TOP 10 công việc Freelancer “ngon” nhất (KỲ II)

Affiliate Marketing, Web Development, Social Media Marketing, Virtual Assistant (Trợ lý ảo), SEO là những công việc freelance hót nhất

Tiếp theo phần trước, mời các bạn cũng xem tiếp phần 2 top 10 công việc freelance hót nhất

6. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

ảnh freelance,công việc tự do


Tiếp thị liên kết là một hoạt động dựa trên nền tảng marketing, nghĩa là bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm online. Về cơ bản, khi bạn mang khách hàng về cho doanh nghiệp, bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên sản phẩm mà khách hàng mua.

Để có thể thành công với công việc này, bạn cần phải thực sự hiểu biết về Internet cũng như cách chúng làm việc. Các công cụ tìm kiếm như Google, SEA, SEO; keyword; tracking sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, affiliate cũng bao trùm cả PPC (Pay Per Click), e-mail marketing, content marketing và display advertising.

7. Web Development


ảnh freelance,công việc tự do


Bạn có tin rằng rất nhiều công ty hiện giờ vẫn chưa có website. Có vẻ lạ trong kỷ nguyên internet và internet marketing, nhưng đây là sự thật. Tuy nhiên, rất may là họ đã bắt đầu nhận ra sự cần thiết của một website riêng và đã bắt đầu thuê các web designer để thiết kế cho họ.

Đối với công việc này, bạn không nhất thiết phải qua một trường lớp đào tạo nào cả, điều quan trọng là bạn phải tự học. Có thể bạn sẽ mất vài tuần để học về WordPress hay Joomla nhưng sau khi đã lĩnh hội được chúng, bạn có thể hoàn toàn tự tin với khả năng sáng tạo của mình. Ngoài ra, tìm hiểu nhiều quản lý page, thiết kế, photography, marketing và không ngừng nỗ lực để trở thành một web designer chuyên nghiệp, chắc chắn rằng cơ hội sẽ luôn chờ đón bạn.

8. Social Media Marketing

ảnh freelance,công việc tự do

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho Facebook và Twitter, tại sao lại không thử kiếm tiền bằng chúng. Hầu hết các công ty đều cảm thấy khó khăn và “chán” khi phải cập nhật thông tin về sản phẩm hay tin tức lên các trang mạng xã hội hàng ngày, và đây chính là lý do mà Social Media Marketing đã ra đời.

Công việc này không đòi nhiều kiến thức về công nghệ - Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Facebook, thì gần như bạn đã biết gần hết điều bạn cần làm. Bạn cần biết thêm về cách thăng hạng trang và đẩy post của bạn lên đầu. Ngoại trừ những điều này, bạn không phải học thêm điều gì mới. Nhiệm vụ của bạn là sáng tạo và đầu tư thời gian vào nó.

9. Virtual Assistant (Trợ lý ảo)

ảnh freelance,công việc tự do

Một trợ lý ảo là một người làm việc từ nhà và công việc gần như là mang tính chất quản lý, giống như một thư ký hay một trợ lý giám đốc. Công việc này phù hợp với khá nhiều người, do đó cho dù kinh nghiệm hay trình độ học vấn của bạn như thế nào đều có thể làm được.

Tùy thuộc vào ông chủ, công việc của bạn có thể là đặt vé, quản lý dữ liệu, nghiên cứu online, các công việc xã hội, trả lời thư – email. Khi là một trợ lý ảo, bạn sẽ luôn “ở cạnh” ông chủ của bạn cho dù anh ấy có thực sự thuê một thư ký văn phòng – mặc dù bạn chỉ ở nhà của bạn làm việc. Công việc này khá thử thách, nó có thể mất khá nhiều thời gian và đôi khi hơi nhàm chán, nhưng khá nhiều người có thể làm nó. Bạn sẽ cần một ít kiến thức về Internet và kỹ năng xã hội, và cũng tùy thuộc vào lĩnh vực, nó sẽ cần những nền tảng đặc biệt. Hầu hết các công ty sẽ có những buổi đào tạo thêm nếu họ nhận thấy rằng bạn cần bổ sung một số kiến thức trước khi bắt tay vào làm. Nếu bạn làm tốt, họ sẽ cho bạn nhiều trách nhiệm hơn và chắc chắn rằng mức lương mà bạn được nhận cũng rất tương xứng.

10. SEO

ảnh freelance,công việc tự do

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Để làm được công việc này, bạn cần phải hiểu về programming và marketing và sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn nhưng đổi lại thu nhập của bạn không hề nhỏ.

Liệu rằng, bạn có muốn tìm kiếm một công việc freelance để thay đổi môi trường làm việc hiện tại? Cho dù bạn muốn lựa chọn điều gì thì cũng nên cân nhắc chi phí cơ hội nhé.

  • Bài liên quan: freelance, công việc tự do,