Top 10 điều sẽ khiến bạn hạnh phúc ở 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Hạnh phúc có thể đo lường được không? Không ai biết rõ câu trả lời. Nhưng có một sự thật là ở 10 quốc gia hạnh phúc nhất sau đây theo Viện nghiên cứu Hạnh phúc ở Copenhagen, chắc chắn có nhiều điều sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

1. Phần Lan – Văn hóa của phòng tắm hơi

1. Phần Lan – Văn hóa của phòng tắm hơi,hạnh phúc Nguồn: elpais.com

Tắm hơi là một hoạt động thường ngày ở Phần Lan mà có thể nói là gắn bó trọn đời với mỗi con người nơi đây. Không còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày mệt mỏi lại được thư giản trong phòng tắm hơi và để cho sức nóng nơi đây mặc sức nuông chiều cơ thể của bạn và rồi lại ném mình vào một hồ nước lạnh. Văn hóa của phòng tắm hơi ở Phần Lan phổ biến rộng rãi đến mức bạn sẽ nhìn thấy nó ở khắp nơi từ nhà riêng, văn phòng, nhà máy, trung tâm thể thao,khách sạn, tàu,…

2. Na Uy – Các vịnh hẹp

2. Na Uy – Các vịnh hẹp,hạnh phúc Nguồn: elpais.com

Trên thế giới rất ít nơi thư giãn, truyền đến cảm giác yên bình và hạnh phúc nhiều như những vịnh hẹp ở Na Uy. Có vẻ như tự nhiên đã liên minh với nhau tạo nên những vịnh hẹp đẹp bậc nhất thế giới từ các ngọn núi dốc thẳng đứng cùng những con sông bất tận và thác nước hùng vĩ bao quanh, rất lý tưởng để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của những kì quan thiên nhiên có từ Kỷ Băng hà.

3. Đan Mạch – Văn hóa Hygge

3. Đan Mạch – Văn hóa Hygge,hạnh phúc Nguồn: elpais.com

Hygge là thuật ngữ Đan Mạch mang ý nghĩa sống hạnh phúc với những điều tốt đẹp cùng với những con người tuyệt với, nói cách khác là lối sống hài lòng thậm chí với những điều nhỏ nhặt. Vì mang đến một lối sống thư giãn và thanh thản vô cùng tốt đẹp, Hygge được người dân Đan Mạch áp dụng cho hoạt động hàng ngày của họ. Không phải sẽ thật tuyệt vời và nhẹ nhàng khi du lịch ở một đất nước như vậy sao?

4. Iceland – Bình minh phía Bắc

4. Iceland – Bình minh phía Bắc,hạnh phúc Nguồn: elpais.com

Không phải chỉ có ở Iceland mới có bình mình, nhưng ở đây tập hợp đủ những điều kiện hoàn hảo cho một buổi ngắm bình mình hay chỉ đơn giản là một bức ảnh chụp cảnh bình minh: một vĩ độ hoàn hảo, các khu vực rộng lớn không bị ô nhiễm ánh sáng và cơ sở hạ tầng tốt cho việc di chuyển từ nơi này qua nơi khác trên khắp đất nước. Ngay cả trong mùa đông thì bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.Còn gì hạnh phúc bằng việc bắt đầu một ngày mới bằng cảnh bình minh?

5. Thụy sĩ – Sự tuyệt vời của phương tiện giao thông công cộng

5. Thụy sĩ – Sự tuyệt vời của phương tiện giao thông công cộng,hạnh phúc Nguồn: toursift.com

Đối với một khách du lịch, sự đúng giờ và hiệu quả của dịch vụ vận chuyển công cộng của Thụy Sĩ thật sự rất đáng ngạc nhiên. Xe lửa có mặt ở gần như mọi nơi, vào mọi lúc và đặc biệt là luôn sạch sẽ và đúng giờ. Bạn có thể đi xe lửa đến hầu hết các khu trượt tuyết, và thậm chí có một số nơi chỉ có thể đến bằng xe lửa. Vì thế du khách đến đây sẽ không cần quá lo lắng về phương tiện di chuyển và có thể thoải mái tận hưởng cuộc hành trình của mình quanh đất nước trên xe lửa, một trải nghiệm thú vị phải không?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: hạnh phúc,