An Tử 1 năm trước

Top 10 điều sẽ khiến bạn hạnh phúc ở 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Hạnh phúc có thể đo lường được không? Không ai biết rõ câu trả lời. Nhưng có một sự thật là ở 10 quốc gia hạnh phúc nhất sau đây theo Viện nghiên cứu Hạnh phúc ở Copenhagen, chắc chắn có nhiều điều sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

1. Phần Lan – Văn hóa của phòng tắm hơi

Tắm hơi là một hoạt động thường ngày ở Phần Lan mà có thể nói là gắn bó trọn đời với mỗi con người nơi đây. Không còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày mệt mỏi lại được thư giản trong phòng tắm hơi và để cho sức nóng nơi đây mặc sức nuông chiều cơ thể của bạn và rồi lại ném mình vào một hồ nước lạnh. Văn hóa của phòng tắm hơi ở Phần Lan phổ biến rộng rãi đến mức bạn sẽ nhìn thấy nó ở khắp nơi từ nhà riêng, văn phòng, nhà máy, trung tâm thể thao,khách sạn, tàu,…

2. Na Uy – Các vịnh hẹp

Trên thế giới rất ít nơi thư giãn, truyền đến cảm giác yên bình và hạnh phúc nhiều như những vịnh hẹp ở Na Uy. Có vẻ như tự nhiên đã liên minh với nhau tạo nên những vịnh hẹp đẹp bậc nhất thế giới từ các ngọn núi dốc thẳng đứng cùng những con sông bất tận và thác nước hùng vĩ bao quanh, rất lý tưởng để khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của những kì quan thiên nhiên có từ Kỷ Băng hà.

3. Đan Mạch – Văn hóa Hygge

Hygge là thuật ngữ Đan Mạch mang ý nghĩa sống hạnh phúc với những điều tốt đẹp cùng với những con người tuyệt với, nói cách khác là lối sống hài lòng thậm chí với những điều nhỏ nhặt. Vì mang đến một lối sống thư giãn và thanh thản vô cùng tốt đẹp, Hygge được người dân Đan Mạch áp dụng cho hoạt động hàng ngày của họ. Không phải sẽ thật tuyệt vời và nhẹ nhàng khi du lịch ở một đất nước như vậy sao?

4. Iceland – Bình minh phía Bắc

Không phải chỉ có ở Iceland mới có bình mình, nhưng ở đây tập hợp đủ những điều kiện hoàn hảo cho một buổi ngắm bình mình hay chỉ đơn giản là một bức ảnh chụp cảnh bình minh: một vĩ độ hoàn hảo, các khu vực rộng lớn không bị ô nhiễm ánh sáng và cơ sở hạ tầng tốt cho việc di chuyển từ nơi này qua nơi khác trên khắp đất nước. Ngay cả trong mùa đông thì bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.Còn gì hạnh phúc bằng việc bắt đầu một ngày mới bằng cảnh bình minh?

5. Thụy sĩ – Sự tuyệt vời của phương tiện giao thông công cộng

Đối với một khách du lịch, sự đúng giờ và hiệu quả của dịch vụ vận chuyển công cộng của Thụy Sĩ thật sự rất đáng ngạc nhiên. Xe lửa có mặt ở gần như mọi nơi, vào mọi lúc và đặc biệt là luôn sạch sẽ và đúng giờ. Bạn có thể đi xe lửa đến hầu hết các khu trượt tuyết, và thậm chí có một số nơi chỉ có thể đến bằng xe lửa. Vì thế du khách đến đây sẽ không cần quá lo lắng về phương tiện di chuyển và có thể thoải mái tận hưởng cuộc hành trình của mình quanh đất nước trên xe lửa, một trải nghiệm thú vị phải không?

6. Hà Lan – Làn đường dành cho xe đạp

Văn hóa xe đạp, sự tôn trọng người đi xe đạp, mạng lưới giao thông tuyệt vời dành cho xe đạp và thật dế dàng để thuê một chiếc xe đạp, tất cả những điều này làm cho Hà Lan trở thành một quốc gia sinh thái và dễ dàng nhất để di chuyển bằng xe đạp. Đạp xe thăm thú xung quanh và tận hưởng một cuộc sống chậm rãi, đây cũng gọi là hạnh phúc.

7. Canada – Chất lượng cuộc sống của các thành phố

Khách du lịch đến với Canada để tận hưởng thiên nhiên cao quý của nó, nhưng sẽ luôn luôn kết thúc với việc họ say mê với chất lượng cuộc sống của các thành phố ở đất nước này với sự kết hợp của các nền văn hóa, bãi biển và thiên nhiên ngập tràn. 

8. New Zealand – Một câu chuyện khác của “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Du lịch đến New Zealand có nghĩa là bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh hoang dã và vô cùng điện ảnh của “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.Bất cứ lúc nào sự tiếp xúc với thiên nhiên cũng là một cách để đến với sự thư giãn, yên bình và hạnh phúc, chính vì thế mà New Zealand có tên trong danh sách này.

9. Thụy Điển - Ẩm thực Thụy Điển

Ăn ngon cũng chính là một điều hạnh phúc, và ẩm thực ở Thụy Điển tất nhiên không chỉ có thịt viên Ikea. Ẩm thực của Thụy Điển rất dồi dào về chất lượng của nguồn nguyên liệu, và chắc chắn rằng bạn sẽ “đổ” ngay lập tức trước những món ăn hấp dẫn của quốc gia này. Nếu bạn là một người yêu ẩm thực, thì nhất định không thể bỏ qua Thụy Điển.

10. Úc – Sự thân thiện của người Úc

Tất cả các du khách đến Úc đều đồng ý rằng một trong những điều thú vị khi đi du lịch ở đây chính là sự cởi mở và thân thiện của người dân, họ luôn sẵn lòng nói chuyện hoặc giúp đỡ người lạ. Thật là một niềm vui lớn khi trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường xanh, sạch và những người tốt ở xung quanh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...