Lê Duy Mẫn 1 năm trước

Top 10 địa điểm bí mật nhất thế giới (P1)

Có thể bạn chưa biết trên thế giới tồn tại những địa điểm vô cùng đặc biệt. Chúng có thể là những miền đất vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng luôn lại cho người ta sự tò mò nhất định. Hãy cùng OhayTv điểm qua 10 địa điểm bí mật nhất thế giới.

1. Thư viện bí mật ở Vatican

Thành quốc Vatican là quốc gia độc lập có chủ quyền nằm lọt thỏm trong lòng thành phố Roma nước Ý, là quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích vỏn ven 0,44 cây số vuông và dân số chưa đến 1000 người. 

Thư viện bí mật ở Vatican có thể nói bí mật mà không bí mật. Du khách có thể đến tham quan và đọc một số đầu sách ở đây. Việc cho phép du khách vào thăm chỉ được diễn ra sau khi Giáo hoàng Luis XIII hạ lệnh mở cửa kho tư liệu nhằm mục đích nghiên cứu vào năm 1881.

Tuy nhiên việc được đọc sách ở đây không hề đơn giản. Nếu muốn đọc được sách bạn phải biết đích danh tên cuốn sách và mọi hành vi sao chép và ghi chép bị nghiêm cấm. 

Thư viện Vatican sở hữu số lượng sách vô cùng khổng lồ, người ta ước tính nếu xếp tất cả các kệ sách tại đây thành một hàng có thể dài đến 84km với hơn 35000 chủ đề sách khác nhau. 

Thư viện Vatican lưu giữ vô số tại liệu quý, cổ xưa về triết học, về giáo hội, những cuốn sách huyền bí về phép thuật, kinh thánh,... Tuy nhiên với việc tiếp cận những cuốn sách khó khăn đã biến Thư viện Vatican trở thành một trong những nơi bí mật nhất thế giới 

2. Sông Tumen

Sông Tumen có tên tiếng Việt là sông Đồ Môn chỉ dài khoảng 512km là biên giới tự nhiên giữa 3 quốc gia là Trung Quốc, Triều Tiên và Nga. Sở dĩ sông Tumen lọt vào danh sách này vì nó là một trong những nơi được canh giữ nghiêm ngặt nhất thế giới.

Vào mùa đông lòng sông Tumen đóng băng, đây là thời điểm những cuộc vượt biên của của người dân Triều Tiên diễn ra dù nơi đây được canh phong cực kì nghiêm ngặt và quân đội Triều Tiên sẵn sàng xả súng vào những người đào tẩu. Những con người Bắc Hàn khốn khổ sẵn sàng chấp nhận rủi ro với hy vọng đến được một nơi khác, sống cuộc đời khác.

Lòng sông Tumen trở thành một chứng nhân cho khát vọng tìm tự do của người Bắc Hàn. Ngày nay việc tiếp cận bờ sông ngày càng khó khăn hơn khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm bí mật nhất thế giới.

3. Siêu nhà tù ADX Florence

ADX Florence Prison được mệnh danh là siêu nhà tù, là nơi giam giữ những tội phạm khén tiếng nhất thế giới nằm ở Fremont County, Colorado, Hoa Kỳ

Đây là nơi Hoa Kỳ giam giữ tội phạm khủng bố, phạm nhân đặc biệt nguy hiểm. Vì tính chất đó mà nơi đây được xây dựng vô cùng nghiêm ngặt với hàng rào an ninh và lực lượng quân đội đông đảo. 22 năm tuổi đời nhà tù khét tiếng này chưa chứng kiến tội phạm nào vượt ngục. Với những lẽ đó ADX Florence xứng đáng một trong những nơi bí mật nhất thế giới

4. Hệ thống tàu điện ngầm số 2 ở Moscow (Nga)

Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2 ở Moskva được xây dựng từ thời lãnh tụ Stalin theo mật lệnh của Điện Kremlin, nhằm tạo đường thoát hiểm cho các quan chức cấp cao trong trường hợp khẩn cấp.

Sau đó, thêm hai tuyến đường nữa được xây dựng, nâng tổng chiều dài của tuyến Metro-2 lên khoảng 150 km, chạy dọc ngang trong thành phố, nối Điện Kremli với trụ sở FSB, sân bay Vnukovo, thành phố ngầm và nhiều công trình quan trọng hàng đầu ở thủ đô Nga.

Hiện nay Cơ quan An ninh Nga cũng như lãnh đạo hệ thống tàu điện ngầm Moskva không phủ nhận nhưng cũng không công nhận sự tồn tại của D-6 ( mật danh của tuyến đường ngầm).  

5. Khu vực 51

Khu vực 51 (Area 51) là một khu vực quân sự của Không quân Hoa Kỳ. Nơi này là một khu vực dùng để nghiên cứu các loại máy bay chiến đấu, quân sự của Hoa Kỳ. Với diện tích 920 km2, Area 51 là một địa điểm bí mật trong suốt mấy chục năm qua. Đây được coi là khu vực bí ẩn nhất thế giới khi có rất ít thông tin về nơi này được tiết lộ.

Theo nhiều thông tin, Area 51 được Rada quan sát bảo vệ với bán kính hàng trăm km quanh khu vực và sẵn sàng bắn hạ các mục tiêu tiếp cận trái phép. Nơi đây được đồn đoán không chỉ đơn giản nghiên cứu máy bay mà còn là nơi nghiên cứu nhiều công nghệ chiến tranh, nghiên cứu con người và thậm chí là những bí ẩn liên quan đến người ngoài hành tinh và khoa học vũ trụ. Tất cả tạo nên một tấm màng vô cùng kì bí bao phủ lên Khu vực 51.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...