Trending
Biên tập viên tại Ohay

Tòa án công lý châu Âu từ chối yêu cầu trong khiếu nại của Super League với UEFA

Đăng 1 năm trước
Tòa án công lý châu Âu từ chối yêu cầu trong khiếu nại của Super League với UEFA

Diễn biến mới trong vụ giải đấu ly khai Super League của các đội bóng lớn tại châu Âu.

Theo thông tin được tờ Politico có trụ sở tại Brussels (Bỉ) đăng tải: Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) tại Luxembourg vừa qua đã từ chối xúc tiến nhanh việc giải quyết khiếu nại của Super League đối với UEFA.

Cụ thể, Tòa án Thương mại có thẩm quyền ở Madrid (Mercantile 17) đã kiến nghị ECJ xem xét liệu UEFA có vi phạm những quy định về pháp luật cạnh tranh của EU hay không – mà ở đây là có hành vi độc quyền trong việc tổ chức các giải đấu bóng đá, khi ngăn cấm các CLB bóng đá hàng đầu của châu Âu thành lập Super League. Tòa án ở Madrid qua đó mong muốn ECJ xúc tiến nhanh việc giải quyết khiếu nại này, song ECJ đã từ chối giải quyết sớm yêu cầu nói trên.

Trụ sở UEFA. Ảnh: Le Foot.

Trong lá thư ngày 08 tháng 7 của mình, ECJ đã thông báo cho phía Super League lẫn UEFA rằng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải quyết khiếu nại của Tòa án ở Madrid đã bị từ chối. ECJ đồng thời khẳng định thời hạn để các bên liên quan đưa ra những phân tích, đánh giá liên quan đến khiếu nại của Super League vẫn sẽ là ngày 18 tháng 10. Sau thời điểm đó, ECJ mới chính thức vào cuộc.

Lưu ý rằng: Tòa án Thương mại có thẩm quyền ở Madrid trong suốt thời gian qua đã đưa ra liên tiếp nhiều phán quyết ủng hộ công ty A22 – pháp nhân vận hành giải đấu Super League, tức ủng hộ nhóm 3 CLB còn lại của giải đấu là Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Đơn cử như hồi đầu tháng 7 này, Tòa án này đã tuyên vô hiệu đối với thỏa thuận được ký giữa UEFA với 9 CLB rút lui khỏi Super League, đồng thời đưa ra phán quyết yêu cầu UEFA phải chấm dứt hoàn toàn các biện pháp trừng phạt lên 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus. Hay như cách đây vài ngày, theo thông tin từ đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha, Tòa án này cũng đã bác đơn kháng án của UEFA liên quan đến vụ việc.

 Theo: Le Foot.

Chủ đề chính: #bóng_đá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn