Nguyễn Gia Phong
2 năm trước

Top 10 cách làm chuyến du lịch của bạn rẻ hơn

Đặt vé máy bay, thuê ô tô và khách sạn có thể tăng chi phí lên một cách chóng mặt, nhưng với một vài mẹo đơn giản bạn có thể tiết kiệm được một số tiền lớn khi đặt kỳ nghỉ tiếp theo. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một vài chuyên gia du lịch về cách đi du lịch sang trọng với một cái giá khá bèo.

Nhận tiền thưởng từ thẻ tín dụng 

 Các blog và diễn đàn trực tuyến đã đề cập đến nó như cách một cách “hack” khi đi du lịch,đó là đăng ký thẻ tín dụng với tiền thưởng lớn và tiền mặt để kiếm điểm đổi lấy cho chuyến du lịch miễn phí. Tuy nhiên khách du lịch nên hiểu tín dụng và tình hình tài chính của họ trước khi thamgia và  không nên đăng ký các thẻ này trừ khi họ hiểu cách tín dụng hoạt động ngay từ đầu. Cụ thể, việc quay vòng số dư thẻ tín dụng có thể làm bạn mất tiền lãi, khiến cho việc đi lại “miễn phí” của bạn khá tốn kém. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng chúng một cách có trách nhiệm, phần thưởng thẻ tín dụng có thể được, tốt, bổ ích thế nên hãy nghiên cứu của bạn trước khi đăng ký một thẻ để đảm bảo bạn có được một chiếc thẻ hợp lý với bạn.


Hãy bay vào Thứ Ba, Thứ Tư hoặc Thứ Năm

 Giống như bất kỳ ngành nào khác, giá vé máy bay cũng phụ thuộc vào cung và cầu. Giá cả rẻ hơn khi có ít nhu cầu hơn và thường rơi vào các ngày trong tuần, theo James Filsinger, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Yapta, một trang web theo dõi giá vé máy bay và khách sạn, nói:  "Thay vì bay vào thứ Sáu, thứ Bảy,Chủ Nhật hoặc thứ Hai, hãy đi vào thứ Ba, thứ Tư hoặc thứ Năm và bạn sẽ thấy rằng giá cả thấp hơn. Về cơ bản, hãy cố gắng hết sức để tránh những ngày mà người ta thường đi du lịch nhiều thì bạn sẽ thấy rằng việc đi lại không phải là tốn kém.”Vì lý do tương tự,các chuyến bay thường rẻ hơn vào các ngày thường, nhưng đắt hơn đáng kể vào những ngày trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ. Nếu làm như vậy thì bạn có thể sẽ tiết kiệm được một số tiền cho việc di chuyển. Tất nhiên, nhược điểm là bạn sẽ phải đi du lịch vào một ngày lao động bình thường, nhưng ngược lại thì bạn đánh bại được đám đông.


Theo dõi chuyến bay của bạn và tìm kiếm thông tin giảm giá

 Giá vé máy bay là một thứ khó dự đoán bởi có quá nhiều yếu tố làm thay đổi giá vé máy bay mà bạn không thể thực sự tập trung vào quá nhiều. Một lựa chọn tốt hơn đó là tìm công cụ để thực hiện công việc cho bạn. Các công cụ trực tuyến như Yapta, Hopper và Google Flights cho phép bạn tìm kiếm các chuyến bay, sau đó theo dõi chúng thông qua giao diện của chúng hoặc thậm chí qua các cảnh báo qua email. Nếu chuyến bay của bạn giảm hoặc tăng giá, bạn sẽ nhận được thông báo.


Không phải khi nào cũng nên đặt vé khứ hồi

 Khi đặt vé máy bay khứ hồi của bạn, hãy tìm kiếm thêm thông tin về hai vé một chiều khác nhau và có thể trên các hãng hàng không khác nhau. "Thay vì mua một vé khứ hồi trên cùng một hãng bay, bạn hãy tách ra thành hai vé một chiều khác nhau trên hai hãng bay khác nhau." Scott Steinberg, người sáng lập của SELECT CITY, một tạp chí du lịch trực tuyến cho biết. "Đôi khi, tổng số tiền hai vé một chiều có khi lại rẻ hơn giá của một vé khứ hồi." ông nói thêm. Điều này cũng có thể hữu ích nếu bạn cần hủy chuyến bay, ví dụ như khi ngày khởi hành của bạn thay đổi, bạn có thể trả phí hủy vé cho vé khởi hành một chiều rẻ hơn là hủy và đặt lại toàn bộ chuyến bay khứ hồi của mình. Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào cách hãng hàng không xử lý thay đổi chuyến bay. Ngoài ra, nếu bạn muốn kéo dài chuyến đi của mình để ở lại thành phố lâu hơn, bạn có thể dễ dàng thực hiện thay đổi khi đặt vé riêng.


Hãy thử đặt vé tại các trang chủ của hãng hàng không trong nước và quốc tế

 Một số hãng hàng không nước ngoài liệt kê giá chuyến bay rẻ hơn nếu bạn sử dụng phiên bản trang web của quốc gia họ. Bạn có thể phải yêu cầu Google Translate của bạn, nhưng nếu bạn có thể truy cập được trang web và đặt vé, đây là một cách tiết kiệm tương đối dễ dàng. Trường hợp này nên dùng khi bạn đang ở nơi có các sân bay trung chuyển quốc tế như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh và bạn phải chọn quốc gia của hãng đó là quê hương của bạn chứ không phải Việt Nam.


Tính toán chi phí trọn gói

 Giá các chuyến bay đang rẻ hơn bao giờ hết bởi các hãng hàng không đã giới thiệu vé máy bay cho những khách hàng không có nhiều tiền và không muốn trả phụ thu,nhưng hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì tạo thành  “phụ thu” (ví dụ hạng thường, hạng thương gia…). Mặc dù điều này khiến cho việc đi lại dễ tiếp cận hơn với những người có thể không có khả năng chi trả, nhưng hãy lưu ý rằng vào một vài thời điểm bạn có thể phảitrả gần bằng giá vé máy bay tiêu chuẩn, và có thể nhiều hơn. Các công cụ tìm kiếm như Kayak và Google Flight cho phép bạn lọc giá chuyến bay theo hạng vé. Google cũng sẽ tiết lộ phí hành lý cho các chuyến bay trong kết quả tìm kiếm của họ, giúp dễ dàng so sánh hơn.


Gọi trực tiếp cho khách sạn để biết giá tốt nhất

 Ngay cả khi bạn sử dụng trang web hoặc ứng dụng để tìm mức giá chiết khấu cho chỗ ở, hầu hết các khách sạn đều muốn bạn gọi trực tiếp cho họ khi bạn đặt phòng và cung cấp mứcgiá thấp hơn khi đặt phòng trực tiếp. "Với các OTA (hãng du lịch trực tuyến) chi tiêu quá nhiều vào các công cụ tìm kiếm và các đơn đặt phòng từ thương hiệu khách sạn,đó là một cuộc chiến để có được nhiều khách hàng", theo ông Matt Barba, một chủ quán trọ tại Deer Path Innin Lake Forest, Ill nói:“Dường như họ (các OTA) đang làm tất cả những gì họ có thể để lôi kéo khách đặt phòng trực tiếp, vì vậy hãy tận dụng nó.”


Cẩn thận với các sự kiện lớn

 Giá khách sạn sẽ tăng cao nếu có một hội nghị hoặc sự kiện nào đó diễn trong thành phố, vì vậy hãy kiểm tra xem có điềugì đang hoặc sắp xảy ra tại điểm đến của bạn trước khi bạn quyết định.Thomas Wrobel của Trivago, một chuyên gia về công cụ tìm kiếm du lịch trực tuyến cho biết: “Nếu có những sự kiện lớn diễn ra như một sự kiện thể thao hoặc triển lãm thương mại,hoặc nếu trong mùa lễ cao điểm, giá có thể cao hơn bình thường gấp nhiều lần và đôi khi chỉ thay đổi chuyến du lịch của bạn trước hoặc sau một vài ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn."


Thương lượng để nâng cấp xe thuê

 Theo chuyên gia về người tiêu dùng Andrea Woroch, một chuyên gia tiêu dùng cho truyền hình KTLA ở Los Angeles: “Nếu bạn định đặt xe cho thuê, hãy bắt đầu bằng cách đặt xe rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Internet và sau đó hãy cố gắng thương lượng để được nâng cấp miễn phí khi kiểm tra tại quầy cho thuê xe. Ngoàira, hãy kiểm tra các giao dịch đã được thực hiện thông qua các cổng thông tin du lịch trong danh sách thành viên."Các chương trình thành viên như AAA, AARP và Costco thường đi kèm với một số chương trình giảm giá du lịch mà các du khách rất dễ bỏ qua. Vì vậy, nếu bạnđã thanh toán với bất kỳ loại tư cách thành viên nào thì hãy kiểm tra xem có các khoản giảm giá nào có thể áp dụng được với tư cách thành viên đó hay không.


Bỏ qua bảo hiểm cho thuê xe

 Bảo hiểm cho thuê xe có thể tăng lên hóa đơn của bạn khá nhiều, và tin tốt là, chính sách bảo hiểm xe hiện tại của bạn có thể đi kèm với một số hình thức bảo hiểm cho thuê. Hầu hết các thẻ đều bao gồm trộm cắp, hư hỏng xe hơi và kéo xe (đối với xe ô tô) nhưng chúng có thể không bao gồm thương tích hoặc hư hỏng tài sản. Vì vậy trong một số trường hợp, bạn có thể bỏ qua bảo hiểm cho thuê và tiết kiệm một số tiền mặt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn