Ella
3 năm trước

Tổng thống Nga Putin cấm Pokemon Go ở Nga vì nghi game này tiếp tay CIA?

Theo một trang tin nước ngoài, tổng thống Vladimir Putin quyết định cấm Pokemon Go ở Nga sau khi một cuộc điều tra của điện Kremlin.

Các dữ liệu với số lượng khổng lồ đang được bí mật thu thập.

Theo nguồn tin từ điện Kremlin, các thanh thiếu niên đang bị mất quyền riêng tư, và trong khi chơi trò này, họ hoạt động như những người thu thập dữ liệu không chủ tâm cho cơ quan tình báo CIA.

Hãng sáng lập trò chơi, Niantec, có mối liên kết chặt chẽ với CIA. Giám đốc điều hành của Niantec, John Hanke, đã thành lập công ty Keyhole vào năm 2001 và sau đó bán cho Google. 

Phần lớn số tiền đươc dùng để lập Keyhole đến từ Cục Tình báo Không gian địa lý và Cơ quan Tình báo Trung ương của Mỹ.

Cho đến bây giờ, Pokemon Go là thành tựu đỉnh cao nhất của Hanke. Ông này được đồn là một gián điệp tình báo của Trật Tự Thế Giới Mới. Hanke đã nghĩ ra những phương thích tinh vi để thăm dò các công dân và mang thông tin trở về các cơ quan tình báo.

Với sự ra mắt trò chơi này, CIA đã tuyển dụng hiệu quả hàng triệu người làm việc như những gián điệp, thu thập dữ liệu mà trước đó các cơ quan tình báo đã phải tốn nhiều thời gian và tiền của để tìm ra.

Tổng thống Putin, người đã hứa phá hủy lời đồn về Trật Tự Thế Giới Mới vào năm 2016, tin rằng trò chơi trên điện thoại thông minh này là một trường hợp sói đội lốt cừu.

Tuy trò chơi vẫn chưa được phát hành ở Nga, một số người hâm mộ Pokemon Go đã tiếp cận và bắt đầu chơi ở Moscow, điều này thúc đẩy Putin cảnh báo họ tránh xa khỏi khu dân cư và các tòa nhà chính phủ vì lo lắng an ninh.

Pokemon Go có vẻ sẽ sớm bị xóa sổ ở Nga và các quốc gia khác đang cho thấy những dấu hiệu để theo đuổi một vụ kiện nhằm cấm trò chơi được hỗ trợ tài chính bởi CIA này.

Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh và trò chơi lớn nhất thế giới, đã thể hiện sự e dè về Pokemon Go. Chính phủ nước này tin nó có thể là một phần mềm ác tính nhằm mục đích tấn công của hoạt động quân sự được thực hiện bởi Mỹ và Nhật Bản. 

Pokemon Go đại diện cho công cụ mới nhất nhằm gài bẫy người chơi và có thể gây những hậu quả tai họa. Trật Tự Thế Giới Mới đã lợi dụng các thanh thiếu niên và sử dụng họ để thu thập dữ liệu và hình ảnh có độ phân giải cao về mọi thứ xung quanh - gồm không gian cá nhân, sau đó CIA sẽ đối chiếu và lưu giữ. 

Nguồn tin từ điện Kremlin cho rằng phát biểu chướng tai nhất trong hợp đồng Pokemon Go được ký bởi các thanh thiếu niên trên toàn thế giới là câu nói: "Chúng tôi có thể phơi bày bất kỳ thông tin nào về bạn (hoặc con cái bạn). Điều đó nằm trong sự sở hữu và kiểm soát của chúng tôi với chính phủ, những quan chức thi hành luật và các đảng phái."

Nói cách khác, mọi thứ mà chiếc điện thoại thông minh của một người dân Nga chụp lại trong khi họ đang chơi Pokemon sẽ được dùng để chống lại họ trước tòa.

Lưu ý: Nguồn tin chưa được kiểm chứng, bài viết được dịch từ website yournewswire.com

Chủ đề chính: #tổng_thống_Nga

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn