Tôn trọng bản thân: 9 hành vi không bao giờ nên chịu đựng

Bạn nhận ra rằng bạn cần phải thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt hơn? Nếu vậy, đầu tiên bạn nên kêu gọi sự dũng cảm và trung thực của bản thân trong việc vứt bỏ bất cứ điều gì mà bạn không còn cảm thấy tốt và tôn trong bản thân bạn. Nếu bạn thật dự tôn trọng và yêu chính mình, bạn rõ ràng không nên chịu đựng những hành vi dưới đây thêm một phút giây nào nữa.

Sự tốt bụng của mọi người

Sự tốt bụng của mọi người,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Tại sao lại là sự tốt bụng ư? Hãy xem nào, sẽ không là vấn đề gì nếu như một ai đó giúp đỡ bạn khi bạn cần hoặc mang đến cho cuộc sống của bạn những điều tích cực. Tuy nhiên vẫn có những câu chuyện mà trong đó nhân vật chính là bạn chứ không phải họ, và đừng nên để họ xé toạc bạn ra những lúc này vì 1001 lí do nào đó của họ. Bạn phải vượt lên trên ý kiến của người khác, sử dụng khả năng lắng nghe và chọn lọc để nhận ra những gì phù hợp với bạn. Hãy tôn trọng bạn, tôn trọng ý kiến của bạn

Quan điểm tiêu cực của một người

Quan điểm tiêu cực của một người,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Nếu bạn muốn thực tế của bản thân trông tích cực và sống động hơn, thì suy nghĩ của bạn cần phải phù hợp với những điều mà bạn muốn nó hiện hữu trong thế giới của mình. Chẳng hạn, nếu bạn có một cái nhìn tiêu cực, thế giới của bạn sẽ chỉ có màu xám và nỗi buồn. Tuy nhiên, nếu bạn có một suy nghĩ tích cực và bị ảnh hưởng bởi những thứ tích cực, bạn sẽ nhìn thấy cơ hội và hạnh phúc. Hãy nuôi dưỡng bản thân bằng những điều tích cực bạn nhé!

Sự trì trệ của bản thân

Sự trì trệ của bản thân,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy thế giới có vẻ như là một nơi khá đáng sợ, và do đó rất nhiều người quyết định ở lại trong mạng lưới an toàn của họ càng lâu càng tốt để tránh bất cứ điều gì không thoải mái. Tuy nhiên, bạn không thể phát triển nếu như bạn không thử những điều mới. Hãy tự mở rộng ranh giới của mình để xem bạn có thể đi đến giới hạn nào nhé!

Cố gắng để phù hợp hơn

Cố gắng để phù hợp hơn,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Bạn chắc chắn sẽ không thể phát triển hay học hỏi nếu bạn chỉ đi theo đám đông. Cái bạn cần là tạo ra con đường riêng của bạn và học cách tin tưởng bạn, tin tưởng bản năng của bạn.

Làm công việc mà bạn không muốn

 Làm công việc mà bạn không muốn,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Hầu hết mọi người làm việc chỉ để chi trả cho các hóa đơn. Tuy nhiên biết đâu bạn lại có thể tìm được một thứ gì đó khác thật sự làm tròn tâm hồn bạn ở đâu đó ngoài kia. Hãy thử đào sâu để khám phá ra những điều bạn muốn và để làm theo lời kêu gọi đó một cách không chần chừ. Những người yêu thương và tôn trọng bản thân sẽ công chọn một công việc và một cuộc sống không hỗ trợ tinh thần và tình cảm của họ. 

Bỏ bê sức khỏe

Bỏ bê sức khỏe,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Hãy nhớ, không ai khác có thể chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn cho bạn cả. Nếu bạn không cảm thấy mình ổn, dù là về mặt tinh thần hay thể chất, hãy kiểm tra. Hãy đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu, bởi vì nếu không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể tận hưởng cuộc sống theo cách đầy đủ nhất và mang đến một "bạn" tốt nhất.

Việc kiểm soát quá mức trong một mối quan hệ

Việc kiểm soát quá mức trong một mối quan hệ,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Nếu bạn có bạn bè hoặc một nửa kia cố gắng kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, hãy rung chuông báo động. Bạn không bao giờ nên để cho một ai đó thao túng và kiểm soát bạn, bởi bạn xứng đáng với những mối quan hệ giúp bạn phát triển và học hỏi để trở nên tích cực hơn. Đừng cho phép bất kì ai ngoài chính bạn kiểm soát cuộc sống của bạn.

Sự lười biếng

Sự lười biếng,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Trong thời đại công nghệ, nhiều người chúng ta đã vô tình cho phép những thiết bị thông minh giúp chúng ta giải trí vào phần lớn thời gian trong ngày. Có vẻ như việc ngồi trước một cái màn hình là dễ dàng hơn so với việc đi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không được cho phép mình tự mãn, hãy làm việc hướng tới mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng sự tự kiểm soát và kỉ luật.

Không chọn sự hạnh phúc

Không chọn sự hạnh phúc,tôn trọng bản thân,cách sống tốt,thay đổi bản thân Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Có thể cuộc sống của bạn có quá nhiều thứ phải lo đến nỗi khiến bạn quên mất đi hạnh phúc của mình. Tuy nhiên, hãy lựa chọn điều khiên bạn hạnh phúc nhất. Nếu không, sẽ đến một lúc nào đó bạn cảm thấy cuộc sống của bạn chẳng có gì thú vị cả.