Bùi Hồng Thảo
9 tháng trước

Toilet Nhật sạch tới mức mọi người có thể ăn, ngủ, chơi game. Hãy cùng tìm hiểu mức độ sạch đến thế nào!?

Công nghệ, trí tuệ và sự quan tâm tới từng chi tiết nhỏ trong trải nghiệm của người dùng là nguyên nhân tạo ra sự khác biệt. Hãy cùng 'unbox' một nhà vệ sinh tại Nhật để hiểu rõ hơn về điều này.

Theo khảo sát, cứ 5 người ở độ tuổi 20 thì có một người ăn trưa trong nhà vệ sinh. Nguyên nhân bởi vì họ sợ ăn một mình, xấu hổ và sợ những người khác nghĩ rằng họ không có bạn bè. Vì vậy, họ chọn ăn trong không gian bí mật của nhà vệ sinh, gọi đó là "bữa ăn ngọt ngào".

Có hai loại nhà vệ sinh ở Nhật Bản, một là nhà vệ sinh kiểu ngồi xổm truyền thống và một là nhà vệ sinh kiểu bồn cầu hiện đại. Nhưng ngay cả khi đó là nhà vệ sinh kiểu xí xổm, nó cũng rất đặc biệt. Ngoài các yêu cầu cơ bản về mức độ sạch sẽ và không có nước trên mặt đất, chúng phải được cài đặt tay vịn để người dùng có thể bám vào và đứng dậy được. Chiều cao và khoảng cách của tay vịn phải được tính toán một cách khoa học để phù hợp với đủ mọi thể trạng của người sử dụng.Giấy vệ sinh có thể hòa tan trong nước, nhiều tới mức dùng không bao giờ hết.  

Giấy vệ sinh của Nhật Bản rất mỏng, là loại một lớp, có thể hòa tan trong nước, cho phép ném trực tiếp vào bồn cầu sau khi sử dụng. Hơn nữa, việc ném giấy vào thùng rác sẽ làm tăng khối lượng công việc của người dọn dẹp và cũng sẽ dễ dàng tạo môi trường sinh sản cho vi khuẩn.

Bồn cầu thông minh, ngồi xuống là không muốn đứng dậy. Chức năng cốt lõi của bồn cầu thông minh không có gì hơn 3 điểm: ghế sưởi, tính năng làm sạch bằng nước ấm và tính năng sấy khô bằng không khí ấm. Việc sưởi ấm của phần ghế ngồi giúp người dùng không bị lạnh khi đi vệ sinh vào mùa đông. Việc làm sạch nước ấm là thay giấy bằng nước, giúp mông của bạn sạch sẽ. Chức năng sấy thổi ra các luồng gió nhẹ như làn gió xuân, giúp mông bạn khô thoáng. Ngoài ra còn có chức năng phát nhạc du dương dễ chịu đối trị lại với âm thanh không êm ái khi ngồi trên bồn cầu.

Nhà vệ sinh hỗ trợ mẹ và bé. Ở Nhật Bản, có rất nhiều bà mẹ thường mang theo con nhỏ khi đi ra ngoài. Để tạo điều kiện cho những bà mẹ có em bé này, "ghế trẻ em" thường có thể được nhìn thấy trong các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản. Mẹ đặt bé lên ghế trong nhà vệ sinh, không còn sợ chúng chạy lung tung trong lúc giải quyết "việc riêng". Trong một số nhà vệ sinh có đặt bồn cầu dành riêng cho trẻ em. Chiều cao và kích thước của chúng được thiết kế theo kích cỡ mông của trẻ, thuận tiện và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, có một bàn riêng để thay tã.

Tại sao nhà vệ sinh Nhậ tBản lại sạch đến vậy?  Điều quan trọng làm nên sự sạch sẽ của nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản là ý thức của mọi người, cũng như công việc của các nhân viên vệ sinh. Hầu hết các nhà vệ sinh được kiểm tra mỗi giờ (đôi khi cứ sau 30 phút).  Đây là một tần suất rất lớn, mang lại hiệu quả và độ sạch sẽ cao.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn