Mẹ Nấm
1 năm trước

Tôi cũng muốn viết và viết

Muốn viết hay, phải đọc nhiều sách. Nhưng đọc nhiều sách rồi, chưa chắc viết được hay nha, không rèn không đẽo, thì khúc gỗ tốt vẫn là khúc gỗ, không bao giờ thành tượng được. Rồi còn, muốn viết được sâu sắc, thú vị, thì trải nghiệm cũng phải đủ nhiều. Vì thông thường mình thấy, những nhà văn nổi tiếng, đa phần họ có cuộc sống không bằng phẳng, đôi khi còn bất hạnh... (Hay là tại vì cuộc sống của mình quá êm ả chăng???) OMG!

Mình có một mơ ước trong cuộc đời, đó là viết được một cuốn sách, hay một thứ gì đó hay ho. (Tạm thời nó vẫn chỉ là mong muốn). Thầy của mình từng nói, đại ý thế này: làm người, có 3 việc cần làm, đó là trồng 1 cái cây, sinh 1 đứa con và viết 1 cuốn sách. Xem ra mình còn thiếu 1 việc để gọi là tạm hoàn thành sứ mệnh kiếp người. Kaka...

Hồi còn mài đít trên ghế nhà trường, hồi nhỏ nhỏ cơ, cách đây cũng phải 10 năm có lẻ, mình từng ở trong đội tuyển văn, cũng từng thi thố và có chút "thành tựu". Điều đó khiến mình từng rất vui và hãnh diện. Tuy nhiên, mình tự biết khả năng của mình đang ở đâu. Hành văn còn chưa tốt, vốn từ vựng chưa nhiều... Lúc cô giáo cho đề về làm, rồi cho đọc chéo bài của nhau, đôi lúc mình còn tự hỏi sao mình lại có thể ở trong đội tuyển chứ??? 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn