Minh Tâm Mộc Thiện 2 năm trước

TOP 05 cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Sách là tài sản quý báu mà nếu biết cách tận dụng bạn sẽ có thành công ngoài mong đợi. Top 05 cuốn sách sau liên tục bán chạy nhất trong nhiều thập kỉ và đã mang lại thành công cho hàng triệu triệu người trên khắp thế giới.

Bạn xứng đáng có được thành công và hạnh phúc, những cuốn sách sau sẽ giúp bạn làm được điều đó. 

1. Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất của The NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền. Cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới, riêng với bản tiếng Anh đã bán được hơn 15 triệu bản. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu triệu người trên khắp thế giới. Dale Carnegie đã truyền tải một cách đầy sinh động và chi tiết  về nghệ thuật giao tiếp và thu phục lòng người, cách đối nhân xử thế để mang lại thành công trong cuộc sống. Chỉ 1/3 đầu cuốn sách cũng đã có thể mang lại cho bạn sự thay đổi rõ rệt.

2. Tâm Lý Học Đám Đông - Gustave Le Bon

Đây là một trong những cuốn sách ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ tới giới ngôn luận thời của Le Bon cũng như tâm lý học hiện đại nói chung. Le Bon cho rằng những đám đông luôn bị vô thức tác dụng, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng; họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất. Le Bon được coi là người đặt nền móng cho chủ nghĩa quốc gia hiện đại, những lý luận của ông đến ngày nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi nhưng những đóng góp của Le Bon là không thể phủ nhận.

3. Cà Phê Cùng Tony - Nhiều tác giả

“Cà phê cùng Tony” là sự tập hợp các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giảTony Buổi Sáng(TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đó có thể là cách anh chia sẻ với các bạn trẻ về những chuyện to tát như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể… sao cho văn minh, lịch sự. Hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước. Cuốn sách mang lại cho đọc giả có cái nhìn thú vị hơn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

4. Đi Tìm Lẽ Sống - Viktor Emil Frankl

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Nó là cuốn sách về sự sinh tồn. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Frankl đã chỉ ra cho người đọc thấy được nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc đời là tìm ra được lẽ sống cho bản thân mình.

5. Hiểu Về Trài Tim - Minh Niệm

Tác giả Minh Niệm là vị thầy có những trải nghiệm lớn lao trong thiền định và có cái nhìn rất sâu về cuộc sống. Những bài viết của thầy giúp chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ... gạt bỏ đi những tâm tham, tính xấu, ý nghĩ hại người, gây tội. Cuốn sách đưa ta về về bản thể nguyên sơ của trái tim, hạnh phúc sinh ra ngay trong tâm ta đó.

“Để chữa lành những tổn thương và nổi đau, cách tốt nhứt và hữu hiệu nhất là cần hiểu rõ được trái tim, tâm hồn của mình, và của người khác, cuốn sách Hiểu về Trái Tim chính là cuốn sách giúp bạn đọc làm được điều đó: Hiểu rõ và chữa lành trái tim, tâm hồn của mình và của những người xung quanh, để mọi người cùng được sống trong hạnh phúc và yêu thương. Với cuốn sách này, chúc bạn đọc sẽ luôn hạnh phúc và không bao giờ phải sống với một trái tim tan vỡ hay một tâm hồn tổn thương” Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...