“Tôi có bán thân đâu, thân tôi đây!”

“Công nhân tình dục” Australia từ chối vị trí Hollywood vì không bỏ phiếu hợp pháp hóa nghề nghiệp của họ.

“Công nhân tình dục” Australia từ chối vị trí Hollywood vì không bỏ phiếu hợp pháp hóa nghề nghiệp của họ.

ảnh công nhân tình dục,Australia,sex,gái bán hoa,gái mại dâm,nghề mại dâm,mại xâm

Gái bán hoa nói sao Hollywood không hề biết gì về nghề nghiệp của họ. Nguồn: News Corp Australia

Những lọ lem hè phố đã lên tiếng phản đối với những tuyên bố được cho là “vô lý” rằng nghề của họ giống như "các hình thức xâm chiếm thể xác, bao gồm cả việc bán các bộ phận cơ thể".

Tuần trước, những phụ nữ quyền lực khắp nơi trên thế giới, trong đó có một số tên tuổi lớn của Hollywood như Meryl Streep, Emma Thompson, Kate Winslet và Anne Hathaway đã ký một bức thư tuyên bố hoạt động mại dâm "nói cách khác... thực chất là xâm chiếm thể xác" và "tiếp tay cho phân biệt giới tính", Thư của Liên minh chống buôn bán phụ nữ (CATW). Bức thư cũng nhận được sự đồng thuận bởi những người ủng hộ nhân quyền, các tổ chức y sĩ và các nhà thờ thuộc 30 quốc gia khác nhau.

Bức thư là lời kêu gọi Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) xem xét lại lập trường của họ về hợp pháp hóa nghề mại dâm, một kế hoạch củng cố vị trí chính thức của tổ chức này tại cuộc họp Hội đồng Quốc tế tại Dublin vào ngày 07 Tháng Tám.

Trong một tuyên bố của CATW tuần trước, Giám đốc điều hành của tập đoàn Taina Bien-Aimé cho rẳng: hợp pháp mại dâm sẽ là cơ hội lớn cho bọn mối lái, bọn buôn người và chủ nhà chứa xâm hại đến người bán dâm.

Bà Biên-Aimé nói: "Một biểu quyết kêu gọi hợp pháp hóa yếu ớt sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phân biệt giới tính, một số phụ nữ trong xã hội cần được bảo vệ khỏi xâm hại tình dục, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục, trong khi một số khác khác, yếu đuối, chấp nhận là nạn nhân những cuộc mua vui cho đàn ông và đem lợi nhuận về tay chủ chứa của họ".

Nhưng những người trong nghề nói Cô Biên-Aimé "sai lầm" và rằng chiến dịch của cô ta có tính chất "xúc phạm" và "hoàn toàn vô lý".

Cô Rebecca, 29 tuổi, 10 năm trong nghề ở Miền Tây nước Úc, Cô là người mẹ duy nhất đã cố gắng làm việc để đưa cậu con trai đến trường trong ngần ấy năm.

Cô từng chia sẻ với tờ news.com.au nguyện vọng muốn hợp pháp hóa nghề nghiệp của những người như cô, dù cho Anne Hathaway và các sao Hollywood có nghĩ sao chăng nữa.

Rebecca nói: "(Anne) từng đóng một vai gái điếm trong một bộ phim. Cô ta phải hiểu rõ cô ta đang nói gì chứ.”

"Thật đáng thất vọng khi người ta chẳng hiểu gì về cuộc sống của người khác mà lại muốn thay đổi cuộc sống của họ."

Rebecca cho biết hoạt động mại dâm ở WA thì "u ám". Mại dâm tự phát, nhưng các nhà chứa, hoạt động công khai và mối lái đều không được phép. Luật lệ ở mỗi tiểu bang và lãnh thổ thường khác nhau.”

Khó khăn nhất trong công việc của Rebecca là hằng ngày cô đều bị phân biệt đối xử và kỳ thị.

ảnh công nhân tình dục,Australia,sex,gái bán hoa,gái mại dâm,nghề mại dâm,mại xâmAnne Hathaway đóng vai 'Fantine, một cô gái bán hoa trong bộ phim Les Miserables "AP Photo / Universal Pictures. Nguồn: AP

Cô nói CATW đang làm tình hình tồi tệ hơn, mặc dù họ có ý tốt.

"Trước đây, tôi đã đọc nhiều điều từ các tổ chức như thế. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và bị coi thường bởi cách mà họ nói về chúng tôi hơn là những gì tôi đã trải qua trong nghề”

"Họ nói những câu như:"họ đang bán thân thể của mình”. Tôi có bán thân đâu, thân tôi đây.”

Hayley, 26 tuổi, đã 5 năm trong nghề. Cô làm việc tại NSW, nơi hoạt động mại dâm đã được hợp pháp.

Cô trả lời báo news.com.au: “Tôi làm việc khá lâu rồi, mỗi bang của Úc theo các mô hình pháp lý khác nhau”

“Không có sự nhất quán về việc hợp pháp hóa. Nó căn cứ vào mức độ quyền hạn trong luật pháp. Tôi có thể gọi cảnh sát nếu có điều gì xấu xảy ra. Tôi biết công việc của tôi sẽ không có hại cho tôi. Chẳng tốt đẹp gì khi phải cố tránh cảnh sát truy đuổi.”

“Làm gái thì sao, tôi không hiểu mọi người sẽ phản đối thế nào với những gì mà công việc này mang lại cho chúng tôi. Tôi thực sự không thể tin những người nổi tiếng lại ủng hộ việc truy tố nghề nghiệp của chúng tôi, khác nào buộc tội chúng tôi. Giống như khi nói đến hoạt động mại dâm, người ta nghĩ rằng những người đó là chuyên gia về chính sách vậy. Thật là bực bội!”

Nữ phát ngôn viên của Tổ chức Ân xá cho biết đã có một khoảng thời gian dài những nạn nhân của ngành tình dục bị hemà “tội phạm”.

“Các vi phạm liên quan đến gái mại dâm bao gồm bạo lực về thể chất và tình dục, bắt bớ và giam giữ, tống tiền và quấy rối, buôn bán người, phải bắt buộc xét nghiệm HIV và có những can thiệp y tế khác.

“Họ cũng có thể được miễn khỏi dịch vụ chăm sóc y tế và nhà ở cùng những bảo trợ khác về mặt xã hội và pháp luật.”

Phát ngôn viên cho biết hem: Tổ chức Ân xá không thể nương tay cho những cáo buộc như cưỡng bức lao động và buôn bán người cấu thành vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Những hành động vi trên phải bị truy tố hình sự.

Janelle Fawkes là Giám đốc điều hành của Liên minh Scarlet, Hiệp hội Công Nhân Tình Dục Úc, một tổ chức được lập bởi những công nhân tình dục.

Cô cho biết Tổ chức Ân xá đã thực hiện nghiên cứu và xác định “tác động rất thực tế của tội phạm mại dâm”.

“Họ đã kêu gọi việc hợp pháp hóa nghề nghiệp cho chúng tôi trong nhiều năm. Các tổ chức nhân quyền đang cố gắng để thực hiện nó.”

Trong khi đó, Một bản kiến nghị trực tuyến bởi CATW đã được ký kết hơn 4000 lần.

Bản kiến nghị nêu rõ: “Mại dâm là một thực tế nguy hại dẫn đến bất bình đẳng về giới và kinh tế. Nó có thể hủy hoại cả người bán lẫn người khai thác thương mại tình dục”

Không phải ai cũng đồng ý.

Rebecca tâm sự: “Bây giờ họ không hem nghe những người như chúng tôi”

ảnh công nhân tình dục,Australia,sex,gái bán hoa,gái mại dâm,nghề mại dâm,mại xâmEmily Blunt, ngôi sao của Edge of Tomorrow, vẫn muốn hoạt động mại dâm là bất hợp pháp. Nguồn: supplied

Alucard

Theo news.com.au