Tôi “lột xác” nhờ công dụng chữa bệnh& làm đẹp tuyệt vời từ củ nghệ.

Củ nghệ một loại củ rất đỗi dân dã mà ai cũng biết vậy mà ẩn chứa trong nó sức mạnh chữa bệnh& làm đẹp tuyệt vời mà không phải ai cũng biết!

Từ xa xưa các cụ mình đã truyền tai nhau các cách làm đẹp từ củ nghệ rồi đó. Từ lúc mình biết làm đẹp đã được mẹ dạy làm cho mê mẩn cái vị của củ nghệ. Mẹ mình giải thích: đông y củ nghệ vàng còn được gọi là Khương Hoàng, vị cay đắng, tính bình có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đaubế kinh, bệnh sau đẻ, chấn thương, ung thũng. Củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúcđẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ tốt đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng của mình. Ngoài ra trong củ nghệ có chất chống oxy hóa cao nên sẽ giúp làn da được sáng và luôn khỏe mạnh nữa. Mẹ còn nói thêm uống nghệ rất nóng nên uống có liều lượng và kết hợp ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước nữa. Trời lúc đó mình chỉ nghe và ậm ừ mình đâu hiểu lắm những thuật ngữ đông tây y mà bác sĩ đông y lâu năm trong nghề như mẹ nói chứ.

,Công dụng chữa bệnh,làm đẹp,củ nghệ

MÌNH THẬT LÀ MAY MẮN KHI CÓ MẸ Ở BÊN

Hôm đó mình thấy mẹ đã tự tay làm bột nghệ vo mật ong cho mình. Mẹ đào những khóm nghệ  già trong ruột có màu vàng đậm rồi rửa thật sạch gọt hết vỏ thái thật mỏng để phơi nhanh khô. Sau vài nắng, nghệ đã khô giòn mẹ gom hết lại và nghiền thành bột rồi đổ thêm lượng mật ong vừa phải nhào thànhviên nhỏ cho dễ uống, mình biết mẹ làm bằng tất cả tình thương con ấm áp nên mình uống ngon lành chứ không thấy khó uống như mẹ động viên (con cố gắng uống dù khó uống nhưng thuốc đắng giã tật và còn giúp con đẹp da nữa). À mình phải nói rõ da mình không phải dạng xấu chỉ là không trắng đẹp thui nhé, da rất nhẵn không có mụn nhưng hơi ngăm hichic...

,Công dụng chữa bệnh,làm đẹp,củ nghệ

Vẫn Còn, Click để xem tiếp