huonggiang20504
1 tuần trước

Top 10 Điều thú vị nhất trong thế giới tự nhiên

Trong tự nhiên không hề có phân biệt giới tính

Trong thế giới loài người, chúng ta thường hay phân biệt ra giới tính nam và giới tính nữ, giới tính nam có những đặc trưng và cách đối xử khác so với giới tính nữ. Tuy nhiên, khác xa so với thế giới loài người, trong thế giới tự nhiên lâu nay vẫn chỉ tồn tại theo một quy tắc thống nhất riêng và không hề có bất cứ sự phân biệt giới tính nào giữa các loài động và thực vật. Mọi loài đều bình đẳng như nhau trong mọi hoạt động và đều có những công việc riêng nhất định.

Thực vật có nhiều nhất ở dưới biển

Có thể đa số các bạn đều nghĩ rằng, thực vật trên cạn vô cùng phong phú và nhiều hơn hẳn so với môi trường dưới mặt nước, dưới nước chỉ có thể tồn tại một số loài thực vật đặc trưng mà thôi. Tuy nhiên, theo các số liệu tính toán thu được, thì phải có đến khoảng 85% các loài thực vật tồn tại trong tự nhiên được tìm thấy ngay trong lòng của đại dương. Rừng rậm Amazon chính là nơi quy tụ nhiều hệ thực vật phong phú và đa dạng nhất trên thế giới.

Sự kỳ diệu của khí Oxy

Lâu nay chúng ta biết đến khí oxy như là một nguồn cung cấp sự sống cho toàn thế giới, nếu như không có khí oxy thì chắc chắn không một loài sinh vật nào trên Trái Đất có thể tồn tại được. Tuy nhiên, bạn có biết đến một khía cạnh khác của khí oxy? Bên cạnh chức năng quan trọng nêu trên, khí oxy cũng được biết đến là một nguyên tố hóa học đặc biệt, có thể tác động làm biến đổi màu máu của con tôm hùm trở thành màu xanh da trời.

Chanh ngọt

Nghĩ đến quả chanh chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua mà không phải ai cũng có thể ăn chúng một cách ngon lành. Nhưng thực ra, chanh ngọt hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy. Không phải ở vị giác mà là ở lượng đường có chứa trong quả chanh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên trong một quả chanh nhỏ màu vàng có chứa một lượng đường còn nhiều hơn hẳn so với quả dâu tây.

Những sinh vật đặc biệt

Ngoài những sinh vật bạn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, tồn tại xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thì đâu đó trong lòng đại dương hay trong những khu rừng sâu vẫn có tồn tại những loài sinh vật đặc biệt. Ví dụ như một con cá chình điện, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ bị một dòng điện với hiệu điện thế lên đến 600V tấn công đấy. Ngoài ra, cũng còn có rất nhiều sinh vật kỳ bí khác mà loài người vẫn chưa tìm ra được tên gọi, hay chưa khám phá được hết những sự đặc biệt của chúng.

Hoa "khổng lồ"

Những bông hoa nhỏ xinh xắn thường dùng để trang trí phòng ốc, làm đẹp không gian là những điều hết sức bình thường mà bạn thấy hàng ngày. Nhưng, có một loài hoa khổng lồ mà chắc chắn bạn sẽ muốn được chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của loài hoa này. Đó chính là hoa được mọc ra từ một loài thực vật có tên gọi là Rafflesia, loại hoa này có thể nặng đến tận 10kg và có đường kính đến đến 1m.

Tự nhiên đang "kêu cứu"

Một trong những thông tin hiện nay đang thu hút nhiều người nhưng cũng là một mối nguy hiểm lớn, đó là so với 20 năm trước thì hiện nay, nồng độ CO2 trong môi trường đã tăng lên gấp 3/4 lần. Nguyên nhân của việc này chủ yếu là do việc khai thác và sử dụng các chất hóa thạch của con người, hay do tình trạng tàn phá rừng ngày càng nhiều… đã vô tình làm tăng lên lượng nồng độ CO2. Nếu không mau chóng khắc phục tình trạng này thì sẽ rất nguy hiểm cho môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Kích thước 6mm là "đủ"

Loài chuột có bản năng gặm nhấm cùng với một hộp sọ mềm, cho nên khoảng cách hợp lý nhất để giúp một chú chuột có thể sống sót trong môi trường tự nhiên chính là 6mm. Đây là một kích thước vừa đủ để một chú chuột có thể chui qua nhiều loại ngóc ngách hay những lỗ hốc siêu bé. Loài chuột cũng có thể nhảy cao đến 46cm, có thể bơi lội được, thậm chí là đi thăng bằng trên nhiều địa hình hiểm trở bằng nhiều tư thế lộn ngược hoặc thẳng đứng khác nhau.

Sự kỳ diệu của đôi mắt

Không phải ai cũng biết rằng, đôi mắt chính là cả một sự kỳ diệu tuyệt vời. Điển hình như đôi mắt của loài dê. Mắt chúng có một khe hở dài ở phía dưới và vô tình tạo nên một thấu kính hình chữ nhật vô cùng hoàn hảo, góc nhìn bao quát của chúng có thể lên đến 320 độ – 340 độ. Với đôi mắt như vậy, gần như dê sẽ không cần phải quay đầu lại để có thể quan sát mọi thứ xung quanh. Cũng giống như dê, loài bạch tuộc cũng có một đôi mắt hình chữ nhật tương tự như vậy.

Ngựa có hai điểm mù

Loài ngựa chạy rất nhanh, và được dùng để làm phương tiện đi lại, nên có thể nhiều người nghĩ rằng chúng có đôi mắt rất tinh có thể nhìn rõ mọi vật đằng trước mà di chuyển. Nhưng sự thật thì không hoàn toàn là như vậy. Loài ngựa có một khuyết tật di truyền với 2 điểm mù ở trên mắt của chúng. Điểm mù đầu tiên chính là điểm trực tiếp phía trước mắt chúng, và điểm mù thứ hai là nằm ở phía sau đầu của chúng.

Ngựa có hai điểm mù

Chủ đề chính: #thiên_nhiên_kì_thú

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn