Nguyễn Dung
3 ngày trước

Tips chống say rượu trong bữa tiệc bạn nên biết

Tips chống say rượu trong bữa tiệc bạn nên biết

Trong các bữa tiệc cùng bạn bè, gia đình, người thân,... tất nhiên không thể thiếu một chút bia rượu để bữa tiệc thêm không khí náo nhiệt, vui tươi. Vậy làm sao để " chơi hết mình " mà không say "be bét" hãy cùng Ohay điểm qua một số tips giúp anh em luôn giữ lửa được cuộc vui nhé.

Không để bụng đói

Không được để bụng đói là quy tắc bất thành văn không được bỏ qua khi uống bia rượu. Giống như kiểu lót dạ vậy đó, trước khi uống hay ăn chút gì đó để làm giảm cảm giác say loạng choạng. Sự lựa chọn tốt nhất là các thực phẩm giàu chất béo. Chất béo được biết tới là có khả năng làm giảm quá trình hấp thụ cồn đi vào cơ thể. Những người không ăn trước khi uống sẽ rất dễ say. Thêm vào đó, nếu để bụng đói uống bia rượu sẽ ảnh hưởng xấu tới dạ dày và sức khỏe của chính bạn.

Uống dầu olive

Nếu không muốn quá no trước khi nhập tiệc, bạn chỉ cần uống một muỗng dầu olive. Dầu olive có tác dụng hạn chế sự hấp thụ của cồn vào trong cơ thể khá hiệu quả nên sẽ làm giác cảm giác say khi uống bia rượu.

Chỉ uống một loại

Các bạn không nên uống nhiều loại cùng một lúc. Ví dụ nếu đang uống bia thì không nên sử dụng thêm rượu và ngược lại. Bia rượu khi sử dụng chung sẽ khiến cơ thể không kịp xử lý dẫn đến cơ thể rất nhanh sẽ bị say. Vậy nên, nếu không muốn bị say "bét nhè" không về được thì đừng nên uống nhiều loại khác nhau đó nhé!

Uống vitamin

Với những người có lá gan không được khỏe, trước khi uống bia rượu có một điều không nên bỏ qua đó là sử dụng vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B. Các bạn không nhất thiết là phải sử dụng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng có chứa vitamin nhé. Vitamin có chứa ở trong thực phẩm nên trước khi sử dụng bia rượu, các bạn nên ăn những thực phẩm có chứa chất này là được nhé.

Uống xen kẽ nước

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết rượu bia có khá nhiều lợi tiểu nên khi uống nhiều, cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước. Và cũng chính điều đó dẫn đến tình trạng khát nước, chóng mặt,...Một tips cho các bạn là khi uống rượu nên uống xen kẽ thêm cả nước. Bởi như vậy không những giúp bù nước cho cơ thể mà còn giúp bạn đỡ bị khó chịu với mùi vị của rượu.

Uống sữa

Cũng giống như bổ sung nước, sữa giúp hạn chế lượng cồn mà cơ thể hấp thu vào trong cơ thể khá hiệu quả nên trước khi uống rượu, hãy uống trước một ly sữa nhé. Ngoài ra, sữa cũng giúp như một lớp áo che chắn, bảo vệ cho dạ dày giúp dạ dày không bị tổn thương.

Chủ đề chính: #say_rượu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn