Top 10 bộ phim kinh điểm có điểm IMDb cao nhất mọi thời đại

IMDb (Internet Movie Database) là website xếp hạng phim lâu đời và có uy tín nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1990 bởi Col Needham. IMDb đã trở thành nơi lưu trữ thông tin của nhiều bộ phim và là lời đánh giá, phê bình. Các bộ phim được xem xét vô cùg kỹ lưỡng và được chấm trên thang điểm từ 1 đến 10.
Cùng xem qua những bộ phim có điểm IMDb cao nhất từ trước đến nay nhé!

The Shawshank Redemption (1994)

  The Shawshank Redemption (1994) ,phim hay,phim nên xem,điểm imdb

Điểm IMDb: 9.3/10

The Shawshank Redemption (Nhà tù Shawshank) là bộ phim luôn có mặt trong top các tác phẩm vĩ đại nhất của làng điện ảnh bất chấp thực tế nó đã không giành được bất cứ giải Oscar nào. Ra mắt năm 1994, The Shawshank Redemption cũng đã có 7 đề cử Oscar nhưng đều ra về tay trắng khi Forrest Gump quá xuất sắc cùng năm đó. Vậy nhưng trên IMDb,"kẻ thua cuộc vĩ đại nhất trong lịch sử" này đã vượt trên Forrest Gump để vững vàng vị trí đầu bảng cùng điểm số cao ngất ngưởng 9.3/10.

The Godfather (1972)

 The Godfather (1972),phim hay,phim nên xem,điểm imdb

Điểm IMDb: 9.2/10

Là một hiện tượng toàn cầu, The godfather được Mario Puzo viết năm 1969 với tham vọng đưa thế giới ngầm của Mafia Ý vào văn chương, dựa trên những nhân vật hoàn toàn có thật. Có thể nói không chỉ đặc tả thế giới mafia đủ mưu mô, danh dự và luật lệ, Bố già còn đem lại những giá trị sâu sắc về gia đình, tình yêu, cuộc đời, thậm chí cả kinh doanh và quản lý nhân sự.

The Dark Knight (2008)

The Dark Knight (2008) ,phim hay,phim nên xem,điểm imdb

Điểm IMDb: 9.0/10

Không nằm ngoài dự đoán của các fan hâm mộ, The Dark Knight tiếp tục gặt hái thành công như những gì phần trước đó đã làm được. Đến thời điểm này, The Dark Knight là bộ phim duy nhất về các siêu anh hùng trong truyện tranh liên tục lọt vào top phim xuất sắc nhất mọi thời đại.

Vẫn giữ phong cách làm phim đầy ẩn ý, phức tạp và khoét sâu vào nội tâm của mỗi nhân vật. The Dark Knight thực sự là một tác phẩm điện ảnh đa chiều. Mỗi khán giả xem phim đều tự ngẫm được cho mình một điều gì đó qua từng chi tiết nhỏ. Cách xây dựng hình ảnh của các nhân vật Batman, Joker đều để lại ấn tượng sâu sắc. 

12 Angry Men (1957)

12 Angry Men (1957) ,phim hay,phim nên xem,điểm imdb

Điểm IMDb: 8.9/10

Nước Mỹ là nơi mà những chuyện nhỏ nhặt nhất người ta cũng dắt nhau ra tòa. Đó là nguyên nhân khiến các tác phẩm nghệ thuật về tòa án rất được ưa chuộng. Bộ phim 12 Angry Men (12 người đàn ông giận dữ) năm 1957 là một kiệt tác kinh điển của thể loại này.

12 Angry Men sử dụng hầu như chỉ một bối cảnh. Toàn bộ những cảnh diễn ra bên ngoài phòng bồi thẩm đoàn tổng cộng chỉ dài có 3 phút, trong khi 93 phút còn lại của bộ phim được quay gần như toàn bộ bên trong phòng hội thẩm khép kín. Ngoại trừ hai thành viên của bồi thẩm đoàn có trao đổi tên trong khi rời khỏi trụ sở tòa án, các nhân vật còn lại trong phim hầu như không có cái tên nào cụ thể: Bị cáo được gọi là “The boy” (thằng bé), còn 2 nhân chứng thì được gọi là “Old man” (ông lão) và “The lady across the street” (quý bà bên kia đường).

Schindler's List (1893)

Schindler's List (1893),phim hay,phim nên xem,điểm imdb

Điểm IMDb: 8.9/10

Bản danh sách của Schindler (tựa tiếng Anh: Schindler's List) là một bộ phim chính kịch lịch sử của Hoa Kỳ, do Steven Spielberg làm đạo diễn kiêm đồng sản xuất và Steven Zaillian viết kịch bản. Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Schindler's Ark của Thomas Keneally, một tiểu thuyết gia người Úc. Bộ phim dựa trên cuộc đời của Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã cứu sống hơn một nghìn người, trong đó phần lớn là người Do Thái gốc Ba Lan tị nạn trong thời kỳ phát xít Đức tàn sát người Do Thái bằng cách thuê họ vào làm trong các nhà máy của ông. Phim có sự tham gia của Liam Neeson trong vai Schindler, Ralph Fiennes trong vai sĩ quan Schutzstaffel (SS) Amon Goeth, và Ben Kingsley trong vai kế toán người Do Thái của Schindler Itzhak Stern.

Bản danh sách của Schindler ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 1993 tại Washington, D.C. và được phát hành rộng rãi trên toàn nước Mỹ vào ngày 15 tháng 12 năm 1993. Thường được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại từng được sản xuất, phim cũng thu được thành công thương mại, mang về 321,2 triệu USD trên toàn cầu so với 22 triệu USD kinh phí. Phim giành được bảy giải Oscar (trong tổng số mười hai đề cử), trong đó có giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Nhạc phim hay nhất, cùng nhiều giải thưởng khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phim hay, phim nên xem, điểm imdb,