DAIN GaMER 7 tháng trước

Top 03 sách hay phát triển bản thân nên đọc mỗi ngày

Top 3 sách hay phát triển bản thân mà bạn nên đọc mỗi ngày để tạo động lực và nguồn cảm hứng nhằm làm việc hiệu quả, thành công, sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Mình xin giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách hay giúp phát triển, rèn luyện bản thân khai mở trí óc và tâm hồn. 

 Tôi tin rằng với những quyển sách này sẽ giúp bạn tìm kiếm được những phương pháp rèn luyện tinh thần, sự nổ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại vượt lên thành người dẫn đầu trong mọi lĩnh vực mà bạn theo đuổi. 

Lưu ý rằng bài viết này mang quan điểm cá nhân, dựa trên những cảm nhận mà tôi đọc được để giới thiệu đến các bạn. Nên không hoàn toàn đúng với tất cả các bạn.


01. Sức Mạnh Của Tập Trung

Đây là quyển sách được tôi giới thiệu đến các bạn đầu tiên. Bởi nếu làm mọi việc mà không có sự tập trung thì thứ bạn mất đi sẽ nhiều hơn những gì bạn đạt được trong công việc. 

Mất thời gian, trí lực, sức khỏe và hiệu quả công việc không tốt là điều có thể khẳng định.“Tác giả của quyển sách Jack Canfield. Một chuyên gia hàng đầu thế giới về phát triển tiềm năng con người, và của nhiều chuyên gia cũng như những doanh nhân thành đạt, hạnh phúc nhất trên thế giới. 

Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn cách thức để giải quyết những bế tắc thông qua việc tập trung giải quyết ba vấn đề chính: 

– Áp lực thời gian. 

– Tự do tài chính. 

– Sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

02. Sức Mạnh Của Thói Quen 

Nhìn tiêu đề có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là hai quyển sách của một tác giả. Nhưng không, quyển sách này của Charles Duhigg. Và lí do nào mà tôi lại đặt nó ở vị trí thứ 2?

Theo tôi nếu bạn có sự tập trung và có một thói quen lặp lại liên tục mỗi ngày chính là chìa khóa cho mọi thành công, giúp bạn phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất. “Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.  

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không? Với ba phần khá đầy đặn, “Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

03. Việc Hôm Nay Chớ Để Ngày Mai

Tên sách chắc hẳn bạn đã được nghe đi nghe lại rất nhiều lần rồi đúng không nào? Hay thậm chí, trong tâm trí bạn cũng luôn nhắc bạn về câu nói này. Bởi nó ngắn gọn, dễ nhớ nhưng hoàn toàn chính xác.

Việc hôm nay hãy hoàn thành trong hôm nay, đừng để cuộc sống của bạn luôn là ở ngay mai. “Tại sao có người luôn đứng đầu danh sách hoàn thành xuất sắc công việc? Họ giải quyết xong xuôi hàng đống giấy tờ, hoàn thành đúng thời hạn các dự án được giao, đến đúng hẹn các buổi gặp mặt, thậm chí chu toàn cả công việc nhà… và lúc nào tinh thần cũng rất thoải mái… Là do họ chăm chỉ? Thực ra chăm chỉ chiếm một phần nhỏ.  

Tất nhiên, chăm chỉ là một yếu tố cần, và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều người gây dựng thành công và hạnh phúc bằng những cách thức thiết lập và điều hành cuộc sống của mình thật hiệu quả. Trong cuốn sách này, tác giả nổi tiếng Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách hoàn thành hết được những công việc của mình mà không tốn nhiều công sức. – Tiki“.

Hy vọng với 3 quyển sách phát triển bản thân hay nhất ở trên đã giúp bạn có thêm những quyển sách hay trong tủ sách nhà mình.

Nguồn: List Sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...