Nguyễn Duy Trung 4 năm trước

Top 10 con đường nguy hiểm nhất Thế Giới

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những con đường được cho là nguy hiểm nhất Thế Giới, những con đường với những khúc cua chết chóc, độ cao đến chóng mặt

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những con đường được cho là nguy hiểm nhất Thế Giới, những con đường với những khúc cua chết chóc, độ cao đến chóng mặt và sự nguy hiểm rình rập quanh nó khiến những phượt thủ cũng phải run tay.

10. Cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng , Trung Quốc

 Cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng , Trung Quốc

Cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng ( Trung Quốc ) bắt đầu từ Thành Đô ở phía Đông tỉnh Tứ Xuyên và kết thúc tại Lhasa ở phía Tây của Tây Tạng, được xem là một trong những con đường nguy hiểm nhất Thế Giới vì thường xuyên xảy ra các vụ sạt lở đất và tuyết trên đoạn đường  này. Với sự nguy hiểm đó chẳng mấy bất ngờ khi cứ mỗi 100.000 lượt xe lưu thông qua đây thì có trên 7.500 trường hợp tử vong xảy ra. Vì vậy, khi lưu thông qua con đường này các tài xế phải cần sự tỉnh táo và thận trọng để tránh những tình huống xấu nhất xảy ra với mình.

9. Đường đèo Stelvio, Italy

 Đường đèo Stelvio, Italy

Đường đèo Stelvio, Italy

Với chiều dài hơn 22km, nằm trên độ cao 2,758m, Stelvio là đường đèo cao nhất châu Âu. Ngoài ra với địa hình được kết cấu từ 48 khúc cua dốc và nguy hiểm, Stelvio có mặt trong danh sách những cung đường nguy hiểm nhất Thế Giới.

8. Đường đèo Los Caracoles, Chile

Đường đèo Los Caracoles, Chile

Los Caracoles là tuyến đường nằm ở dãy núi Andes nối Chile với Argentina và chạy ngoằn ngoèo trên một mặt nghiêng dốc đứng với những đoạn cua hết sức nguy hiểm.

Tuy nhiên, con đường này lại được các tài xế đi qua khá thường xuyên và cũng không có tai nạn giao thông nghiêm trọng nào từng xảy ra. Con đường hầu như quanh năm bị nao phủ bởi tuyết nên người lái xe phải thực sự kiên nhẫn mới có thể vượt qua được nó.

7. Đường Skippers Canyon, New Zealand

Skippers Canyon được xếp hạng là một trong những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới.

Đường Skippers Canyon, New Zealand

 Đường Skippers Canyon, New Zealand

Đặc biệt để có thể đi được con đường này, cần phải có một giấy phép đặc biệt do nước này cung cấp và dùng loại xe thể thao mà giá tiền chỉ từ 385.000 USD để tránh những rủi ro khi đi trên con đường này.

6. Đường đèo Zoji, Ấn Độ

Đường đèo Zoji, Ấn Độ

Đường đèo Zoji, Ấn Độ

Đường đèo Zoji ở Ấn Độ dài 9km nối liền khu vực Ladakh và Kashmir. Đây là con đường đèo nguy hiểm và cao nhất trên tuyến đường Srinagar-Leh khi có độ cao 3,52km so với mực nước biển và có tới 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất. 

5. Đường hầm Guoliang , Trung Quốc

Đường hầm Guoliang , Trung Quốc

Xây dựng từ năm 1972 nhưng đến tháng 1/1977 mới đưa vào sử dụng. Đường hầm thuộc dãy núi Taihang tỉnh Hà Nam, đào dọc theo sườn núi, có chiều dài 1.200 m, cao 5 m và rộng 4 m. Độ nguy hiểm tăng cao bởi đất đá thường xuyên rơi từ trên xuống ở những vách đá chìa ra ở trên.

4. Tuyến đường cao tốc Karakoram, Pakistan

Tuyến đường cao tốc Karakoram , Pakistan

Được xây dựng hàng trăm năm trước bám theo con đường tơ lụa huyền thoại, tuyến đường cao tốc Karakoram là tuyến đường trải nhựa quốc tế nằm ở vĩ độ cao nhất trên thế giới.

Toàn bộ cung đường trải dài hơn 1.200 km băng qua dãy núi Karakoram hùng vĩ, từ khu đô thị Abbottabad của Pakistan cho tới vùng Kashgar của Trung Quốc đều khá hiểm trở và lắc léo. Dọc đường đi là những vùng đất với cảnh núi non ngút ngàn, đầy sức quyến rũ những người ham mê khám phá, trekking và dân leo núi.

3. Đường cao tốc James Dalton, Alaska

Đường cao tốc James Dalton , Alaska

Đường cao tốc James Dalton ở Alaska - Mỹ dài 666 km nối liền phía bắc Fairbanks và Deadhorse là một con đường vô cùng trơn trượt và có rất nhiều chướng ngại vật trên đường. James Dalton từng được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất nước Mỹ. Và đặc biệt trên con đường này không hề có một trạm xăng hay khu dân cư nào sinh sống cả, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ nguồn nhiên liệu trong xe của bạn trước khi rẽ vào James Dalton nhé.

2. Con đường Jalalabad–Kabul, Afghanistan

Con đường Jalalabad–Kabul, Afghanistan

Con đường từ Jalalabad đến Kabul (thủ đô Afghanistan) được mệnh danh là đoạn đường tử thần, với những khúc cua ngoằn ngoèo vượt qua vùng lãnh thổ của Taliban. Tuy nhiên, nguy hiểm không đến từ nhóm khủng bố khét tiếng mà bởi những khúc cua tay áo trên đoạn đường hẹp, cao hơn 600 mét qua các hẻm núi tại Kabul. Những tài xế muốn lái xe qua đây phải có thần kinh thép cùng kinh nghiệm đi đường đèo dày dặn.

1. Đường North Yunga, Bolivia

 Đường  North Yunga, Bolivia

Bắt đầu từ thủ đô La Paz và kéo dài tới thị trấn đỉnh đồi Coroico, đường North Yungas thuộc địa phận Bolivia nổi tiếng là ‘con đường chết chóc’ hay ‘con đường tử thần’ (“Dead Road”).  Con đường kéo dài 60-70 km và nằm trên độ cao 3.660 m so với mực nước biển. Hàng năm có từ 200-300 người thiệt mạng, chính vì thế mà người ta gọi đây là ‘con đường nguy hiểm nhất Thế Giới’. Ở ven con đường có rất nhìu cây thánh giá được cắm cho biết nơi đây có nhìu người tử vong. Tuy vậy nó vẫn thu hút rất nhìu khách đến khám phá và tìm cảm giác mạnh.

Nguồn: wonderslist

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn