The Architect 2 năm trước

TOP 10 loài cá đắt nhất thế giới (Phần 2)

400.000 USD là giá của chú cá nằm ở vị trí thứ nhất trong TOP 10 loài cá đắt nhất thế giới. Thử tưởng tượng bạn có 400.000 USD, bạn có mua 1 con cá? :)

5. Cá Golden Basslet (8.000 USD)

Cá Golden Basslet là một trong những loài cá nhỏ nhất trong họ cá mú, chúng được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Mặc dù có khả năng thích nghi khá tốt với điều kiện nuôi nhốt, tuy nhiên rất hiếm khi thấy loài cá này được bán tại các cửa hàng cá cảnh thông thường. 

Cơ thể chúng có một màu vàng óng, vô cùng đặc biệt, cùng với việc rất khó đánh bắt khiến cho giá thành của loài cá này rất cao. Mỗi chú cá Golden Basslet hiện nay được bán ra với giá khoảng 8.000USD/con.

Cá Golden Basslet với giá 8.000 USD

4. Cá Bladefin Basslet (10.000 USD)

Thật khó có thể tin được một chú cá nhỏ bé với bề ngoài khá bình thường như Bladefin Basslet lại có giá lên tới 10.000USD. Loài cá này có kích thước lớn nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm, thường sống trong các rặng san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài. 

Điểm đặc biệt duy nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này, và giá trị của chú cá này cũng do chiếc vây này quyết định. Những người nuôi cá cho biết chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị.

Chú cá Bladefin Basslet 10.000 USD

3. Cá thiên thần Peppermint (30.000 USD)

Năm 2012, chỉ có duy nhất một con cá thiên thần Peppermint được trưng bày cho các khách tham quan xem. Chú cá này bị bắt bởi một đoàn nghiên cứu đại dương thuộc viện Smithsonian, sau đó được trưng bày trong bể cá tại Thủy cung Waikiki. Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, không có gì quá nổi bật.

Có lẽ nguyên nhân khiến cho giá thành của chúng cao như vậy là vì độ hiếm của nó trên thị trường. Cá thiên thần Peppermint sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần có những thiết bị chuyên nghiệp. 

Chính vì thế mà giá của chúng vào khoảng 30.000USD/con.

Cá thiên thần Peppermint 30.000 USD/con

2. Cá đuối nước ngọt Polka Dot (100.000 USD)

Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn như cá đuối nước mặn. Tuy nhiên, cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật hơn họ hàng của chúng với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể của chúng, khiến loài cá này trở nên rất lạ mắt, thích hợp nuôi cảnh. 

Không những vậy chúng còn có một dạng biến đổi gene ở phần đầu phía trước, khiến cho nó có hình chữ U thay vì hình tròn. Điểm đặc biệt khác là loài cá này rất khó để tồn tại trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là các loài có vỏ với cái đầu đặc biệt của mình. Trong điều kiện nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay.

Loài cá cảnh đặc biệt này hiện là loài cá cảnh đắt giá nhất tại Đài Loan, với giá lên tới 100.000USD/con. 

100.000 USD/chú Cá đuối nước ngọt Polka Dot

1. Cá rồng Platinum (400.000 USD)

Vua của các loài cá cảnh chính là cá rồng và vua của các loài cá rồng là cá rồng Platinum (hay còn gọi là cá rồng bạch tạng). Có lẽ chỉ điều này thôi cũng đủ để chúng ta thấy được giá trị của chúng. Cá rồng Platinum là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng toát. 

Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi, chúng có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm. Có nhiều loài cá rồng với màu sắc khác nhau, trong đó loài cá rồng màu bạc có giá thành rẻ nhất, tiếp đến là cá rồng màu xanh, vàng và đắt hơn là cá rồng màu đỏ. 

Và đắt giá nhất chính là cá rồng bạch tạng Platinum, với giá khoảng 400.000 USD (khoảng 9 tỷ VND).

Cá rồng Platinum có giá khoảng 400.000 USD

Có thể bạn quan tâm:

TOP 10 loài cá đắt nhất thế giới (Phần 1)

Tại sao Cá Sủ Vàng lại có giá khủng?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...