thức với thời gian. Xa xa những cô gái người HMông người Lô Lô súng sính khoác trên mình bộ váy áo sặc sỡ đủ sắc màu.     

Mô tả hình ảnh

Cuối thu những cánh đồng, ruộng bậc thang, sườn đồi vách núi đẹp ngỡ ngàng như được trải thảm của loài hoa trắng chuyển sang hồng có tên gọi kiêu sa Tam Giác Mạch, loài hoa li ti mỏng manh mà đẹp diệu kỳ làm hút hồn du khách .

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Hãy đến với Hà Giang để được đắm mình trước phong cảnh của thiên nhiên hùng vĩ, để được hòa mình vào đá vào thiên nhiên, cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số. khám phá Tất cả những câu chuyện về đá về hoa về con người và thiên nhiên hùng vĩ nơi địa đầu Tổ Quốc.

Hoàng Ái - Ohay TV

Chủ đề chính: #cao_nguyên_đá_đông_văn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn