Huyền Iris
1 năm trước

Tôi Có Một Đam Mê

Hãy dám ước mơ, dù cho đó là điều không thể...

Tôi vẫn luôn nhớ câu chuyện đi học của tôi gặp được một Thầy giáo 9x kể cho sinh viên nghe về đam mê cháy bỏng của Thầy. Thầy nói rằng " Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với cá cảnh". Thầy bảo nghe thì buồn cười nhưng đó thực sự là đam mê, nhiệt huyết của Thầy. Mỗi khi bạn bè rủ rê đi chơi, hẹn hò tìm hiểu bạn gái thì Thầy không thấy hứng thú. Nhưng cứ ai mách chỗ cá cảnh là Thầy bằng mọi cách tìm đến nó liền. 

Rất nhiều người ngỡ rằng ước mơ là những gì ngoài tầm tay với; là những viễn cảnh xa rời thực tại; là kết quả của sự thăng hoa từ cảm xúc và trí tưởng tượng của những người có tâm hồn lãng mạn. Thậm chí, có người còn cho rằng ước mơ chỉ là suy nghĩ viển vông của những ai không có động lực phấn đấu, của những người sống trong mộng ảo khi luôn tin vào số phận của mình qua những giấc mơ…

Lời bình luận Sách " Dám Ước Mơ" -  Florence Littauer

Tôi nghĩ, ước mơ, đam mê cũng chả cần gì đâu xa vời. Có thể chỉ là những thứ rất giản đơn. Mà kể cả là những ước mơ có xa vời, khó có thể thực hiện, như một người khiếm thị luôn mơ đến một ngày nhìn thấy vẻ đẹp của ánh bình minh hay một em bé bại liệt không rời chiếc xe lăn ước một ngày nào đó, không những có thể đi được mà còn có thể bay cao như chú chim bé nhỏ vẫn thường thấy qua khung cửa sổ... thì ấy cũng là những điều đáng quý, đáng trân trọng. Có ước mơ, dám ước mơ đã là một điều phi thường!

Bởi, không phải tất cả những người hạnh phúc đều có mọi thứ họ muốn, nhưng họ biết muốn những gì họ có thể có được. Nói cách khác, họ sắp xếp cuộc chơi theo ý mình bằng cách chỉ muốn những điều trong tầm tay. Nhưng vẫn có những người dám mơ đến những điều mà họ biết rõ là không thể nào đạt đến được, và từng ngày họ sống trong hạnh phúc cùng với ước mơ đó. 

Còn với tôi, IRIS  là ước mơ cũng là niềm đam mê. Còn các bạn thì sao? Các bạn có ước mơ không? Tại sao không dám ước mơ? Hạnh phúc của người sống có ước mơ là họ luôn có ước mơ để sống. Không ai đánh thuế ước mơ, chẳng việc gì bạn phải ép mình không được mơ ước, chỉ sợ bạn không dám ước mơ. Và không bao giờ là quá trễ để ước mơ. Chúc cho bạn luôn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ và dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Huyền Iris

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn