Lam Huynh
1 năm trước

Top 10 lựa chọn nghề nghiệp cho các chuyên gia tiếng Pháp

Học ngoại ngữ luôn giúp bạn và mở ra cơ hội việc làm. Ở đây, tôi thảo luận về 10 lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu sau khi học tiếng Pháp.

1. Dịch giả: Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở khoảng 29 quốc gia và được nói bởi hơn 220 triệu người trên thế giới này. Sau khi học ngôn ngữ này, bạn  có thể làm việc như một dịch giả. Một dịch giả tốt có thể dịch bất kỳ tài liệu, bài viết, tin bài hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. 

 2. Phiên dịch: Tiếng Pháp là ngôn ngữ hữu ích thứ ba cho doanh nghiệp. Một thông dịch viên tốt có thể giải thích tiếng Pháp sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Hoặc để giao tiếp, hoặc với  lý do kinh doanh, thông dịch viên luôn được đòi hỏi bởi các chuyên gia kinh doanh trên toàn thế giới. 

 3. Nhân viên soạn thảo/chỉnhsửa lỗi/ trình bày nội dung: Bạn có thể làm việc với rất nhiều tờ báo, tạp chí,nhà xuất bản. Nhà sản xuất cần  nhà văn, người viết kịch bản. Tiếng Pháp được xếp hạng thứ sáu được sử dụng nhiều nhất trên các trang web. Vì vy, nội dung bằng tiếng Pháp cũng được yêu cầu bởi các chủ sở hữu trang web.  

 4. Hướng dẫn viên: Nhiều công ty du lịch yêu cầu hướng dẫn tiếng Pháp cho khách hàng nước ngoài của họ, bạn cũng có thể làm việc như một hướng dẫn du lịch tự do và kiếm tiền rất tốt từ đó. 

 5. Tiếp viên hàng không: Ngành hàng không luôn đánh giá cao những nhân viên - người biết nhiều hơn một ngoại ngữ. Biết tiếng Pháp như một ngôn ngữ bổ sung có thể làm tăng cơ hội việc làm của bạn như là một tiếp viên hàng không, phi hành đoàn hoặc nhân viên khác. 

 6. Nhân viên khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạnBạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm với tư cách là nhânviên khách sạn hoặc khu nghỉ mát. Bộ phận tiền sảnh, văn phòng, quản lý,bồi bàn, đầu bếp và các công việc khách sạn khác đang chờ đợi các chuyên gia tiếng Pháp. 

 7. Nhân viên đối ngoạiTiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, NATO, WTO, Ủy ban Olympic quốc tế và ICRC. Bạn có thể làm việc như là Lãnh sự Pháp, đại sứ hoặc nhà ngoại giao. Ngoài ra, nhiều tổ chức phi chính phủ (NGO) cũng yêu cầu nhân viên giỏi tiếng Pháp. 

 8. Giáo viênBạn có thể trở thành một giáo viên / huấn luyện viên tiếng Pháp. Hầu hết các trường đều có tiếng Pháp làm chủ đề bổ sung. Vì vậy, họ yêu cầu giáo viên tiếng Pháp chuyên nghiệp. Các viện đào tạo ngôn ngữ cũng yêu cầu các khoa tiếng Pháp là nhân viên đào tạo của họ. 

 9. Nghệ sĩ lồng tiếng tiếng PhápNghệ sĩ lồng tiếng cho phim Pháp, phim truyền hình, phim hoạt hình và quảng cáo luôn được yêu cầu bởi các nhà sản xuất. 

 10. Trung tâm cuộc gọiHầu hết các trung tâm cuộc gọi / BPO / KPO cũng yêu cầu nhân viên cho một quy trình tiếng Pháp chuyên nghiệp để giao tiếp với khách hàng Pháp của họ. 

 * BPO: Business Process Outsourcing – gia công quy trình doanh nghiệp. 

 * KPO: KnowledgeProcess Outsourcing - gia công quy trình trong lĩnh vực chuyên ngành. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn