Mắt cá nâu 4 năm trước

Tổng hợp mẹo ứng xử trong cuộc sống.

Dưới đây là một số mẹo ứng xử thông minh, linh hoạt hay tinh tế giúp bạn đối phó những tĩnh huống phức tạp, khó xử trong cuộc sống.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng cao. Ứng xử một cách thông minh, linh hoạt hay tinh tế sẽ giúp bạn đối phó những tĩnh huống phức tạp, khó xử trong cuộc sống. Dưới đây là một số mẹo ứng xử mà mình tổng hợp có thể hữu ích cho bạn đấy.

1. Mẹo tránh hồi hộp.

Nếu chuẩn làm việc gì đó mà lo sẽ bị hồi hộp, run, căng thẳng (nói chuyện với gái, ra mắt nhà gái hay chuẩn bị thuyết trình trước đông người chẳng hạn...) trước đó 5 -15 phút chạy 1 vòng hoặc đứng lên ngồi xuống mục đích làm cho tim đập nhanh gây căng thẳng, lo lắng... Sau đó ngồi nghỉ 5 đến 15 phút cho bình tĩnh lại rồi bắt đầu vào việc chính sẽ hết bị ngay.

2. Tay lỡ bẩn (ngoáy mũi, ngoáy tai,...) mà không tìm đc chỗ nào rửa/lau thì lột mặt trong của quần/áo ra lau tạm, về nhà xử lý sau.

3. Nhà bạn ngủ phòng với nhiều người, bạn dậy đi vệ sinh nhưng ko muốn bật đèn trong phòng, hãy nhắm một bên mắt lại, khi tiếp xúc với đèn nhà vs đồng tử mắt sẽ bị co lại nên đến khi xong việc, bạn nhìn bằng mắt kia sẽ thấy rõ đường hơn.

4. Bất kể lúc nào khi nói lời xin lỗi, hãy nhìn thẳng vào mắt của đối phương để thể hiện sự chân thành và xem phản ứng của người đó như thế nào.

5. Đừng bao giờ coi thường mơ ước của người khác và đừng bao giờ tiếp xúc với những người giết chết giấc mơ của mình (dĩ nhiên không tính người thân trong gia đình, nhưng hãy hạn chế chia sẻ giấc mơ của mình với họ).

[qcngang]

6. Đừng bao giờ đánh giá con người qua bề ngoài.

Việc này phổ biến ở miền Bắc hơn. Bản thân mình từng bị rồi , đau lắm ! nên các bạn cẩn thận – bài học xương máu đó.không đánh giá con người qua bề ngoài

7. Làm sao để chứng minh mình là người “chơi đẹp” trong mắt bạn bè.

Nếu như đi chơi với ít người, hãy tính toán chi li trong chi tiêu. Nhưng khi đi chơi với nhiều đứa thì nên thể hiện mình là 1 đứa chơi đẹp. Ví dụ như là bạn đi chơi với bạn A mất 100k, đi chơi với bạn B mất 100k bạn C mất 100k. Ok! Bạn chi tiền 300k khi đi riêng lẻ. Nhưng đi chơi 1 lúc với A B C bạn bỏ tiền ra chi 250k bọn họ lại nghĩ là bạn chơi đẹp. Vì cảm nhận của họ là bạn đã bỏ ra 250k (nhiều hơn 100k).

8. Gọi điện thay vì nhắn tin

Không chỉ trong công việc hay cuộc sống thường ngày, bạn luôn cần phải trao đổi thông tin với mọi người xung quanh. Nhiều người thường lựa chọn cách gửi tin nhắn văn bản vì nó tiện lợi, tuy nhiên thực tế một cuộc gọi ngắn lại hữu ích hơn rất nhiều. Việc nhắn tin mất nhiều thời gian hơn, vì người nhận khó có thể hiểu hết ý của bạn muốn truyền tải, bên cạnh đó không phải ai cũng ngay lập tức reply tin nhắn cho bạn. Trong khi một cuộc gọi có thể giúp người nghe tập trung ngay vào vấn đề và giải quyết nó nhanh chóng. Tuy nhiên tán gái hay nhắn tin với gấu thì lại khác nha.

9. Trường hợp lỡ cho ai đó leo cây.

Nếu bạn hẹn ai đó và vì lí do nào đó phải đến muộn, và bạn ước chừng mình sẽ tới muộn ví dụ 30 phút, thì đừng nói mình sẽ tới trong 30 hay 20 phút, mà hãy bảo họ mình sẽ tới muộn 45 phút.
=> Nếu nhỡ bạn tới muộn hơn 30 phút thì cũng không sao, bạn sẽ không bị lỡ hẹn 2 lần.
=> Bạn tới trước 45 phút thì người bị hẹn sẽ đỡ bực mình vì thấy bạn đã gấp rút tới sớm hơn lời bạn nói.

[qcngang]

10.Nếu muốn mượn tiền ai đó thì hãy xài cách này.

Giả sử muốn mượn 100k thì mượn 200k hoặc 300k rồi hôm sau quay lại trả lại số tiền dư và nói mới rút tiền đưa trước một ít. Làm thế thì người bị mượn sẽ ko cảm thấy khó chịu khi ta mượn lần 2 hoặc lâu trả.

11.Khi bạn cho ai đó vay tiền mà ngại đòi.

Hãy nói rằng bạn đang cần tiền và... hỏi vay họ.ngại đòi tiền

12. Dành cho ai sĩ diện

Có bao giờ bạn đi mua đồ (ví dụ quần áo) và khi nhân viên nói giá quá đắt so với khả năng chi trả của bạn, bạn bỏ đi và cảm thấy ngại?

Hãy nói với nhân viên mình thích món đồ đó nhưng yêu cầu option khác như khác màu sắc, size, tính năng... và nhân viên bảo không có => Bạn bỏ đi vì lý do không có món mình thích.

Nếu thấy bài viết hay thì hãy vote "Like" và chia sẻ giúp minhg nhá, cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...