Hoangbcc 1 năm trước

Tôi đã cai nghiện thuốc lá sau 20 năm hút như thế nào?

Chào các bạn, mình là thành viên mới của ohay.tv. Vì mới, cũng chưa biết viết gì cụ thể nên mình chia sẻ chút kinh nghiệm về việc cai nghiện thuốc lá.

Tôi đã cai nghiện thuốc lá sau 20 năm hút như thế nào?

Mình chưa già, cũng không còn trẻ, dưới 40, mình bắt đầu hút từ năm lớp 11. Lúc đầu thì cũng do ham vui, bạn bè rủ nhau khám phá. Khi lên đại học, đi làm thì đó lại là một thú vui trong những lúc ngồi với anh em cafe, bia rượu. Thích thì hút thôi, chứ không ghiền. 

Anh em thường hay nói với nhau "Thuốc không tốt cho sức khỏe nhưng tốt cho cảm xúc", hehe, nghe quen không?

Nhưng mình nghiện từ vài năm gần đây, áp lực công việc, stress, lúc nào cũng cần phải có gói thuốc trong người. Cảm giác phụ thuộc vào thuốc lá tăng dần, điều này làm mình chán nản, muốn thoát khỏi cảm giác đó.

Mình nói rõ hơn, mình chỉ muốn cai cơn nghiện thuốc lá, không phải muốn bỏ hẳn thuốc lá. 

Một dịp, có cô bạn cho một chai nước súc miệng Boni-Smok, nói cai được thuốc lá.

Thật hài hước là chai nước này khuyên hút thuốc sau khi xúc miệng, làm đều đặn khoảng một tuần, và vì thế mình không có ngày nào gọi là bỏ hút đầu tiên hehe. Sau đó, mình vẫn hút, đương nhiên, vì không hiệu quả.

Nhưng cái cảm giác chán nản vẫn xuất hiện, rồi thì tự bỏ một ngày, hai ngày, vài ngày...Sau đó mình lại hút, lại bỏ. Nói chung, đầu óc không thực sự thoải mái vì chuyện này.

Cho đến một buổi sáng, thức dậy, hôm đó chỉ nghĩ đến ly cafe, không nghĩ gì về điếu thuốc, không thèm, tự nhiên thế thôi, rồi sau đó nhiều ngày vẫn thế. Hehe.

Bây giờ thì mình hết phải đi mua thuốc giữa buổi làm việc rồi, khi nào đi cafe, nhậu, thích thì hút như hồi sinh viên, rất thoải mái.

Chuyện cai thuốc lá của mình chỉ đơn giản vậy thôi các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn