Khang Ninh
2 năm trước

Top 10 công dụng tuyệt vời từ nắp chai nước ngọt

Nước ngọt là thức uống quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Sau khi đã dùng hết nước, những chai nhựa cũng thường được tận dụng lại, nhưng còn nắp chai thì sao? Đừng vứt, vì chúng có đến 10 công dụng tuyệt vời lắm đấy.

Làm giá đỡ xà phòng

Bạn hãy tận dụng những chiếc nắp chai bằng nhựa xếp chúng phía dưới cục xà phòng trong nhà tắm. Như vậy, cục xà phòng có thể hạn chế bị thấm nước hoặc bám bụi bên dưới. Thật tiện lợi đúng không nào?!

Đánh vảy cá ư? Chuyện nhỏ!

Bạn hãy dùng keo silicon dán phần mặt của những chiếc nắp chai bằng kim loại vào một miếng gỗ vừa tay. Đơn giản vậy thôi là bạn đã có một dụng cụ đánh vảy cá tự chế vừa đơn giản vừa hữu ích rồi.

Làm sạch củ gừng không cần dao

Chỉ cần dùng một chiếc nắp chai bằng kim loại để cho phần“răng cưa” của nó áp sát củ gừng và nhẹ nhàng cạo sạch lớp vỏ đi. Vậy là bạn đã có thêm dụng cụ làm bếp siêu sáng tạo đúng không nào.

Đồ trang trí không đụng hàng

Sưu tầm thật nhiều nắp chai bằng kim loại rồi cho chúng vào chiếc hộp thủy tinh. Bạn có thể đặt ở một góc nhà hoặc treo lên tường đềuđược, nếu muốn lung linh hơn còn có thể gắn thêm đèn màu để tạo thành một món đồ trang trí đầy sáng tạo. 

Làm sạch đế giày

Cách làm khá giống với dụng cụ đánh vảy cá. Bạn chỉ cần “đính” vài cái nắp chai bằng kim loại vào một miếng gỗ nhỏ, dùng để cạo những đất cát hay chất bẩn dính dưới đế giày.

Làm móc cần câu cá, tại sao không?

Bóp đôi chiếc nắp chai bằng kim loại, đục lỗ 2 đầu, một đầu nối với móc câu, đầu còn lại nối với dây câu phía trên. Như vậy là bạn đã có chiếc cần câu cá đầy sáng tạo.

Tranh treo tường đầy màu sắc

Bạn có thể dùng tấm ván hoặc miếng bìa cạc-tông cứng,đính đầy những chiếc nắp chai bằng kim loại lên đó, nhớ xen kẽ các màu sắc với nhau để có một bức tranh treo tường lấp lánh.

Móc khóa ý nghĩa

Rửa những chiếc nắp chai bằng kim loại cho thật sạch, dán ảnh của bạn hoặc người thân, bạn bè hoặc bất cứ ảnh gì mà bạn yêu thích. Cuối cùng đục lỗ gắn vào khoen móc khóa là bạn đã có một món quà thật ý nghĩa rồi. 

Giúp bàn ghế dễ di chuyển

Ở đây, bạn nên dùng chiếc nắp chai bằng kim loại và gắn chúng cho dính phía dưới chân bàn ghế, giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Hạn chế tiếng ồn

Ngược lại, nếu bạn muốn hạn chế tiếng ồn khi kéo bàn ghế trong nhà thì hãy dùng chiếc nắp chai bằng nhựa gắn dưới các chân bàn ghế là được.  

Khang Ninh (dịch) 

Nguồn: Lifeskill 

Chủ đề chính: #tái_chế_rác_thải

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn