Duy Nhân 4 năm trước

Đừng vội tin vào tình yêu sét đánh

Hãy xem xét cho thật kỹ trước khi mượn cụm từ tình yêu sét đánh hoặc từ cái nhìn đầu tiên nhé. Và đừng bao giờ tin hoàn toàn vào “sét tình” để khỏi bị “chết” vì yêu từ cái nhìn đầu tiên !!

Chàng trai: em à! Làm bạn gái anh nhé.

Cô gái: anh chỉ mới biết em 3 ngày thôi như thế có vội quá không anh ?

Chàng trai: không đâu em! Anh rất thật lòng anh đã yêu em từ “cái nhìn đầu tiên” rồi!

Cô gái: !!!....

Đoạn đối thoại trên là một câu truyện có thật của một cậu hotboy và một cô gái xinh xắn dễ thương rất hàn. Cả hai cùng học cấp 3 nhưng khác trường. Trong một lần dự tiệc sinh nhật của một người bạn mà cả hai đều là khách, tại buổi tiệc chàng trai và cô gái gặp nhau trùng hợp thay cả hai cũng vừa chia tay với người cũ. Rượu càng nhiều, hơi men cũng vì thế lấn áp đi nỗi buồn chia tay của hai bạn trẻ. Thế là hai mãnh vỡ lại tìm đến nữa kia mới nhưng tất cả chỉ khơi nguồn từ “cái nhìn đầu tiên”.

                           Mô tả hình ảnh

Tình yêu sét đánh đến nhanh nhưng cũng có thể ra đi thật nhanh Ảnh: Minh họa

"Tình yêu sét đánh” hay “yêu từ cái nhìn đầu tiên” những cụm từ quen thuộc để diễn tả sự thích thú hay hơn thế nữa là yêu thương mà các bạn trẻ hiện nay thường lấy nó để làm lý do “chính đáng” bày tỏ tình cảm của mình. Tôi không phủ nhận sự tuyệt vời rằng tình yêu sét đánh hoặc yêu từ cái nhìn đầu tiên đã tạo nên những gam màu tuyệt đẹp trong hàng vạn sắc màu của tình yêu. Nhưng liệu cái được gọi là yêu từ cái nhìn đầu tiên mà các bạn đang sử dụng có hiểu được hay nhìn thấy nó hay hơn nữa là cầm được nó chưa ?

Có thật sự là yêu từ cái nhìn đầu tiên hay đó chỉ là một xúc cảm bộc phát ra từ những trái tim non trẻ đang cố gắn ép mình lớn quá nhanh để được yêu hay sự ấn tượng vì một cái gì đó đơn giản như là vẻ đẹp bên ngoài, phong cách ăn chơi cực chất hay sự phóng khoán về dục vọng chăng ?. Quay lại câu truyện mà tôi kể ở trên nếu thật sự chàng trai có một tính yêu sét đánh thì hiển nhiên chàng trai này chắc chắn đã bõ mạng lâu rồi vì hàng trăm lần bị “sét” đánh trúng…

Ngày thứ 20:

Cô gái: anh ơi em có thai rồi !

Chàng trai: sao em để cho có vậy nhanh chóng xử lý nó đi.

Cô gái: em sợ lấm anh gặp em được không anh

Chàng trai: tút…tút…tút

Sau khi cuộc gọi kết thúc tôi nghĩ rằng chàng trai đó lại trúng “sét” nữa rồi! thật nực cười cho cái gọi là yêu từ cái nhìn đầu tiên! Giới trẻ hiện nay đang lệch lạc cả về suy nghĩ lẫn hành động. Các trang mạng xã hội đang hút máu, đầu độc tâm trí của họ bằng những video 18+, đầy rẫy những hình ảnh nhạy cảm, gợi dâm, những tư tưởng phương tây đang dần hiện hữu trong đời sống lan truyền một cách chóng mặt làm thoáng đi suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay đặc biệt là trong tình yêu. “cái nhìn đầu tiên” đi đến tình yêu của các bạn ấy chỉ vỏn vẹn trong vài tin nhắn và kết thúc bằng một câu: thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được. Để lại mớ hổn độn sau hậu trường của bộ phim “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chỉ có một người thu dọn đó là người dại dột đã tin vào “tình yêu sét đánh”.

Cũng không thể nói hoàn toàn cái kết là do một phía tạo ra. Ngu thì chiệu – đó là câu dùng để chỉ trích thường dùng cho quý cô là các bạn nữ lãnh đủ khi yêu nhầm “con của thiên lôi”. Các bạn nam yêu vì “sét đánh” vậy các bạn nữ yêu vì cái gì ? “chẳng qua là ăn bánh trả tiền thôi” – đó là một câu trả lời đường đột của nhiều bạn khi được hỏi. Tôi nghĩ là hoàn toàn chính xác vì thường thì mật ngọt chết ruồi đúng không ?. chắc không hẳn tự nhiên mà các bạn ấy lại trả lời như vậy, hiện nay không khó để bắt gặp những cuộc tình 20 – 60 cô gái trẻ hy sinh tuổi thanh xuân để yêu ông lão đáng tuổi cha xôn xao dư luận hay hoàng tử yêu lọ lem gây sốc cư dân mạng… bể chuyện ra tất cả chỉ vì tiền…vì xe…vì iphone….

Đừng đỗ lỗi cho ai khi chính mình cũng chẳng ra gì có ăn thì có trả đó là một nguyên lý nguyên sinh hiển nhiên. Có câu: cái gì không mua được bằng tiền thì phải mua bằng rất nhiều tiền cho thấy cái vạn năng của đồng tiền cái gì cũng có thể mua không ngoại trừ “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Hãy xem xét cho thật kỹ trước khi mượn cụm từ tình yêu sét đánh hoặc từ cái nhìn đầu tiên nhé. Và đừng bao giờ tin hoàn toàn vào “sét tình” để khỏi bị “chết” vì yêu từ cái nhìn đầu tiên !!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...