kylogicweb

Tổng hợp các lỗi bàn phím laptop thường gặp và cách khắc phục

Đăng 6 ngày trước
Tổng hợp các lỗi bàn phím laptop thường gặp và cách khắc phục

Trong thời buổi hiện nay, đa phần đều sử dụng laptop để làm việc hoặc học tập và bàn phím có lẽ là bộ phận quan trọng đối với người sử dụng, nhỡ không may bàn phím laptop bị hư hỏng có thể khiến công việc bị trì hoãn và chất lượng công việc bị giảm một cách đáng kể. Hãy cùng Kim Long Center tìm nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím laptop và cách khắc phục ngay tại nhà thông qua bài viết này nhé!

1. Tổng hợp các lỗi bàn phím laptop thường gặp 

1.1 Lỗi bàn phím laptop không gõ được 

Thông thường đối với lỗi này thường rơi vào 3 trường hợp như sau: bàn phím không gõ được chữ, bàn phím không gõ được số hoặc bàn phím không gõ được chữ lẫn số. Nếu như bạn đang rơi vào 1 trong 3 trường hợp này thì tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé

Hướng dẫn sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ

Hiện tượng nhận biết vấn đề này là khi bạn gõ văn bản nhưng lại không hiển thị chữ trên màn hình. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do bạn vô tình kích hoạt chức năng khóa bàn phím laptop, driver bàn phím bị hư hỏng hoặc do xung đột phần mềm.

Hướng khắc phục:

- Nguyên nhân do driver bị lỗi, với trường hợp này bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất.

- Nếu nguyên nhân là do xung đột phần mềm bạn nên restart ( khởi động lại máy ) là xong nhé! Cách này tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả luôn.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được 1 số phím

Một số laptop sở hữu màn hình 15.6 inch thường được tích hợp bàn phím số bên phải và đôi khi bạn không thể gõ số được trên bàn phím fullsize này vì có thể bạn vô tình ấn vào phím NumLock ( khóa bàn phím số ). Và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được số cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần tìm kiếm nút Numlock và nhấn vào để kích hoạt và bàn phím sẽ hoạt động bình thường.

1.2 Lỗi bàn phím laptop trên windows 7 và windows 10

Bạn có thể nhận biết bàn phím bị delay khi xuất hiện một số hiện tượng sau đây: bạn muốn gõ chữ “đại” nhưng lại ra “dđại”, hoặc lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop hay bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung,...

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop win 7

- Bước 1: Vào Start => chọn Control Panel

- Bước 2: Tìm và chọn Mục Ease of Access Center

- Bước 3: Ở cửa sổ “Ease of Access Center”, bạn chọn Make the keyboard easier to use

- Bước 4: Bỏ tích các mũi tên như hình bên dưới và nhấn OK

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop win 10

Để khắc phục bàn phím laptop bị lỗi trên windows 10 bạn có thể làm theo 2 cách sau: setup lại bàn phím hoặc update driver mới.

Setup lại bàn phím:

- Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Start để mở cửa sổ Settings

- Bước 2: Ở cửa sổ Settings bạn tìm và chọn mục Ease of Access

- Bước 3: Vào phần Keyboard, tại mục Use Filter Keys nếu như đang ở trạng thái OFF thì bạn nên chuyển sang dạng ON.

- Bước 4: Tiếp theo, vẫn tại mục Filter Keys, tìm mục Display the Filter Keys icon on the taskbar và chuyển từ trạng thái OFF sang ON. ( chỉ thực hiện được cách này nếu như bản windows 10 đang là bản cũ, còn bản cập nhật mới thì chỉ làm tới bước 3 thôi nhé! )

Update Driver mới:

- Bước 1: Mở cửa sổ Device Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R và nhập mã lệnh sau “ devmgmt.msc ” rồi bấm OK.

- Bước 2: Ở cửa sổ Device Manager > tìm mục Keyboards > Chọn mục Standard PS / 2 Keyboard > tiếp theo, click chuột phải và chọn Update Driver

- Bước 3: Nhấp vào mục Search automatically for updated drivers để tìm và tải phiên bản driver mới nhất.

1.3 Lỗi bàn phím laptop bị loạn

Trong quá trình sử dụng laptop, bạn có thể vô tình làm rơi máy, để máy va chạm mạnh với bề mặt cứng hoặc bị đổ nước vào bàn phím thì cũng có thể khiến laptop bị loạn bàn phím, đây được xem là vấn đề phổ biến thường gặp nhất.

Chủ đề chính: #thủ_thuật_công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn