Minh Luke 2 năm trước

Top 10 cảnh hành động 'đã mắt' nhất lịch sử phim Marvel - Phần 2

Đối với những fan 'cứng' của hãng truyện tranh Marvel, việc được thấy những Siêu anh hùng mình hằng hâm mộ được 'tung cánh' trên màn ảnh rộng quả là giấc mơ đã trở thành hiện thực từ khi vũ trụ phim MCU bắt đầu năm 2008 với bộ phim 'Iron Man'. Sau 9 năm độc chiếm thị trường phim điện ảnh, Marvel đã làm cho những fan hâm mộ được 'no con mắt' với vô vàn những pha hành động công phu và kĩ xảo hoành tráng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 10 những cảnh hành động 'đã mắt' nhất nhé!

5. Đánh nhau trên đường cao tốc ( Deadpool )

Có hàng tỉ cách để bắt đầu một bộ phim ấn tượng. Và rồi có cách bắt đầu của Deadpool!

Trên đường cao tốc, trong một chiếc Merc và một mối thù trong lòng, Deadpool tiếp cận một đám tay sai đang di chuyển trên chiếc SUV và quyết định đá vào mông chúng! Vừa tuyệt vời mà lại vừa lố bịch, cả cảnh quay đã lột tả một cách chính xác Deadpool mà chúng ta hằng yêu quý. Tự làm bản thân mình trở thành trò cười, Ryan Reynolds đã vô cùng thành công khi hóa thân vào Deadpool, từ đó đặt nền móng cho cả bộ phim : Bạo lực quá mức, và hài hước cũng chẳng kém cạnh.

4. Cảnh đánh nhau trên tàu cao tốc ( Spider-Man 2 )

Bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ bạn cần biết về Người Nhện trong cảnh quay này. Ý chí kiên cường của một siêu anh hùng, lòng quả cảm, muốn giúp đỡ những người dân vô tội, tất cả những đức tính đẹp đặt trong một thể xác mạnh mẽ được miêu tả hoàn toàn hợp lí trong toàn bộ phân cảnh.

Tiến Sĩ Bạch Tuộc đưa một đoàn tàu chở đầy hành khách lao thẳng về phía một cây cầu đang thi công dở, đưa họ thẳng đến chỗ chết. Nhện của chúng ta, trong công cuộc cố gắng dừng đoàn tàu lại, đã phải vận hết sức bình sinh bắn ra liên tục những bó tơ của mình vào các tòa nhà ven đường để làm chậm đà tiến của con tàu, hi sinh chính sự an toàn của mình.

Người Nhện đã bị lộ mặt một cách vô cùng bất ngờ khi đang cố gắng chiến thắng sức nặng và vận tốc của đoàn tàu, làm chúng ta thấy rõ hơn sự căng thẳng tột độ trên khuôn mặt anh khi anh mất đi toàn bộ sức lực của mình. Mặc dù rất shock khi biết người anh hùng vừa cứu mình chỉ là một chàng trai vô cùng trẻ, nhưng những hành khách trên đoàn tàu đã cùng hứa sẽ giữ kín danh tính của Người Nhện

3. Cuộc tấn công trên đường cao tốc ( Captain America : The Winter Soldier )

Phần hai của loạt phim về Đội Trưởng Mỹ có lẽ là một trong những phần phim hay nhất được Marvel phát hành. Một bộ phim anh hùng chứa đầy những cảnh hành động đẹp mắt như Nick Fury bị một nhóm lính Hydra phục kích. 

Nhưng có lẽ, cảnh mà Winter Soldier tấn công Cap và Black Widow mới là cảnh quay đáng nhận được sự tán thưởng nhất. Bỏ qua mô-típ chiến đấu ở những thành phố lớn và trên quy mô khủng lồ, cảnh quay miêu tả một trận chiến dưới mặt đất, tập trung vào những pha đánh tay đôi, tạo nên sự ấn tượng đến khó tả.

2. Trận chiến ở New York ( The Avengers )

Giấc mơ của các fan hâm mộ truyện tranh đã lần đầu tiên đến với hiện thực với bộ phim này. Biệt Đội Siêu Anh Hùng đã được tập hợp trong một trận chiến không thể nào hoành tráng hơn ở Manhattan chống lại những kẻ xâm lược ngoài hành tinh : Quân Đoàn Chitauri

Không nhân vật nào xuất hiện quá ít, không nhân vật nào xuất hiện quá nhiều. Cả nhóm dường như đã thực sự bước ra từ truyện tranh. Dàn diễn viên triệu đô, kĩ xảo bắt mắt và hình ảnh "hàng hiệu" làm các fans cứng không thể nào chờ lâu hơn để xem!

1. Trận chiến ở sân bay ( Captain America : Civil War )

Chẳng gì có thể thay thế vị trí số 1 này. Bạn đã thấy Biệt Đội Siêu Anh Hùng chiến đấu bên nhau, nhưng chưa bao giờ được thấy họ chiến đấu lẫn nhau, nhất là trên màn ảnh rộng như thế này. Không chỉ được gặp lại những nhân vật cũ, các fan còn được mãn nhãn với những nhân vật mới toanh của cả franchise : Người Nhện, Black Panther đối đầu với nhau

Biên đạo võ thuật tuyệt đỉnh, sự thông minh và linh hoạt của các nhà làm phim khi tận dụng khéo léo sức mạnh của từng nhân vật, những đoạn hội thoại hóm hỉnh đặc trưng.... tất cả những điều ấy đã làm nên một cảnh phim có Một-Không-Hai trong lịch sử MCU. Và có lẽ, trận chiến này xứng đáng với danh hiệu "Cảnh hành động 'đã mắt' nhất lịch sử phim Marvel.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...