Tổng hợp các phần của series Alien

Cao tới 2 mét, có đuôi, nhanh nhẹn, máu là acid đậm đặc, đầu kéo dài ra phía sau và sở hữu cái miệng cực kì kinh dị. Tới đây chắc hẳn nhiều bạn cũng đã mường tượng ra hình dáng của con quái vật này rồi. Alien không còn xa lạ gì với khán giả Việt Nam, có thể nói nó là một trong những con quái thú gây ám ảnh nhất trên màn ảnh rộng. Và bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho các bạn để có thể xem toàn bộ series này một cách trọn vẹn và theo đúng mạch truyện.

Sau đây mình sẽ giới thiệu về từng phần phim theo thứ tự, về nội dung mình sẽ không spoil quá nhiều mà để các bạn tự xem và cảm nhận.


1. Prometheus (2012)


,

Alien 1 được sản xuất vào năm 1979, thế nhưng đây mới là khởi nguồn của series Alien. Prometheus được sản xuất vào năm 2012, thế nên các bạn đừng thắc mắc tại sao là phần đầu tiên mà hiệu ứng hình ảnh lại xuất sắc hơn nhiều các phần sau. Nội dung phần này sẽ giải thích tại sao bọn Alien xuất hiện, và cũng phần nào là cả nguồn gốc của loài người nữa.


2. Covenant (2017)

,

Phần 2 của series phim, những người còn sống sót sau phần 1 đi tìm hành tinh của bọn Engineer (xem phần 1 sẽ rõ). Ở phần này lũ Alien đã bắt đầu tiến hóa, trái đất đứng trước nguy cơ diệt vong cực kỳ lớn.


3. Alien 1 (1979)

,

Phần này bắt đầu từ việc 1 phi hành đoàn gồm 7 người  trên con tàu vũ trụ Nostromo nhận được tín hiệu mà họ cho là cấp cứu từ một con tàu khác. Thế nhưng đây lại là khởi nguồn cho một thảm kịch mà không ai có thể quay đầu lại.


4. Alien 2 (1986)

,

Cốt truyện của Alien 2 là 57 năm từ sau thảm họa tàu Nostromo, câu chuyện về loài quái vật ký sinh của Ripley không được Liên đoàn Thương mại công nhận. Tới một ngày nọ, một tiểu hành tinh bỗng nhiên bị mất liên lạc hoàn toàn với trái đất, để xác minh sự việc, Liên đoàn cử Ripley cùng một nhóm đặc nhiệm thẳng tiến đến tiểu hành tinh nọ. Và thảm kịch lại tiếp diễn.


5. Alien 3 (1992) 

,

Bối cảnh lần này là 1 hành tinh hoang vắng, nơi lưu đày tù nhân liên hành tinh. Sau khi trốn thoát khỏi hành tinh chết chóc, tưởng như đã an toàn nhưng số phận lại quá khắc nghiệt với Ripley. Một lần nữa, cuộc chiến đấu sinh tồn không khoan nhượng lại bùng nổ nhưng lần này, cái giá phải trả là quá lớn...


5. Alien 4 (1997)

,

Là 200 năm sau cuộc chiến kinh hoàng tại nhà tù liên hành tinh, không một người sống sót nhưng thảm họa đó không khiến Liên đoàn Thương mại quan tâm, điều quan tâm của họ chỉ là tiền và quyền lực, họ muốn biến cơ thể đã bị nhiễm ký sinh của Ripley thành nơi cung cấp tế bào để sản sinh ra những chiến binh quái vật. Được hồi sinh trong cơ thể nhưng sâu thẳm trong tâm trí Ripley vẫn hiểu được mối hiểm nguy cho loài người mà Liên đoàn đang kiến tạo. Và cuộc chiến với loài quái vật cùng những dã tâm của con người vẫn tiếp tục. Một cuộc chiến cuối cùng...


=> Đến đây là kết thúc toàn bộ series Alien huyền thoại. Các bạn cũng có thể xem thêm các phần phim về cuộc chiến giữa Alien vs Predator, mặc dù không liên quan đến cốt truyện trên nhưng cũng đủ để thỏa mãn những ai thích thấy cảnh bọn Alien bị làm thịt nhé. Thân ái!