Linh Chi 4 năm trước

Top 10 con tàu ma và những câu chuyện đã đi vào huyền thoại - P1

Bạn biết gì về huyền thoại của những con tàu ma lênh đênh trên biển. Hãy cùng khám phá 10 câu chuyện 10 số phận của những con tàu ma nổi tiếng thế giới này nhé!

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về những con tàu ma lênh đênh trên biển, hay chỉ mới biết cái tên của nó? Hãy cùng khám phá top 10 huyền thoại tàu ma nổi tiếng nhé!

10. Carrol A.Deering

Carrol A.Deering là một tàu chở hàng 5 cột được xây dựng vào năm 1911. Chuyến hành trình cuối cùng của nó xuất phát từ Rio De Janeiro vào ngày 2 tháng 12 năm 1920. Trước chuyến đi, cả thuyền trưởng William Merrit và con trai của ông – thuyền phó Sewall Merrit đều bị bệnh. W.B Wormell được lên nắm quyền thay.   Mô tả hình ảnhSau khi rời Rio, tàu Deering đã dừng ở Barbados. Tại đây, thuyền phó McLennan đã uống say và than phiền với bạn mình về năng lực yếu kém của thuyền trưởng Wormell, trong việc chỉ huy tàu và các thuyền viên. Ông đã có những hành vi chống đối lại thuyền trưởng và bị bắt, nhưng lại được tha thứ trước khi Deering khởi hành.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 1921, đèn trưởng đã nhận được thông điệp kêu cứu của một người đàn ông rằng Deering bị mất mỏ neo, nhưng đèn trưởng đã không thể đáp lại vì đài phát thanh bị hỏng hóc. 3 ngày sau, 31 tháng 1, Deering đã được tìm thấy trong tình trạng mắc cạn ở Diamond Shoals ngoài khời Cape Hatteras. Việc giải cứu con tàu đã bị trì hoãn đến tận ngày 4 tháng 2 do thời tiết xấu. Khi đội cứu hộ lên được tàu, Deering đã hoàn toàn bị bỏ rơi. Các bản ghi chép, thiết bị dẫn đường và 2 xuồng cứu hộ đều biến mất.

Thủy thủ trên tàu Deering cũng mất tích một cách kỳ lạ trong tam giác quỷ Bermuda. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra như cướp biển, nổi loạn, buôn lậu tấn công. Các cuộc điều tra chính thức kết thúc vào năm 1922 mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích xác đáng nào về những bí ẩn xung quanh Deering.

9. Baychimo

Baychimo được xây dựng tại Thụy Điển vào năm 1911, là một tàu thương lái dọc theo các tuyến đường Tây Bắc Cannada. Chuyến hành trình cuối cùng của Baychimo diễn ra vào tháng 10 năm 1931 mang theo nguồn hàng lông thú. Con tàu bị kẹt băng ngoài bờ biển của thị trấn Barrow. Các thủy thủ đã tạm thời bỏ tàu để tìm kiếm nơi trú ẩn.Mô tả hình ảnh

Một tuần sau băng tan, Baychimo thoát được vào ngày 8 tháng 10, nhưng ngay sau đó lại bị kẹt lần 2 vào ngày 15 tháng 10. 15 thủy thủ lại phải dựng tạm một nơi trú ẩn để chờ đợi qua mùa đông. Ngày 24 tháng 11, một trận bão tuyết ập đến. Các thủy thủ không ngờ được rằng khi bão tan, Baychimo đột nhiên biến mất. Vài ngày sau, một thợ săn hải cẩu đã báo cho thủy thủ đoàn rằng,  ông đã nhìn thấy con tàu cách trại của họ 45 dặm.


Thủy thủ đoàn đã tìm kiếm Baychimo để lấy hàng quý giá và bỏ mặc nó cho số phận. Qua 4 thập kỳ, người ta đã phát hiện được nhiều dấu hiệu của Baychimo dọc theo bờ biển Canada. Mọi nỗ lực đưa con tàu vào bờ đều thất bại vì thời tiết bất lợi ngăn cản và sau đó Baychimo lại biến mất. Năm 2006, chính phủ Alaska bắt đầu xác định vị trí con tàu ma này nhưng họ vẫn không thành công. Số phận của Baychimo đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

8. Eliza Battle

Ra mắt vào năm 1852 tại Indiana, Eliza Battle là một con tàu sang trọng chuyên dành cho các khách VIP. Thảm họa xảy ra vào một đêm lạnh giá tháng 2 năm 1858, khi chiếc tàu di chuyển trên sông Tombigbee. Một ngọn lửa đã  bùng lên ở kiện hàng bông trên boong chính và nhanh chóng lan rộng ngoài tầm kiểm soát. Trong khoảng 100 người trên chuyến tàu, có 26 người chết cháy. Con tàu chìm vào độ sâu 28ft. Xác của nó vẫn còn cho đến tận ngày nay.  Mô tả hình ảnh

Vào thời điểm trăng tròn trong các trận lũ vào mùa xuân, nhiều người nói rằng đã nhìn thấy Eliza Battle nhô lên khỏi mặt nước, trôi nổi trên sông với tiếng nhạc và đám cháy trên boong, đôi khi lại chỉ là những hình ảnh mờ nhạt. Ngư dân ở đây cho rằng nhìn thấy con tàu ma này là một dấu hiệu của điềm xấu sắp xảy ra.

7. MV Joyita

MV Joyita là một chiếc du thuyền sang trọng, được xây dựng vào năm 1931 tại Los Angeles. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, nó đã được trang bị như một chiếc tàu tuần tra và làm việc xung quanh bờ biển Hawaii cho đến khi chiến tranh kết thúc.Mô tả hình ảnh

Vào ngày 3 tháng 10 năm 1955, Joyita ra khời từ Samoa, nhưng cuộc khởi hành bị trì hoãn do bộ ly hợp không được sửa chữa. Có tổng cộng 25 người trên tàu, trong đó có các quan chức chính phủ, 2 trẻ em và một bác sĩ phẫu thuật. Đáng nhẽ chiếc du thuyền phải cập bến sau 2 ngày, nhưng đến ngày thứ 3 bóng dáng của nó vẫn không xuất hiện.

Không có bất kì một cuộc gọi cứu nạn nào được thực hiện, dù MV Joyita luôn ở trong phạm vi bắt sóng của radio ở trạm bảo vệ bờ biển. Một cuộc tìm kiếm bằng máy bay của Hoàng gia New Zealand Air Force đã được mở ra, nhưng không hề xác định được dấu vết nào của chiếc du thuyền hay các hành khách trên đó.

Mãi cho đến ngày 10 tháng 11 (5 tuần sau), con tàu được tìm thấy trong tình trạng chìm một phần, 4 tấn hàng hóa cùng thuyền viên và hành khách mất tích. Đài VHF của tàu được điều chỉnh sang tần số quốc tế. Tất cả các đồng hồ đều dừng lại lúc 10:25, đèn định vị vẫn bật. Túi của bác sĩ được tìm thấy trên sàn tàu với 4 băng cuộn dính máu. Nhật ký, kính lục phân và 3 bè cứu sinh đã biến mất.

Câu trả lời cho sự mất tích bí ẩn của những người trên MV Joyita vẫn còn bỏ ngỏ. Joyita sau đó được mang đi sửa chữa và đưa vào sử dụng, nhưng lại bị mắc cạn nhiều lần. Nó được mệnh danh là con tàu bị nguyền rủa. Cuối cùng Joyita bị bán và tháo dỡ vào năm 1960.

6. Tàu người Hà Lan bay

Tàu người Hà Lan bay chắc hẳn đã quá phổ biến khi nó được xuất hiện trong bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean”. Nhưng có lẽ nhiều người lại không biết rằng câu chuyện về con tàu ma này liên quan đến thuyển trưởng của nó, chứ không phải bản thân con tàu.Mô tả hình ảnh

Hendrick Van Der Decken – thuyền trưởng của con tàu đã thề sẽ lái nó quanh Cape of Good Hope đến ngày tận thế. Khi một cơn bão khủng khiếp ập đến, Van Der Decken đã từ chối quay tàu lại mặc cho các thủy thủ van xin. Con sóng khổng lồ ụp vào thuyền, trong khi thuyền trưởng vẫn ca hát, uống bia và hút ống điếu. Cuối cùng, không còn sự lựa chọn nào khác, các thủy thủ nổi loạn. Thuyền trưởng đã bắn chết người cầm đầu và ném thi thể anh ta xuống biển.

Thuyền trường định bắn một người nữa, nhưng khẩu sung đã phát nổ trong tay ông. “Ông bị giam cầm dưới lòng đại dương vĩnh viễn, với một thủy đoàn ma quái. Mang đến cái chết cho tất cả những ai nhìn thấy bóng ma của con tàu”.

Đã có rất nhiều thủy thủ lâu năm và đáng tín nhiệm nhìn thấy tàu người Hà Lan bay, bao gồm cả Hoàng tử George cùng anh trai – Hoàng tử Albert Victor xứ Wales. Theo Đô đốc Karl Doenitz, đội U Boat cũng nhìn thấy tàu người Hà Lan bay ngoài khơi bán đảo Cape. Nó cũng được nhìn thấy một lần khác ở Muizenberg năm 1939. Năm 1941, một đám đông tại bãi biển Glencairn cũng thấy con tàu ma này với cột buồm căng đầy gió, nhưng nó lại biến mất trước khi sắp đâm sầm vào đá.  

Nguồn: listverse

Linh Chi dịch

Bạn có thể xem các bài viết khác của mình nếu quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn